Naked Malt Trải Nghiệm Ấn Tượng

Nake Malt Blend Malt Whisky Label

Tìm Rượu Ngoại Ngon Như Thế Nào?

Đôi khi, những gì post lên mạng xã hội dễ khiến cho nhiều người hiểu lầm, tưởng rằng ai đó chỉ uống toàn các chai có tiếng, giá cao, hiếm và khó tìm. Điều này không hẳn là đúng với tất cả bởi với một số người, có một sự phân biệt rất rõ giữa rượu thưởng thức, rượu nhậu và rượu uống theo kiểu relax, uống neat, uống on the rock với đá, uống highball với đá và soda khi coi phim, coi đá banh.

Trong một post gần đây, có một bác đặt câu hỏi đại loại là có một chai nào đó hương vị giống như Macallan nhưng lại có giá vừa phải hay không. Đây thực sự là một câu hỏi khó bởi Macallan, dù bị khá nhiều người không những tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới dành cho những nhận xét tiêu cực, nhưng nó lại luôn là nhãn mà hàng luôn không đủ để bán bởi cung không đủ cầu, bởi đầu tư vào nó luôn đem lại lợi nhuận cao và quan trọng nhất là bởi nó ngon. Macallan nói chung cho ta cảm giác là chúng ngon một cách trực diện, ngon ngay từ ly đầu tiên dù chỉ là chai 12, chai được coi là để tuyển fan của Macallan để dần dần hướng họ tới các dòng cao cấp hơn như 15 và 18.

Tuy nhiên, vấn đề của Macallan tại Việt Nam là hàng không đủ bán, thiếu hàng dẫn tới giá tăng ngất ngưởng, chai 12 vốn là chai để tuyển fan cũng có giá thị trường nằm ngoài khả năng của nhiều người và trong đó có cả fan của Macallan.

Vì danh tiếng và chất lượng của Macallan, việc tìm một chai có chất lượng và hương vị của Macallan nhưng có giá dễ chấp nhận được với số đông có vẻ là một điều khá khó.

Để tìm được chai rượu ngon, phù hợp bản thân là một quá trình khám phá và chọn lọc.

Naked Malt 40% – Blended Malt Scotch Whisky

Tuy là vậy nhưng thực sự là có một chai như vậy, không phải tìm đâu quá xa mà là một chai anh em với Macallan. Đó là chai Naked Malt, một chai blended malt của Edrington, tập đoàn mẹ của Macallan. Trước đây chai này có tên gọi là Naked Grouse nhưng từ năm ngoái, nó được Edrington đổi tên thành Naked Malt.

Nake Malt Uống Neat
Nake Malt Uống Neat

Naked Malt là một chai được pha trộn từ các loại single malt của tập đoàn Edrington là Macallan, Highland ParkGlenrothes. Sau khi được ủ trong các thùng first-fill và re-fill làm từ gỗ sồi Mỹ và gỗ sồi Châu Âu, hỗn hợp rượu được ủ tiếp ít nhất là 6 tháng trong thùng ủ rượu first-fill Oloroso sherry butt. Các thùng first-fill này được Edrington gọi là naked casks, nó mang ý nghĩa là các thùng này chưa dùng để ủ whisky lần nào cả và Naked Malt chính là mang ý nghĩa này.

>> Khám phá thêm Bí Mật Thùng Ủ Rượu

Khác với tất cả các chai đã từng review, lần đầu uống chai này không phải là uống neat mà là uống highball với đá và soda tại bar. Lý do chọn nó cũng khá tình cờ, loại thường chọn để uống highball là Highland Park 12 thì quán bar hết hàng nên bartender đề xuất dùng Naked Malt với lời bảo đảm là ngon. Đúng như lời của bạn bartender, món highball được pha từ Naked Malt rất đậm đà, giàu vị và ngon. Và từ đó, chai này trở thành một chai phải mua về nhà để uống và review, để xem thử ngoài món highball thì chai này uống neat và uống on the rock như thế nào.

