Rượu Vang Dành Cho Nam Giới: Hướng Dẫn Chi Tiết Về Rượu Vang Dành Cho Quý Ông

Rượu vang dành cho Nam Giới

Rượu vang dành cho nam giới, vì vậy các quý ông cũng nên trang bị kiến thức cơ bản ngay!

Các quý ông, khoảnh khắc của sự thật hạnh phúc đó là tối thứ Sáu.

Bạn và người hẹn hò xinh đẹp của mình được dẫn vào một nhà hàng sang trọng, nhộn nhịp, ánh sáng trầm ấm và được dẫn tới bàn đặt trước của bạn. Cuộc hẹn của bạn sẽ mở ra danh sách rượu vang đóng bìa da được viết tên gọi các nhãn hiệu rượu vang, khó đọc với mức giá dao động từ 500k đến 10tr.

Cô ấy đưa nó cho bạn và hỏi, “bạn có thể chọn cho chúng tôi một chai được không?”

Sẽ rất hữu ích nếu biết một vài điều về rượu vang. Đây là một trong những loại đồ uống được uống phổ biến nhất trên toàn cầu — và nếu bạn chọn đúng chai, đây cũng là một trong những loại đồ uống ngon nhất.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn điểm khởi đầu và danh sách nhanh các tài nguyên đơn giản nhưng hiệu quả để bạn hiểu rõ về.

Những gì bạn cần để bắt đầu hiểu về rượu vang

Cơ bản về Vang
Cơ bản về Vang

Từ những điều cơ bản và nguyên tắc cơ bản cho đến việc học cách đọc các mục đăng ký về chai và rượu, tôi sẽ thảo luận về tất cả các tài nguyên cần thiết mà bạn cần để hiểu về rượu mà không phải tốn quá nhiều tiền và không nghe như một học sinh lớp 5 lảm nhảm về một hộp nước trái cây đầy nho nước ép.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn chọn một vài ly rượu vang đàng hoàng. Ly uống rượu tương đối rẻ và có thể mua trực tuyến hoặc tại bất kỳ cửa hàng bán đồ gia dụng nào.

Khi bạn tiếp tục tìm hiểu về rượu vang, thật tuyệt khi lưu trữ tất cả kiến thức mới tìm thấy của bạn ở một nơi. Hãy cân nhắc việc lấy một cuốn nhật ký hoặc sổ ghi chép để viết nguệch ngoạc thông tin về rượu vang hoặc đơn giản là dành một ghi chú kỹ thuật số trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo.

Có rất nhiều ứng dụng để theo dõi các loại rượu yêu thích của bạn. Yêu thích của tôi là Vivino, cho phép bạn lưu và đánh giá rượu vang cũng như tương tác với những người bạn cùng uống rượu.

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản về rượu này và đi sâu vào một số tài nguyên mà tôi đã liệt kê và bạn sẽ có thể bắt đầu nói về rượu và tôi dám nói, thậm chí thưởng thức nó, sớm hơn bạn nghĩ.

Khái niệm cơ bản và nguyên tắc cơ bản

Những yếu tố ảnh hưởng đến lão hoá rượu vang
Những yếu tố ảnh hưởng đến lão hoá rượu vang

Rượu vang có từ khi nào ?

Cách Tbilisi, Georgia 20 dặm về phía nam, một nhóm các nhà khảo cổ học quốc tế đã phát hiện ra rằng những người từng sống ở đó đã làm rượu vang trên quy mô lớn kể từ khoảng năm 6.000 trước Công nguyên. Thời đại mà con người thời tiền sử vẫn còn sử dụng các công cụ bằng đá và xương.

Cấu trúc rượu (Wine Body) & các loại phổ biến

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói rượu vang có cấu trúc nhẹ (light-bodied) hoặc đậm đà (full-bodied) chưa? Phần cấu trúc của rượu đề cập đến độ đặc và đậm đà của rượu trong miệng bạn và thực sự không liên quan gì đến hương vị, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến.

