Rượu Ngon Có Thật Là Có Thể Trữ Được Trong Đất, Trong Cặn, Trong Hang Động Như Người Ta Thường Nói?

Rượu ngon có thật sự có thể trữ được trong đất, trên cặn, trong hang động như người ta thường nói

Như chúng ta đã biết, việc bảo quản rượu đòi hỏi những điều kiện rất khắt khe, nhiệt độ, độ ẩm môi trường, điều kiện ánh sáng, độ kín… đều yêu cầu những tiêu chuẩn nhất định. Mặc dù công nghệ hiện nay rất tiên tiến nhưng vẫn có một số phương pháp bảo quản rượu truyền thống và cổ xưa đã trở nên phổ biến, bao gồm chôn dưới đất, cất cặn và bảo quản trong hang. Vậy ba phương pháp bảo quản này có thực sự làm cho rượu ngon hơn không? Hay đây là những cách bảo quản rượu sai lầm? Hôm nay anh hai sẽ nói với các em về chôn đất, cặn rượu, trốn trong hang , không dài dòng nữa, chúng ta đọc tiếp nhé!

Theo truyền thuyết, các gia đình giàu có thời xưa khi con gái chào đời sẽ chôn một vò rượu ở sân sau, sau đó đào lên để đãi khách khi con gái lấy chồng, loại rượu này gọi là Nuer Hong. Ngày nay phương pháp này cũng được ưa chuộng, cũng có nhiều loại rượu mang tên rượu cổ chôn, một số nhà sưu tập cá nhân cũng sẽ chọn phương pháp chôn cất để bảo quản rượu, nhưng thực chất đây là một sự hiểu lầm! Hoa quế đỏ của con gái nhồi hoa quế và mọi thứ khác chỉ là mánh lới quảng cáo! Suy cho cùng, rượu xưa khác với rượu ngày nay, chậu đất nung thường được dùng làm vật chứa rượu chôn trong đất, bề mặt chậu gốm có nhiều lỗ nhỏ, đất có độ thoáng khí kém và tương đối ẩm ướt. Bình để lâu ngày tiếp xúc với đất, không những một phần mùi thơm ban đầu của rượu sẽ bay hơi mà một số chất trong đất cũng sẽ làm ô nhiễm rượu, bổ sung thêm nhiều chất độc. các vi sinh vật không cần thiết, làm cho rượu trở nên khó phân biệt. Có một cách khác để bảo quản rượu là chôn rượu trong cặn, thay vì chôn trong đất mà chôn bên trong cặn, người ta tin rằng cách này có thể đạt được tác dụng của ba mùi và một nước. Tuy nhiên, hạt chưng cất thực sự không thể dùng để đựng rượu, tuy hạt chưng cất rất giàu chất dinh dưỡng nhưng khi tiếp xúc với không khí cũng sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn như aflatoxin gây ung thư nên tuyệt đối không được phép bảo quản. Có, cặn đã qua sử dụng nên được xử lý càng sớm càng tốt để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Rượu được chôn trong cặn rượu
Rượu được chôn trong cặn rượu

Còn có một phương pháp khác gọi là phương pháp trong hang, rượu Đông Tạng có độ phổ biến nhất định trên thị trường, có câu nói: “Một năm trong hang sẽ cạnh tranh với ba năm”, thật sự thần kỳ như vậy sao? Trên thực tế, không thể nói rượu sẽ ngon và thơm hơn sau khi ủ trong hang, bảo quản rượu trong hang sẽ sinh ra quá nhiều axit este, còn hơn là cất trong hầm.Tuy nhiên, sau ba năm, các chất được lưu trữ trong hang động và hầm Hầu như giống nhau. Rượu Dongzang mạnh hơn khi nếm rượu, và rượu hầm có hương vị nước sốt hơn một chút. Hơn nữa, môi trường bảo quản rượu trong hang động ngày càng khắt khe hơn, cần có những hang động tuyệt vời để đảm bảo bảo quản rượu.

Rượu để trong hang cho lên mốc
Rượu để trong hang cho lên mốc

Như vậy có thể thấy, dù chôn trong đất, cặn rượu hay cất trong hang, thực tế nó vẫn tốt hơn cái tên của nó, chôn trong đất và cặn rượu sẽ phá hủy rượu và làm cho hương vị của rượu trở nên kém hơn. say rượu là một vấn đề lớn. Dongzang tốt hơn một chút, nhưng cũng chỉ đạt tiêu chuẩn một chút, hiện tại công nghệ nấu rượu và công nghệ bảo quản đã được cải tiến rất nhiều, không cần phải tuân theo phương pháp cổ xưa và mong đợi sẽ mang lại bất kỳ tác dụng bổ sung nào. Gặp phải rượu chôn trong đất, rượu có cặn, phải cẩn thận, rượu phải uống, có hại thân thể cũng không tốt.

Hầm rượu hiện đại hoá
Hầm rượu hiện đại hoá

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com