‘Lush’ Có Nghĩa Là Gì Trong Rượu Vang?

Lush_Mean_In_Wine

Trong khi một số người nghe thấy từ lush (lộng lẫy) và ngay lập tức nghĩ đến một trong những ban nhạc shoegaze vĩ đại nhất mọi thời đại, và những người khác có thể liên tưởng nó với một người uống quá nhiều, thì thuật ngữ “Lush” này mang một ý nghĩa hoàn toàn mới khi nói đến rượu vang.

Kari Brant, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang bán buôn Frederick Wildman & Sons cho biết: “Lush mô tả rượu ngon ngọt, đầy đặn và đậm đà nhưng cũng có chiều sâu. “Rượu vang mà lush (căng nhựa) không nhất thiết phải mất cân bằng nhưng thường dẫn đến sự sang trọng và trái cây chín mọng”.

Một loại lush wine (rươu vang căng nhựa) thường có hương vị trái cây và đậm đà với kết cấu mượt mà, trái ngược với một chai tầm thường hơn.

Lush wine có thể hơi phân cực. Brant nói: “Tôi không thường thưởng thức những loại rượu mà tôi có thể mô tả là lush. Tôi tìm kiếm những loại rượu thể hiện sự chính xác, tinh tế, sang trọng và tươi mới”.

Người bán rượu đôi khi tránh thuật ngữ này do ý nghĩa tiêu cực tiềm tàng của nó.

Kilolo Strobert, chủ sở hữu của Fermented Grapes ở Brooklyn, hoàn toàn tránh xa thuật ngữ này khi mô tả rượu vang và thay vào đó chọn những từ như supple (dẻo dai) hoặc silky (mượt mà).

Cô ấy nói: “Tôi thích sử dụng từ ‘supple – dẻo dai’ nhất như một sự thay thế gần như chính xác cho từ ‘lush’ khi cố gắng mô tả ấn tượng của các loại rượu vang khác nhau trên vòm miệng. Và tôi sử dụng từ ‘silky – mượt’ khi mô tả kết cấu rượu cực kỳ dễ chịu hoặc cảm giác tuyệt vời trong miệng”.

Trong lĩnh vực buôn bán rượu vang, “thuật ngữ này hơi bị cấm kỵ,” Brandt nói, vì người mua có xu hướng thích những loại rượu vang tươi tắn, chính xác với cân bằng hương trái cây và độ axit cao.

Nếu bạn đang muốn thử một loại rượu vang lush wine, bạn có thể muốn kết hợp nó với thịt nướng hoặc aged meat (Quá trình lão hóa hoặc lão hóa thịt bò là một quá trình chuẩn bị cho thịt bò để tiêu thụ bằng cách làm già nó, nhằm phá vỡ các mô liên kết bên trong thịt). Một loại rượu vang lush wine cũng kết hợp tốt với pho mát dê ngâm mật ong hoặc thảo mộc.

Một số loại rượu lush wine gồm một số loại rượu Cabernet Sauvignon của Thung lũng Napa, cũng như các loại Super Tuscans như Campo di Sasso Insoglio Cinghiale, loại rượu mà Kilolo đã yêu thích trong nhiều năm và mang theo trong cửa hàng của mình—mặc dù cô ấy thích gọi nó là “dẻo dai” hơn là “ tươi tốt.”

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com