Wine Body - Cấu trúc rượu vang
Wine Body – Cấu trúc rượu vang

Rượu vang nhẹ hơn sẽ có kết cấu thoáng và hăng hái, đồng thời bạn sẽ dễ dàng nhai trong miệng hơn. Rượu vang đậm đà hơn sẽ có cảm giác đặc hơn, đậm đà hơn và mạnh mẽ hơn. Rượu vang vừa và đậm đà cũng có tỷ lệ cồn cao hơn so với rượu nhẹ hơn. Hầu hết các loại rượu vang đều có nồng độ cồn khoảng 12%.

Trên toàn cầu, 6 loại nho phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất rượu vang là:

Nho Trắng

  • Riesling (light-bodied)
  • Sauvignon Blanc (medium-bodied)
  • Chardonnay (full-bodied)

Nho Đỏ

  • Pinot Noir (light-bodied)
  • Merlot (medium-bodied)
  • Cabernet Sauvignon (full-bodied)

Làm quen với những điều này, bạn sẽ thấy chúng ở đầu danh sách rượu vang đơn giản tại các quán bar và nhà hàng cũng như ngay tầm mắt trong các cửa hàng rượu.

Giống nho (varietals), hỗn hợp (Blends), tannin và hương vị

Các loại rượu vang theo giống nho (Wine “varietals”) là tên của những loại nho riêng lẻ được sử dụng để sản xuất một chai rượu vang. Một chai Zinfandel được làm bằng nho Zinfandel, một chai Malbec chỉ được làm bằng nho Malbec, v.v.

“Hỗn hợp – Blends” có nghĩa chính xác như nghĩa đen của nó, sự pha trộn của nhiều loại nho khác nhau được sử dụng trong cùng một chai. Một loại hỗn hợp được yêu thích thường được người phục vụ, sommelier (sành rượu) và trên thực đơn viết tắt là Grenache, Syrah, Mourvedre (GSM). Trong các hỗn hợp, bạn thường có thể tìm thấy tỷ lệ phần trăm của từng loại ở mặt sau của chai.

Bây giờ, hãy nói về tannin vì tannin là một thành phần quan trọng của rượu vang và hãy đối mặt với sự thật rằng đó cũng là một từ khá ngọt ngào để sử dụng trong cuộc trò chuyện thông thường.

Tannin là các hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong vỏ, hạt và cuống nho. Tannin cũng có thể đến từ rượu được ủ trong gỗ sồi. Mặc dù tannin xuất hiện trong nhiều loại rượu vang khác nhau, rượu vang trắng và rượu vang hồng sẽ có ít tannin hơn rượu vang đỏ.

Tannin là nguyên nhân gây ra cảm giác khô da thường gặp khi uống rượu vang đỏ. Bạn có thể cảm thấy như toàn bộ nước bọt và độ ẩm đã biến mất khỏi miệng một cách kỳ diệu sau khi nhấp một ngụm rượu tannic.

Những yếu tố chính tạo nên các nhóm rượu vang khác nhau
Những yếu tố chính tạo nên các nhóm rượu vang khác nhau

Nhưng đừng nhầm lẫn tannin với tính axit. Như chúng ta vừa tìm hiểu, tannin có trong vỏ, hạt và thân nho. Tính axit đến từ cùi nho ngon ngọt.

Về hương vị, tannin sẽ mang lại vị đắng và độ axit sẽ có vị chua, thơm hơn và có tính axit theo đúng nghĩa đen.

Điều này có thể khá khó hiểu, vì vậy một cách đơn giản để nhận ra sự khác biệt là tannin sẽ khiến miệng bạn có cảm giác khô và tính axit sẽ khiến miệng bạn có cảm giác ướt và chảy nước miếng. Cùng nhau, họ tạo nên sự phức tạp và cân bằng trong một chai rượu vang.

