Những Điều Bạn Cần Biết Về Hàm Lượng Cồn Trong Rượu Sâm Panh (Champagne)

Sparkling Wine - Rượu vang sủi

Champagne là một loại đồ uống có cồn sủi bọt của Pháp, thường được thưởng thức trong các lễ kỷ niệm, các sự kiện quan trọng và những dịp đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, những bong bóng đó có thể bay thẳng vào đầu bạn dưới dạng cảm giác nôn nao khó chịu vào ngày hôm sau. Một chai rượu sâm panh có khoảng 12% cồn.

Điều quan trọng là phải biết nồng độ cồn của rượu sâm panh so với các đồ uống có cồn khác và các lựa chọn thay thế rượu sâm panh nếu bạn muốn ngừng uống rượu hoặc giảm lượng tiêu thụ.

Nồng độ cồn của rượu sâm panh

Nồng độ cồn của rượu sâm panh là khoảng 12% ABV (cồn theo thể tích). Để so sánh, hàm lượng cồn trong rượu vang trung bình là 11,6% ABV và bia gần hơn với 5% ABV.

Champagne trải qua một cuộc hành trình khi nó được lên men hai lần. Hàm lượng cồn sâm panh khoảng 9% sau lần lên men đầu tiên và tăng lên khoảng 12% sau lần lên men thứ hai.

Trong vòng thứ hai của quá trình lên men, các nhà sản xuất rượu sẽ thêm đường và men vào rượu sâm panh đang được sản xuất.

Điều này tạo ra hương thơm hấp dẫn tinh tế có trong hầu hết các loại rượu sâm panh ngon và tạo ra nhiều bọt khí carbon dioxide hơn trong chai rượu vang.

Rượu sâm panh có thể khiến bạn say không?

Vâng, bạn có thể say rượu sâm panh. Cơ thể bạn hấp thụ cacbonat trong đồ uống nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể say sâm panh nhanh hơn so với rượu tiêu chuẩn khi uống một lượng tương đương.

Một yếu tố nữa: Bạn uống càng nhanh thì nồng độ cồn trong máu càng tăng cao. Nồng độ cồn trong máu chủ yếu dựa vào số lượng đồ uống tiêu chuẩn bạn uống mỗi giờ.

Ly sâm panh của bạn có thể không có nồng độ cồn cao hơn đồ uống có cồn làm từ rượu, nhưng nó chắc chắn gần bằng nồng độ cồn của một ly rượu vang thông thường. Điều đó có nghĩa là sự điều độ là quan trọng.

Bạn thậm chí có thể tìm kiếm giải pháp thay thế nếu muốn uống ít rượu hơn.

Lượng cồn có trong Champagne so với đồ uống khác

Lượng cồn trong sâm panh không thay đổi nhiều, nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy rằng loại ngọt hơn như asti sẽ có hàm lượng cồn thấp hơn so với loại sủi bọt ở phía khô.

Một ly rượu sâm panh tiêu chuẩn là 4 ounce, thường được rót vào ly hoặc ly sâm panh nặng 6 ounce.

Hãy nhớ rằng ABV giúp bạn so sánh lượng cồn trong một lần rót hoặc khẩu phần tiêu chuẩn. Một ly sâm panh có nồng độ cồn tương đương với một khẩu phần bia hoặc rượu, nhưng số ounce trong ly hoặc chai của bạn sẽ khác.

Rượu sâm panh có nặng đô hơn rượu vang không?

Champagne không mạnh hơn hầu hết các loại rượu vang. Hàm lượng cồn của nó có thể so sánh với hầu hết các loại rượu vang sủi, rượu vang hồng và rượu vang trắng nhẹ hơn như riesling.

Nhiều loại rượu vang đỏ đậm hơn như cabernets hoặc zinfandels và rượu vang trắng khô như chardonnay sẽ có nhiều cồn hơn các loại rượu vang sủi.

Ngoài danh mục rượu vang, có thể có sự khác biệt lớn giữa ABV trong đồ uống có cồn.

Có bao nhiêu nồng độ cồn trong rượu sâm panh so với bia?

Rượu sâm panh có nhiều cồn hơn hầu hết các loại bia, mặc dù một số loại bia rất mạnh chứa nhiều hơn 12% ABV của rượu sâm panh.

Đồ uống có cồn như rượu mật ong hoặc kombucha tự làm trải qua các quá trình lên men khác nhau cũng sẽ tạo ra tổng lượng ABV đa dạng. Mead có thể dao động từ 6-20% ABV tùy thuộc vào những gì đã được thêm vào mẻ trong quá trình lên men.

Đồ uống nào có ABV thấp hơn rượu sâm panh?

Rượu sâm banh nằm ở đâu đó ở giữa khi nói đến ABV, mặc dù những bong bóng đó có thể ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau.

Đồ uống có cồn có ABV thấp hơn rượu sâm panh bao gồm:

 • Stout (7-10%)
 • Malt liquor (7%)
 • IPA (6-9%)
 • Hard cider (4,5-7%)
 • Bia nhẹ, bia nhẹ (4-5%)
 • Rượu sủi tăm không cồn (0,5% trở xuống)

Hãy nhớ rằng, rượu sâm panh có nồng độ ABV là 12%.

Đồ uống nào có ABV cao hơn rượu sâm panh?

