Rượu Mốc Là Loại Rượu Gì? Tôi Có Thể Uống Nó Được Không?

Rượu mốc

Gần đây, một loại đồ uống trong ngành rượu đang trở nên rất hấp dẫn, đó là gì? Đó là rượu mốc, nghe cái tên chúng ta nghĩ ngay đến rượu cũ mốc meo, tuy nhiên theo phản xạ của chúng tôi, những thứ mốc meo nói chung là không ăn được. Vậy tại sao rượu mốc lại được quan tâm nhiều đến vậy?

“Rượu để lâu càng ngon.” Nhiều người yêu rượu có thói quen sưu tầm rượu cũ, họ đều biết rượu cũ ngon hơn rượu mới.

Bật điện thoại di động của bạn lên, cho dù đó là nền tảng nội dung hay nền tảng video ngắn, bạn gần như có thể nhìn thấy quảng cáo về “Rượu Dongzang” và “Rượu mốc”.Đối với “Rượu cổ mốc Dongzang”, người bán tuyên bố được sản xuất tại Thị trấn Maotai và được đặt trong một hang động. Sau một thời gian dài được lưu trữ trong hang động, các vi sinh vật giàu có trong hang động tự nhiên đã được tích hợp hoàn toàn với thân rượu, bao bì bên ngoài bị mốc và có lông là dấu hiệu của rượu hang động lâu năm có chất lượng cao hơn. Người ta thậm chí còn nói rằng điều này làm cho rượu có vị êm dịu hơn.

Rượu để cho mốc phủ bề mặt chai
Rượu để cho mốc phủ bề mặt chai

Rượu có thực sự thích hợp để giấu trong hang động?

“Rượu cũ mốc” được bán trên Internet không phải là một khái niệm độc lập, và công thức của nó cũng rất đa dạng, chẳng hạn như “rượu cũ mốc xxx giấu trong hang”, “rượu cũ mốc giấu trong hang”, “rượu cũ mốc chôn trong bùn”, “rượu hũ mốc”, “rượu cũ mốc”,… về cơ bản đều chứa từ “mốc” và “rượu cũ”. Giữa “mốc” và rượu cũ có mối liên hệ tất yếu nào không?

Như chúng ta đã biết, thời gian ủ lâu thực sự có thể làm cho rượu thơm hơn, nhưng việc bảo quản rượu phải khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng. Nếu rượu thực sự cần phải cất giữ trong hang thì chỉ một số ít hang có thể đáp ứng được điều kiện lão hóa và bảo quản rượu, bởi vì hầu hết các hang đều ẩm ướt và lạnh lẽo, không thích hợp để bảo quản rượu lâu dài.

Trên thực tế, các phương tiện truyền thông từ lâu đã tiết lộ sự thật về cái gọi là “Rượu hang động thị trấn Moutai”. Những loại “rượu Dongzang” này chứa đầy rượu số lượng lớn thông thường, được ủ qua bao bì để trở thành “rượu Dongzang” cao cấp rồi bán với giá cao.

Theo giải thích từ các cơ quan có thẩm quyền, việc sản xuất những loại rượu được gọi là rượu hang động và rượu mốc này là không được phép trong nước và không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Chúng ta có thể thấy một trong những đặc điểm của “rượu hang động bị mốc” là không có nhãn hiệu đăng ký rõ ràng, không có tên thương hiệu và về cơ bản chỉ có tên nhà sản xuất. Loại “rượu cũ giấu trong lỗ mốc” thấy trên thị trường rất có thể là do làm nhãn hiệu cũ rồi nặn nhanh một cách giả tạo, không ai dám đảm bảo an toàn cho loại “rượu cũ” nhanh chóng bị mốc nhân tạo này.

Rượu củ mốc nhân tạo
Rượu củ mốc nhân tạo

Trong môi trường ẩm ướt, nấm mốc sẽ sinh ra hàng loạt phản ứng hóa học, trong đó nhiều khả năng sinh ra aflatoxin, một chất gây ung thư có độc tính cao. Đây là một chất cực kỳ độc hại, sau khi xâm nhập vào cơ thể con người, nó chủ yếu gây tổn thương mô gan của con người và có thể gây ra tác hại lớn cho cơ thể con người!

