Loại Rượu Vang Nào Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn Hơn – Vang Đỏ Hay Vang Trắng?

rượu vang pháp cao cấp
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ rượu vang vừa phải có thể tốt cho tim và hệ tuần hoàn của bạn. Cũng có bằng chứng cho thấy uống rượu điều độ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng khi phải chọn một chiếc ly để chúc mừng sức khỏe của bạn, loại rượu nào tốt hơn cho bạn – đỏ hay trắng?

Sự khác biệt giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng

Courtney Kalamar, chuyên gia dinh dưỡng được cấp phép và đăng ký tại Bệnh viện Piedmont Henry, cho biết: “Khi so sánh rượu vang đỏ với rượu vang trắng, người ta thấy được lợi ích [sức khỏe] khi tiêu thụ rượu vang đỏ”. “Điều này một phần là do vỏ nho được đưa vào quá trình lên men rượu vang đỏ.”

Rượu vang trắng chủ yếu được làm bằng nho trắng và vỏ được tách ra khỏi nước ép trước quá trình lên men. Rượu vang đỏ được làm bằng nho có màu đỏ sẫm hoặc đen hơn và vỏ vẫn còn trên nho trong quá trình lên men.

Có một số chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ nho, có thể làm cho rượu vang đỏ trở thành lựa chọn lành mạnh hơn.

Kalamar cho biết: “Về mặt lợi ích, rượu vang đỏ đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol HDL (chất béo có lợi), giảm mức cholesterol LDL (chất béo không lành mạnh) và giảm nguy cơ đông máu”. “Tiêu thụ rượu vang đỏ vừa phải cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, giảm nguy cơ sỏi mật và cải thiện chức năng nhận thức. Tất cả những lợi ích này là kết quả của các chất chống oxy hóa, polyphenol, resveratrol, flavonoid và tannin trong rượu vang đỏ.”

Polyphenol là các phân tử có nguồn gốc thực vật có đặc tính chống oxy hóa. Rượu vang đỏ chứa hàm lượng resveratrol polyphenol cao, có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

So sánh ngang hàng

Kalamar cho biết khi nói đến nhãn dinh dưỡng của rượu vang đỏ và trắng, sự khác biệt là rất nhỏ.

Hãy nhìn vào đồ họa dưới đây:

Bảng đồ dinh dưỡng trong rượu vang
Bảng đồ dinh dưỡng trong rượu vang

Điều độ là chìa khóa

Cuối cùng, sở thích về rượu vang là sự lựa chọn cá nhân. Và những người chọn sử dụng bất kỳ loại đồ uống có cồn nào, dù vì sức khỏe hay để giải trí, cũng chỉ nên uống có chừng mực.

Jyoti Sharma, M.D., bác sĩ tim mạch tại Viện Tim Piedmont cho biết: “Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ hiện khuyến nghị mọi người chỉ nên uống rượu có chừng mực – nghĩa là từ một đến hai ly mỗi ngày đối với nam và một ly mỗi ngày đối với nữ”.

Một lần uống là 12 ounce bia, 4 ounce rượu vang, 1,5 ounce rượu mạnh 80 độ, hoặc 1 ounce rượu mạnh 100 độ.

Tiến sĩ Sharma cho biết: “Tôi nói với các bệnh nhân của mình rằng đừng lo lắng quá nhiều về loại rượu họ đang uống mà hãy tuân thủ “quy tắc điều độ” mà tôi đã nêu ở trên. “Không có gì, kể cả một ly rượu vang đỏ tuyệt vời, có thể thay thế cho hoạt động thể chất nhất quán và chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả và ít chất béo bão hòa”.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com