Champagne không phải là loại rượu mạnh nhất. Các loại rượu mạnh nhìn chung sẽ có hàm lượng cồn cao và ABV cao hơn nhiều so với rượu sâm panh.

Rượu mạnh và đồ uống có cồn khác có ABV cao hơn rượu sâm panh bao gồm:

 • Rượu chưng cất như vodka, gin và whisky (35-46%)
 • Rượu mùi trái cây (28-32%)
 • Rượu vang đậm đặc như port và sherry (17-20%)
 • Rượu tráng miệng (14%)
 • Rượu vang đỏ (12,5-15%)
 • Rượu trắng khô (13,5-14,5%)

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho rượu, thì có những loại rượu mạnh không cồn để bạn thử trong món mocktail tiếp theo của mình. Vẫn còn nhiều lựa chọn hương vị nếu việc uống rượu không còn nằm trong kế hoạch của bạn nữa.

Lựa chọn thay thế: rượu sâm panh không cồn

Chất cacbonat trong rượu sâm panh khiến nó có cảm giác như một loại đồ uống vui nhộn, mang tính lễ hội. Bạn không cần rượu nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm chỉ là bong bóng nhỏ ly ti.

Có rất nhiều lựa chọn thay thế, rượu sâm panh không cồn cũng rất thú vị và sẽ không khiến bạn cảm thấy kém cỏi vào sáng hôm sau.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có mùi vị giống hàng thật hơn, hãy bắt đầu với Chắc chắn. Rượu vang hồng sủi bọt của chúng tôi là loại đồ uống sủi bọt, không quá ngọt, lý tưởng cho những người hạn chế uống rượu.

Nó cũng rất ngon khi dùng trong mocktail. Hãy thử rượu vang hồng sủi bọt không cồn để thay thế rượu vang trong sangria. Bạn cũng có thể dùng nó trong món mocktail tự làm với trái cây tươi hoặc rượu táo có ga.

Bạn sẽ không bỏ lỡ nồng độ cồn khi thưởng thức món gì đó thơm ngon mà không gây hại cho sức khỏe.

Rượu sâm panh so với rượu vang sủi

Về mặt kỹ thuật, đồ uống có bọt chỉ được coi là rượu sâm panh nếu nó đến từ một vùng cụ thể ở Pháp. Đối với những chuyên gia, rượu sâm panh “thật sự” chỉ đến từ vùng Champagne của Pháp.

Nho dùng làm rượu sâm panh truyền thống thường là nho Chardonnay, Pinot Noir hoặc Pinot Meunier. Nho Pinot noir hoặc nho pinot meunier sẽ có hàm lượng resveratrol cao hơn, một loại polyphenol có trong vỏ nho đỏ giúp cơ thể tăng cường chất chống oxy hóa.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không nhìn thấy “rượu sâm panh” trên nhãn trên chai rượu brut từ Oregon hoặc California.

Trong khi người Pháp và nhiều người sành rượu vang có thể coi những nhãn hiệu này là hàng nhái, thì đối với bạn, những nhãn hiệu này có thể không có hương vị khác biệt nhiều so với rượu sâm panh thật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm sự chân thực, hãy tìm một chai rượu sâm panh của Pháp.

Rượu sủi bọt từ nơi khác vẫn là rượu vang sủi, mặc dù cũng có prosecco, rượu vang trắng sủi bọt từ Ý và rượu cava từ một vùng cụ thể ở Tây Ban Nha. Luôn luôn an toàn khi chỉ gọi nó là rượu vang sủi.

Có bao nhiêu calo trong một ly rượu sâm panh?

Một ly rượu sâm panh có khoảng 95 calo trong một ly rót tiêu chuẩn khoảng 4 oz. Rượu vang sủi sẽ có lượng calo tương tự, vì vậy nếu bạn đang muốn giảm cân hoặc hạn chế lượng đường trong cơ thể, việc chọn loại rượu thay thế không cồn có thể giúp ích.

Chắc chắn rượu vang không cồn có 30-40 calo mỗi khẩu phần, khiến chúng trở thành một lựa chọn lành mạnh hơn cho bạn về mặt tổng thể.

Như đã nói, mọi loại rượu sâm panh đều là rượu vang sủi, không phải rượu vang sủi nào cũng là rượu sâm panh. Mỗi thứ trong số chúng đều có thể khiến bạn nôn nao vào sáng hôm sau nếu bạn không cẩn thận.

Bạn đang tìm kiếm bong bóng mà không có bị váng đầu?

Bạn có thể uống bong bóng và tận hưởng mà không cần lo lắng về cảm giác của mình vào sáng hôm sau. Các lựa chọn rượu sủi bọt không cồn chắc chắn là hoàn hảo cho tất cả những lễ kỷ niệm mà rượu sâm panh thường được sử dụng. Bạn không biết cách bảo quản rượu chưa uống hết? Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu sâm panh có bọt thay thế, hãy thử sparkling white. Nó cân bằng, có hương vị và ít calo. Nếu bạn muốn một ly rượu thay thế cho một ly rượu vang, bạn có thể thưởng thức sauvignon blanc không cồn hoặc California rosé. Hiện có rất nhiều nhà sản xuất rượu để mang đến cho bạn tất cả hương vị bạn yêu thích mà không bị ảnh hưởng sau khi uống rượu.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com