Nấm mốc đề cập đến sự xuống cấp và đổi màu của chất hữu cơ do sự phát triển của nấm mốc. Nấm mốc được đề cập ở đây là tên gọi chung của nấm sợi, có nghĩa là “nấm mốc” và chúng thường hình thành sợi nấm phân nhánh tươi tốt. Nấm mốc tương đối phổ biến trong đời sống hàng ngày, chủ yếu xuất hiện trong các loại thực phẩm chứa một lượng tinh bột, protein nhất định và một lượng nước thích hợp. Trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, các vi sinh vật bị nấm mốc trong không khí chiếm ưu thế thích ăn uống trong các loại thực phẩm này. … Chúng sinh sản ở nhiều nơi khác nhau khiến thức ăn bị hư hỏng và đổi màu. Thông thường, nhiều mặt hàng có xu hướng phát triển một số khuẩn lạc bông xốp, kết bông hoặc hình mạng nhện mà mắt thường có thể nhìn thấy ở những nơi ẩm ướt và ấm áp, đó là nấm mốc, cái gọi là “mốc” trong “rượu cũ mốc” chính là hiệu ứng.

Rượu để cho mốc phủ bề mặt chai - 1
Rượu để cho mốc phủ bề mặt chai – 1

Rượu mốc có phải rượu ủ lâu năm không?

Rượu cũ thường được so sánh với rượu mới, thường dùng để chỉ rượu chất lượng cao có thể tích trên 50%, bình thường được bảo quản ít nhất ba hoặc năm năm, có khi là mười năm, thậm chí nhiều thập kỷ. có thể phân biệt bằng cách nhìn màu sắc, ngửi mùi thơm và Đánh giá thời gian bảo quản rượu thông qua việc nếm thử, thời gian lưu giữ mùi thơm trong cốc rỗng, v.v.

Trong quá trình bảo quản rượu lâu dài, nếu bề mặt bên ngoài của thùng bảo quản rượu không được làm sạch và vệ sinh hiệu quả, đồng thời môi trường bảo quản không có hệ thống thông gió, hút ẩm tốt và các điều kiện khác thì nấm mốc như nhiệt độ, độ ẩm sẽ sinh sôi nảy nở. số lượng lớn nếu đáp ứng đủ điều kiện sinh trưởng, dễ xuất hiện nấm mốc. Từ những cách diễn đạt khác nhau về “rượu cũ mốc”, chúng ta cũng có thể hiểu “rượu cũ mốc” thực ra không phải là rượu bị mốc mà là bề mặt của thùng chứa rượu hoặc thùng đựng rượu bị mốc, tương tự như nghĩa của từ “ trốn trong hang” hoặc “chôn cặn”. Các lớp học cũng khuyến khích nấm mốc phát triển. “Mốc” và “rượu cũ” dường như có mối liên hệ với nhau theo cách này. Nấm mốc rất phổ biến và dễ xảy ra. Ngoài ra còn có các bài viết liên quan hướng dẫn cách làm hộp đựng rượu bị mốc. Vì vậy, không thể có nghĩa là hình dáng bên ngoài của rượu Kho chứa hoặc hộp đựng rượu bị mốc, rượu cũ là rượu cũ, giữa nấm mốc và rượu cũ không thể tránh khỏi mối liên hệ.

Rượu để cho mốc phủ bề mặt chai - 2
Rượu để cho mốc phủ bề mặt chai – 2

Vì vậy, thuật ngữ “rượu cũ mốc” chỉ là một chiêu trò nhằm quảng bá việc bán rượu, gây sự chú ý để thu hút khách hàng chứ không có nội dung thực chất đáng để nghiên cứu sâu. Điều đáng để chúng ta nghiên cứu sâu là nấm mốc trên bề mặt ngoài của hộp đựng rượu không ảnh hưởng gì đến chất lượng, mùi vị và cách uống rượu.

Đây là lời cảnh tỉnh cho mọi người, đừng để bị lừa bởi những mánh lới quảng cáo của những kẻ buôn bán vô đạo đức, bạn phải để mắt tới sự đa dạng của “rượu cũ giấu trong lỗ mốc” trên thị trường. Suy cho cùng, bạn đang uống thứ gì đó vào bụng nên bạn phải có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com