Cách đọc thông tin trên nhãn chai rượu vang

Có lẽ nhiều người trong chúng ta chưa đi sâu vào thế giới rượu vang vì nhãn trên chai trông giống như những thông điệp khó hiểu của Pháp từ thời Phục hưng.

Tuy nhiên, khi bạn có thể học cách phân tích các yếu tố của nhãn rượu, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc nên mua chai nào.

Cue Cedric Nicaise

Nicaise là giám đốc rượu vang tại Eleven Madison Park, một nhà hàng 3 sao Michelin ở Thành phố New York được vinh danh là Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2017 bởi World’s 50 Best Guide.

Trong video dài 2 phút này, Nicaise chia nhỏ cách đọc nhãn rượu, bao gồm thông tin niên vụ, nhà sản xuất, giống và các thông tin quan trọng khác.

Hãy thử bắt đầu với việc đăng ký than gia các nhóm đánh giá rượu vang

Bạn có thể đọc vô số bài báo và mô tả về hương vị mềm mại, mượt mà và tannin, nhưng bạn sẽ không bắt đầu nhận ra bất kỳ hương vị thơm ngon nào trong rượu cho đến khi bạn bắt đầu tự mình uống nó.

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy như mỗi lần bạn bỏ ra 20 đô la cho một chai rượu ở cửa hàng, bạn không biết nó sẽ có mùi vị như thế nào.

Một số dịch vụ đăng ký rượu vang đã xuất hiện trên thị trường với tuyên bố sẽ tuyển chọn và cung cấp các lựa chọn rượu vang tuyệt vời ngay trước cửa nhà bạn.

Bright Cellars đang gây ồn ào như một lựa chọn dễ tiếp cận và giá cả phải chăng được thiết kế cho những người mới đến. Công ty được thành lập bởi hai sinh viên tốt nghiệp MIT, những người bắt đầu là một vài người sành bia thủ công và cocktail, những người không hề biết gì về rượu vang.

Vì vậy, họ đã thành lập Bright Cellars và thuật toán Bright Points, quản lý rượu vang dựa trên dữ liệu cá nhân hóa và hồ sơ hương vị.

Tất cả diễn ra chỉ trong vài phút. Bạn điền vào một bài kiểm tra nhanh gồm 7 câu hỏi để xác định những sở thích chung mà bạn thích hơn những sở thích khác. Sau đó, thuật toán xử lý dữ liệu và tạo ra bốn chai rượu vang từ danh mục của Bright Cellar để vận chuyển theo cách của bạn với giá 20 USD mỗi chai. Bạn cũng có thể chọn sáu chai.

Hộp đựng những chai được gói gọn gàng sẽ xuất hiện trước cửa nhà bạn với một cuốn sách nhỏ có tên “Sự khôn ngoan về rượu vang” cùng với những thẻ thông tin cung cấp cho bạn thông tin chính về hương vị của từng loại rượu.

Mở hộp đựng rượu vang của Bright-Cellars
Mở hộp đựng rượu vang của Bright-Cellars

Nếu bạn muốn một giải pháp chìa khóa trao tay để nhanh chóng tìm hiểu và uống các loại rượu ngon, Bright Cellars là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ được nếm thử tuyển chọn các loại rượu vang trên thế giới hàng tháng và ở mức giá nhất quán.

Tôi đã dùng thử Bright Cellars trong một tháng và nhận được một thùng bốn chai dựa trên hồ sơ hương vị của tôi. Thật tuyệt khi được thử những loại rượu mà tôi chưa từng uống trước đây và khía cạnh học hỏi khiến việc uống rượu trở nên thú vị hơn nhiều.

Tham gia nếm thử và đặt câu hỏi

Bây giờ, tôi chắc chắn không phải là người phục vụ rượu, nhưng tôi từng là nhân viên pha chế, người làm việc dưới quyền một người phục vụ rượu ở cửa hàng hải sản ven biển này, và tôi có thể nói với bạn rằng vào những ngày mưa khi không có khách hàng nào đến, tôi sẽ chọn anh ta về danh sách rượu vang của chúng tôi.

