Rượu Macallan có mấy loại và cách thưởng thức từng loại

Rượu Macallan Estate Reserve Edition Xách Tay

Rượu Macallan là một dòng rượu nổi tiếng, ưa chuộng và có hương vị thu hút trên thế giới và còn có tên gọi khác là Single Malt. Loại rượu này không chỉ có những hương vị đặc trưng, mà còn đa dạng về các loại cũng được đánh giá cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Rượu Macallan có mấy loại, tất cả sẽ được tổng hợp trong Rượu xách tay.

Rượu Macallan No1 Edition
Tìm hiểu thông tin về nguồn gốc rượu Macallan

Tìm hiểu thông tin về nguồn gốc rượu Macallan

Rượu Macallan là một trong những loại rượu quý hiếm bậc nhất trên thế giới, chính vì vậy mà thông tin của rượu Macallan cũng được cung cấp đầy đủ và đảm bảo chất lượng được các viện kiểm định kiểm tra nghiêm ngặt. 

Nguồn gốc và ý nghĩa của rượu Macallan nhiều loại được xem là chuẩn mực là tiêu chí để các loại whiskey được đánh giá cao và trở thành một trong những dòng rượu Single Malt nổi tiếng. Rượu Macallan còn là một loại rượu có một không hai với cơ sở cam kết được xây dựng từ những bậc thầy tác chế rượu mạnh và thùng gỗ, và họ cũng là một yếu tố to lớn góp phần nên thương hiệu và tên tuổi của Macallan.

Macallan mang trong mình một sự tìm kiếm hoàn hảo với tinh thần đầy nhiệt huyết của các bậc thầy chế tác, với chất lượng được cam đoan từ những năm 1824. Với tình hình hiện nay, hiện thân của tận tụy và đỉnh cao của kinh nghiệm nghề nghiệp được tích lũy và phát triển thông qua Bod Dalgarno- người làm rượu và George Espire-người tạo ra các thùng rượu cho Macallan.

Xem thêm: Khám phá thế giới rượu Whisky

Phân loại rượu Macallan theo loại

Rượu Macallan hiện nay có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có các hương vị khác nhau tùy vào sự phân loại cũng như cách thưởng thức của người dùng. Tuy nhiên tất cả được phân chia dựa trên hai yếu tố chính là theo yếu tố thời gian và phương thức sản xuất.

Phân loại theo phương thức sản xuất

Điều đặc biệt của sự phân chia theo loại phương thức sản xuất của Rượu Macallan chính là sự phụ thuộc của hương vị rượu vào các thùng gỗ sồi đựng nó. Dẫn đến các thùng gỗ sồi khác nhau sẽ mang đến cho người dùng một hương vị Macallan khác nhau.

Rượu Macallan No3 Edition
Phân loại theo phương thức sản xuất
  • Dòng Sherry Oak với các thùng gỗ sồi đựng rượu được làm thủ công từ cây gỗ với nguồn gốc từ Tây Ban Nha và hơn 12 năm tuổi mang đến cho Macallan một hương vị riêng từ gia vị trái cây khô cũng với gỗ của cây sồi. Một sự kết hợp hoàn hảo cho người sử dụng.
  • Dòng Double Cask: Với hương vị cổ điển pha chút ngọt ngào hòa quyện vào với nhau kết hợp với việc được ủ trong các thùng gỗ của Châu Âu và Mỹ. Mọi hương vị hòa quyện đem lại trải nghiệm không thể lãng quên khi sử dụng.
  • Dòng Fine Oak là dòng rượu được chế tạo theo phong cách Triple Cask,là một dòng rượu mới đem lại sự nâng tầm những trải nghiệm khác biệt, mang lại sự thú vị.
  • Dòng Triple Cask: với sự phát triển lấy dòng Fine Oak làm trụ cột kết hợp với những bí quyết riêng, đã làm cho hương vị của rượu trở nên tinh tế, mịn màng. Cho ra đời từ 2018, tuy nhiên đến nay thì Triple Cask đã trở thành dòng rượu đặc trưng và được tạo ra từ 3 loại gỗ sồi.

Phân loại Macallan theo yếu tố thời gian

Rượu Macallan cũng giống như Whisky càng ủ lâu hương vi sẽ càng ngon và giá trị của nó cũng được nâng cao. Vì thế mà rượu Macallan cũng phân chia Macallan theo yếu tố thời gian với một số loại:

  • Macallan 12 năm: với hương vị chocolate tinh tế kết hợp với hương vị ngọt ngào được ủ trong gỗ sồi Tây Ban Nha trong 12 năm giúp cho người uống cảm nhận được hương vị thậm chí cả người mới tập làm quen thương hiệu này.
  • Macallan 15 năm: gồm 3 giai đoạn ủ với phảng phất mùi của Gỗ sồi Tây Ban Nha màu sắc vàng hổ đậm phách, sâu lắng khiến người thưởng thức mê mệt với hương vị của nó.
Rượu-Macallan-Harmony-Collection-Rich-Cacao
Phân loại Macallan theo yếu tố thời gian
  • Macallan 18 năm: 18 năm được ủ trong gỗ sồi Sherry do đó mà hương vị của Macallan đậm đà có phảng phất mùi của Sherry và các gia vị khác khiến loại này có màu vàng đậm trong suốt tuyệt đẹp.
  • Macallan 21 năm: Ủ trong thùng Tono với 3 công đoạn tạo nên hương vị nhẹ nhàng nhưng mùi vị thì vô cùng lôi cuốn.
  • Macallan 25 năm là một trong những dòng Macallan quý hiếm với số lượng hạn chế. Hương hoa quả như cam, lê kết hợp với caramen cùng với mật ong cho thấy hương vị của rượu vô cùng sang trọng và đẳng cấp.
  • Macallan 30 năm được thế giới công nhận là loại rượu ngon nhất với hơn 30 năm ủ thấm nhuần các hương vị tinh túy. Khi uống sẽ cảm nhận được hương vị quý phái cùng với các hương thơm của cherry, macadamia, được coi là cực phẩm của các loại rượu.

Xem thêm: Các loại rượu Macallan

Rượu Macallan uy tín ở Việt Nam

Rượu Macallan là sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay và có rất nhiều đơn vị cung cấp mặt hàng này. Tuy nhiên, sản phẩm có rất nhiều hàng giả, hàng nhái người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo. Và Rượu xách tay đã khẳng định chất lượng của mình bằng các giấy tờ đảm bảo chất lượng của mình do nơi quy định cho phép.

Rượu Macallan 30 Fine Oak Xách Tay
Rượu Macallan uy tín ở Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu bạn còn bất cứ thông tin nào muốn tìm hiểu hay có câu hỏi nào liên quan hãy liên hệ với chúng tôi qua 

Hotline: 0972721568

Email: mrthanhcong@gmail.com