Nake Malt Blend Malt Whisky Uống Highball
Nake Malt Blend Malt Whisky Uống Highball

Hương Vị

Rót rượu vào ly, ấn tượng đầu tiên là bất ngờ, không nghĩ rằng một chai thuộc dạng thấp nhất của Edrington lại có mùi hương của một chai rất trưởng thành, phức hợp, chỉn chu và sang. Rất trực diện, ra có thể thấy fruity của mận sấy và nho khô, đường cháy của bánh creme brulee, quế, sáp nến, vỏ cam, táo Envy NZ, gừng nướng. Để ly thở một thời gian, không giống như các chai finish trong thùng sherry như ta thấy ở một số chai, lớp mùi này không những không mất đi mà còn xuất hiện thêm một lớp mùi hương khác, mùi chanh vàng, phảng phất chút mùi than bùn và đặc biệt là mùi trà, rất giống như trà English Breafast. Tất cả đều sạch sẽ, không hề có chút sulfur, tròn trịa và khá sang.

Mùi như nào thì vị như vậy. Đầu tiên là vị ngọt thơm của nho khô và của trái cây khô. Tiếp theo và hòa cùng là vị trà, quế, đường cháy bánh creme brulee, vỏ cam, và gừng nướng cay thơm rất dễ chịu.

Hậu vị của nó dầy và khá dài và ngon với vị trà, gừng nướng và đường cháy, khá bất ngờ cho một chai NAS.

Với những gì thể hiện, Naked Malt tỏ ra nó là một chai được làm rất chỉn chu, đem lại hương vị dày dặn, phức hợp, giầu vị, cân bằng và khá ngon dù là uống neat, uống với đá, uống highball với soda. Nó là một chai Scotch được làm theo kiểu Nhật chất lượng cao theo nghĩa một chai không chỉ uống neat ngon mà khi kết hợp với đá và soda, kết cấu rượu không những không bị vỡ mà còn rất đậm đà, ngọt ngào và sắc nét.

>> Khám phá thêm Nhận Diện Các Giai Đoạn Hương Vị Whisky

Kết Luận

Không phải chai rượu Scotch nào, dù là chai già và đắt tiền đều phù hợp để uống highball. Trong một lần đi dự tiệc, nhà tổ chức có phục vụ welcome drink. Yêu cầu một ly highball uống, thấy hương vị rất nhạt nhẽo nên tò mò, lại gần quầy để xem thử bạn bartender dùng loại rượu gì để pha. Nhìn thì thấy bạn đó dùng một chai Singleton có nhãn màu xanh nhạt khá lạ. Vốn chỉ biết các chai Singleton nhãn đen nên tưởng rằng Singleton mới ra một chai NAS thấp cấp hơn cả Singleton 12 nên đành tặc lưỡi là cấp nào chất lượng đó.

Đúng lúc đó bạn bartender lôi chai lên để rót rượu mới thấy đó là chai 18 tuổi chứ không phải là chai NAS như đã nghĩ. Ly highball thứ 2 yêu cầu bạn bartender dùng 2 shot để pha nhưng hương vị cũng không khá hơn là bao nhiêu. Chưa uống neat chai này bao giờ nên không dám nói là chất lượng chai Singleton 18 nhãn xanh này như thế nào, chỉ có thể nói là nó không hợp để pha highball, miễn cưỡng dùng nó, dù là 2 shot thì hương vị vẫn kém xa là dùng các chai rẻ tiền hơn nó rất nhiều.

Nhìn chung thì Naked Malt là một chai không khiến các đàn anh Macallan, Highland ParkGlerothes của nó phải xấu hổ. Với giá tầm phổ thông tùy chỗ bán, nó là một chai NBR (Ngon Bổ Rẻ) chất lượng cao theo đúng nghĩa. Với giá rượu tăng chóng mặt hiện nay, thực sự là nghĩ không ra một chai nào khác có giá thấp lại có được chất lượng như chai Naked Malt này. Với các kiểu uống khác nhau, nó hơn rất nhiều các chai có giá bán gấp 2, gấp 3 và là câu trả lời cho câu hỏi loại nào có chất lượng và hương vị của Macallan nhưng giá chấp nhận được.

>> Khám phá thêm Kinh Nghiệm Mua Rượu Xách Tay Hiện Đại

Chúc mừng

Thắng lợi của 2 đội tuyển bóng đá nữ và nam!

Cheers!

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới

Chia sè của Binh Thai Nguyen 22/5/2022