Rượu Ngoại Giả: Mẹo Để Tránh Chai Giả Hoặc Thương Hiệu Gây Nhầm Lẫn

Rượu Ngoại Giả

Ngành công nghiệp rượu whisky toàn cầu đang bùng nổ và đáng buồn thay, thị trường những chai rượu ngoại giả cũng vậy. Trong vài năm qua, từ Trung Quốc đến Mỹ, vô số báo cáo về chai rượu giả đã nổi lên. Và đó là những điều chúng tôi nghe về. Ngày nay, việc lừa đảo tạo ra những chai rượu giả quá dễ dàng. Việc này thường đơn giản như lấy một chai rỗng, đổ đầy và đóng lại. Khi đầu tư vào rượu whisky tăng lên, nhiều biểu hiện lâu đời được giao dịch sẽ không được mở và thay vào đó được giữ trên giá cho đến khi giá trị của chúng tăng lên. Những chai rượu giả và hoạt động mờ ám đang ngày càng gia tăng trên các thị trường rượu whisky trên toàn cầu. Dưới đây là cách để tránh chúng và đảm bảo rằng chai của bạn là hàng thật.

1 – Tin tưởng Người bán

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét khi mua chai của bạn là bạn mua nó từ ai.

Ngày nay, internet cho phép người mua tiếp cận với nhiều kênh mua hàng, những kênh mà trước đây họ không có quyền truy cập. Tuy nhiên, các kênh này cũng tạo điều kiện cho các công ty và cá nhân bán các chai rượu whisky giả và nhái. Mua từ các nhà bán lẻ, người bán có uy tín và các nhà đấu giá nổi tiếng, đồng thời nhớ thẩm định trước. Thông thường, ngay cả các công ty lớn không chuyên về rượu whisky hoặc rượu mạnh cũng không có các chuyên gia thích hợp để kiểm tra các sản phẩm giả mạo. Hỏi bạn bè và những người sưu tập đồng nghiệp về kinh nghiệm của họ với các nhà bán lẻ mà bạn đang cân nhắc.
Danh tiếng của người bán là chìa khóa. Nếu một tìm kiếm nhanh cho thấy những nhận xét tiêu cực, những lời chỉ trích và phàn nàn thì bạn nên xem lại lần nữa. Các sản phẩm giả là vấn đề chính, nhưng việc tăng giá quá mức và bán các sản phẩm gây hiểu nhầm cũng đang ngày càng gia tăng mối lo ngại.

Cuối cùng, tất cả trở lại với người bán. Thật đúng là Người mua có thể mua lầm chứ Người bán thì không thể lầm.

2 – Kiểm tra & Kiểm tra lại Chi tiết

Ngành công nghiệp rượu whisky Scotch có những quy tắc nghiêm ngặt xung quanh nó. Rượu bourbon cũng vậy. Đáng buồn thay, các danh mục khác như rượu whisky Nhật Bản không có những quy tắc này để bảo vệ nó khỏi các công ty gian lận.

Trong một lô mới hoặc một thùng đơn, hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các chi tiết tốt hơn như số chai và thùng, nguồn và độ trong suốt. Một thùng đơn nên có số thùng và / hoặc dấu giấy, một đợt xuất xưởng phải có số chai được nêu rõ. Hãy cẩn thận. Nguồn gốc xuất xứ và thông tin chi tiết đầy đủ phải luôn sẵn sàng và nếu không, hãy coi đó như một dấu hiệu cảnh báo. Các chi tiết trên nhãn hiển thị rõ ràng liệu bản phát hành có che giấu điều gì đó hay không.

Đáng buồn thay, xét cho cùng, các bản phát hành mới đều là mới, thường không có thông tin về chúng và sự cấp bách của một bản phát hành mới bán hết khiến các nhà sưu tập thúc đẩy mua. Đừng. Hãy kiên nhẫn, đợi thông tin trực tuyến xuất hiện hoặc nói chuyện với chuyên gia trước khi bạn ném một số tiền lớn vào việc đóng chai nhầm lẫn. Tin tôi đi, cảm giác sau khi mua rằng chai bạn đã mua không như bạn nghĩ, còn tệ hơn việc bỏ lỡ một bản phát hành mới.

Không minh bạch trong các chi tiết? Không mua.

Cập nhật: hiện tại, Nhật đã ra các quy định về luật để định vị Rượu whisky Nhật (Japanese Whisky) nhằm đảm bảo rượu do chính người Nhật sản xuất tại Nhật Bản.

3 – Xuất xứ là chìa khóa

Một lần nữa chơi trên sự thiếu các quy tắc xung quanh tiếng Nhật, các công ty đang phát hành các sản phẩm sai lệch trái, phải và trung tâm. Các loại rượu whisky pha trộn của Nhật Bản có rượu whisky Scotch hoặc Canada, các sản phẩm có mô tả gây hiểu lầm được mô tả là không giống như vậy. Đây thực sự là một danh mục khó định hướng nhưng vẫn có hy vọng.

Bám sát tên nhà máy chưng cất, nhãn hiệu nổi tiếng và nhà đóng chai cũng như các sản phẩm trong suốt. Ichiro’s Malt & Grain của nhà máy chưng cất Chichibu nổi tiếng ghi rõ rằng nó chứa rượu whisky Nhật Bản và rượu whisky ngũ cốc từ nơi khác. Rõ ràng và minh bạch, thương hiệu Malt & Grain được yêu thích rộng rãi. Rượu whisky pha trộn Ao mới của Suntory tự hào sử dụng chất lỏng từ năm khu vực sản xuất rượu whisky lớn trên thế giới. Nếu đó là một loại mạch nha đơn hoặc một thùng được phát hành từ các nhà sản xuất rượu whisky nổi tiếng của Nhật Bản, bạn vẫn an toàn. Nếu đó là rượu whisky pha trộn và một công ty không xác định đóng chai và quảng cáo nó, hãy kiểm tra lại với chuyên gia rượu whisky.

Ngày nay có rất nhiều thương hiệu dòng pha trộn tự nhận là Nhật hoặc sử dụng quá nhiều yếu tố Nhật Bản trong thương hiệu của họ, nhưng hãy luôn đọc nhãn hai lần và thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google. Không có nghĩa là hương vị của whisky không tốt, nhưng người mua xứng đáng được biết chính xác những gì họ đang uống.

Đừng mua nếu bạn không chắc chắn, có rất nhiều người lợi dụng hình ảnh chất lượng của Whisky Nhật Bản, vì vậy hãy luôn kiểm tra trước.

Đối với những chai bạn đã sở hữu, tốt nhất hãy liên hệ với chuyên gia rượu whisky để được trợ giúp hoặc nếu có thể, hãy đến cửa hàng để so sánh từng chai.

Đáng buồn thay, thị trường đang bị xâm chiếm bởi các chai rượu giả và các sản phẩm gây hiểu nhầm. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để đánh giá một chai, hãy liên hệ vơi ruouxachtay.com. Ngành công nghiệp rượu whisky là một nơi vui vẻ và thú vị và tất cả chúng ta cần phải cố gắng duy trì nó theo cách đó.