Ngành Công Nghiệp Làm Giả Rượu Moutai – Mao Đài

Fake-Moutai

Tháng 11 năm 2022, một tòa án ở Thượng Hải đã kết án hai người một năm tù và phạt 260.000 nhân dân tệ (35.697 USD) vì sản xuất những chai rượu giả Kweichow Moutai 贵州茅台, loại rượu chưng cất (báijiǔ 白酒) được coi là “quốc tửu của Trung Quốc”. .” Đồ uống này đã trở nên nổi tiếng ở phương Tây vào năm 1972, khi thủ tướng Chu Ân Lai (Zhōu Ēnlái – 周恩来) khi đó đã nâng cốc chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon đến thăm Trung Hoa.

Được làm từ cao lương đỏ, lúa mì và nước của địa phương, Moutai baijiu có chu kỳ sản xuất kéo dài 5 năm và chỉ có thể được sản xuất tại thị trấn Maotai, tỉnh Quý Châu. Công ty Kweichow Moutai trong nhiều năm đã có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất trong số các công ty niêm yết của Trung Quốc và cao nhất trong số các công ty rượu toàn cầu, mặc dù đôi khi nó bị mất thứ hạng đó, thường là khi Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành các hoạt động chống tham nhũng.

Moutai là thứ đắt tiền: Chai thông thường có giá khoảng 900 nhân dân tệ (125 đô la), nhưng phiên bản đặc biệt dành cho nhà sưu tập có thể đắt hơn thế nhiều. Vào năm 2021, 24 chai Moutai sản xuất năm 1974 đã được bán với giá 1,4 triệu USD tại một cuộc đấu giá của Sotheby ở London.

ruou-xach-tay-Maotai-Mao đài-1979
ruou-xach-tay-Maotai-Mao đài-1979

Với những mức giá đó, đương nhiên có một doanh nghiệp lớn trong Moutai giả.

Moutai – Mao Đài Giả Hàng Nhái Cao Cấp

Một số người làm hàng giả biết họ đang làm gì: Cái được gọi là “Motai giả cao” (高仿茅台) có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với hàng thật đối với những người ít kinh nghiệm hơn. Tất cả những gì bạn phải làm để mua được một số chai Moutai nhái ở Trung Quốc là tìm kiếm trực tuyến: Bạn sẽ tìm thấy những công ty có vẻ là các công ty có uy tín, với giá của các chai Moutai rẻ hơn một chút so với (hoặc có giá tương tự) Moutai chính hãng. Sự khác biệt về giá luôn nhỏ để tránh nghi ngờ rằng sản phẩm là giả mạo. Nhiều hoạt động tội phạm trong số này giao hàng ở bất cứ đâu tại Trung Quốc, nhưng chỉ thu tiền mặt khi giao hàng.

Bán Moutai giả thực sự có thể rất sinh lời: Với chi phí sản xuất thấp tới 100 nhân dân tệ (13,80 USD) mỗi chai, những kẻ làm hàng giả có thể bán rượu baijiu giả cao với giá ít nhất gấp 10 lần.

Một Chút Moutai – Mao Đài Thật Và Chai Moutai – Mao Đài Thật

Trường hợp Thượng Hải được đề cập ở trên theo một mô hình quen thuộc đối với các hoạt động làm giả Moutai. Tòa án phát hiện ra rằng từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, hai bị cáo đã thuê một số căn hộ ở Thượng Hải để cất rượu thường và nguyên liệu làm giả. Rượu nền thường là sự pha trộn của rượu baijiu rẻ hơn với một lượng nhỏ Moutai chính hiệu. Hỗn hợp này được đổ vào các chai Moutai (có thể là chai Moutai chính hãng, đã qua sử dụng hoặc bị đánh cắp hoặc hàng giả cao cấp). Những sản phẩm như vậy thường được bán dưới dạng phiên bản Moutai đắt tiền: Hàng giả như nhãn hiệu Moutai 53 độ Feitian 53度飞天 thường được bán với giá khoảng 1.500 nhân dân tệ ($205) mỗi chai. Những người làm hàng giả ở Thượng Hải đã bán sản phẩm của họ trực tiếp cho các cửa hàng rượu.