Tôi uống một lượng lớn rượu vang — đặc biệt là rượu vang đỏ — và mặc dù tôi vẫn chỉ mới hiểu được phần nổi của tảng băng chìm về kiến thức về rượu vang, nhưng tôi có thể tìm đường đi qua một cửa hàng rượu và nhận ra một số loại rượu mà tôi biết chắc chắn. Tôi thích uống rượu.

Bây giờ, tôi không khuyên bạn nên lao vào con đường sự nghiệp hiện tại của mình và đột nhiên nộp đơn xin trở thành nhân viên pha chế rượu, nhưng không phải là một ý tưởng tồi nếu bạn tìm kiếm các nhà máy rượu, cửa hàng rượu hoặc nơi thử rượu ở địa phương gần bạn.

Một số kiến thức tốt nhất mà tôi có được là bằng cách trả tiền cho một chuyến bay rượu vang giá rẻ, hỏi một vài câu hỏi hóc búa, sau đó ngồi lại và chăm chú lắng nghe người phục vụ của mình trong khi họ bắt đầu đoạn độc thoại chi tiết về quá trình lên men, hương vị, ghi chú và phong cách của từng loại rượu tôi đang uống.

Quan điểm của tôi là học hỏi những người khác biết nhiều về rượu hơn bạn. Đăng ký để nếm thử rượu tại địa phương, ngồi tại quầy bar của một quán rượu địa phương và mở danh sách rượu vang, hỏi bạn bè xem họ yêu thích loại rượu nào và mang một chai đến để cả hai cùng chia sẻ.

Chọn Rượu vang ư? Chuyện nhỏ

Các bạn đã đủ tự tin để chọn ra một chai rượu vang hảo hạng chưa? Tôi cũng mong là như vậy. Bây giờ bạn đã biết 6 loại rượu vang phổ biến nhất, một hoặc hai điều về cấu trúc rượu, tannin và độ axit cũng như cách đọc nhãn rượu đúng cách.

Khi bạn đã quen thuộc với một số loại rượu mà bạn biết mình thích, uống rượu vang là một trải nghiệm thực sự thú vị và bạn có thể chia sẻ khi đi hẹn hò, trong một buổi tụ tập bình thường hoặc giờ vui vẻ hoặc tại bàn ăn tối với gia đình và bạn bè. .

Rượu rất phức tạp, ngon và phổ quát. Nó kết hợp tốt với thực phẩm hoặc với chính nó và sẽ tiếp tục là một loại tiền tệ văn hóa thống trị trên toàn cầu trong các thế hệ mai sau. Vì tất cả những điều đó, quý ông hiện đại có thể biết đôi điều về nó.

Câu hỏi thường gặp

Loại rượu vang nào tốt cho nam giới?

Từ góc độ sức khỏe, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe nam giới do chất chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ. Từ góc độ hương vị, đàn ông có thể uống bất kỳ loại rượu nào từ đỏ, trắng đến hồng. Ba loại rượu vang đỏ phổ biến nhất là Pinot Noir, Merlot và Cabernet Sauvignon.

Rượu vang nam tính là gì?

Thông thường, các loại rượu vang đậm đà hơn với nhiều tannin hơn, hương vị đậm đà và tỷ lệ cồn cao hơn được coi là loại rượu vang nam tính hơn. Syrah, Tempranillo, Cabernet Sauvignon, Burgundy và Malbec đều có một số đặc điểm này.

Con trai có thích uống rượu vang không?

Uống rượu là hoàn toàn chủ quan. Trong khi một số chàng trai thích uống bia hoặc cocktail, thì cũng đáng để bạn bước chân vào thế giới rượu vang nếu xét đến mức độ phổ biến của đồ uống này trên toàn cầu. Những anh chàng chưa uống rượu nên thử vài loại rượu và xem mình thích loại nào.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com