Vào tháng 2 năm 2022, cảnh sát Trùng Khánh thông báo đã bắt giữ 24 nghi phạm sản xuất cao giả Moutai trong 4 hoạt động làm giả khác nhau. Cảnh sát đã tịch thu hơn 800 chai Moutai giả, 3.000 kg (6.613 lbs) rượu cơ bản, 14 bộ thiết bị làm giả và 27.000 bộ vật liệu đóng gói. Hoạt động này rất chuyên nghiệp: Mỗi chai Moutai chính hãng đều chứa một vi mạch chống hàng giả trên nắp, vi mạch này sẽ bị phá hủy khi mở ra và những kẻ làm hàng giả ở Trùng Khánh có thể sao chép các vi mạch giả thông qua thiết bị mua trực tuyến. Hàng giả càng được tin cậy hơn khi được bán trực tuyến với sự chứng thực của nhiều người nổi tiếng trên mạng.

Vào tháng 1 năm 2019, cảnh sát ở Hàng Châu đã bắt giữ một người đàn ông vì bán Moutai giả sau khi anh ta mang vài hộp Moutai đến một cửa hàng rượu, nói rằng anh ta mua chúng từ một người bạn nhưng không muốn dùng và muốn bán chúng với giá chiết khấu. Chủ cửa hàng đã thử rượu và phát hiện ra nó là đồ giả, mặc dù việc làm giả là một tiêu chuẩn hoàn hảo. Trong hoạt động này, rượu thực sự được sản xuất bởi một hoạt động làm giả ở Quý Châu và sau đó được vận chuyển đến Hàng Châu, nơi hai người đàn ông sẽ bán chúng tại các cửa hàng rượu trong khi lái chiếc BMW để tạo ấn tượng phù hợp.

Trong một trường hợp khác vào tháng 5 năm 2019, cảnh sát ở Hàng Châu đã bắt giữ 22 người và phát hiện ra một hoạt động làm rượu giả quy mô lớn ngay trong thành phố, chuyên sản xuất rượu giả trong điều kiện rất mất vệ sinh, bao gồm cả trong nhà vệ sinh của một ngôi nhà cho thuê. Tuy nhiên, baijiu giả, theo cảnh sát, là một tiêu chuẩn đặc biệt.

Bài Học Rút Ra: Cách Phát Hiện Moutai Giả

Mặc dù có sự kiểm soát chất lượng tuyệt vời của nhiều doanh nhân tội phạm trong ngành công nghiệp Moutai giả, nhưng theo một số chuyên gia, có một số dấu hiệu nhận biết để phân biệt giữa hàng thật và kẻ mạo danh được chế tạo tốt:

  • Mỗi chai Moutai đi kèm với hai ly uống nước nhỏ. Những chiếc kính này là chỉ số chính để xác định tính xác thực: Chúng phải có các cạnh và góc sắc nét, các chữ in chìm phải nhìn thấy rõ ràng và kính phải có chất lượng cao.
  • Một hương vị khác thường và mùi đặc biệt sẽ là một món quà chết người, nhưng rõ ràng không phải ai cũng có khả năng phân biệt như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn rót chất lỏng vào một trong các ly nhỏ, nó sẽ có màu hơi vàng.
  • Nếu bạn lắc nhẹ ly và để yên, bạn có thể quan sát thấy những giọt nước nhỏ hình thành trên thành ly, được gọi là hiệu ứng “cốc treo” (guābéi 挂杯). Đây là một dấu hiệu nhận biết, vì chỉ Moutai chính hãng mới có hiệu ứng này.

> Khám phá kỹ hơn ngay tại bài viết này Cách phân biệt rượu mao đài thật giả

Rượu Mao Đài Phi Tiên - 2009
Rượu Mao Đài Phi Tiên – 2009

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com