Làm Thế Nào Để Nói Về Kinh Doanh Tại Bàn Rượu? Dưới Đây Là 7 Lời Khuyên Để Giúp Bạn Thành Công!

Jack Ma và Mao đài

Ngày nay, khi văn hóa bàn rượu thịnh hành. Cách nói chuyện tại bàn rượu đã trở thành vấn đề nan giải của giới kinh doanh.

Sau đây là những lời khuyên hữu ích để dẫn dắt câu chuyện kinh doanh tại bàn rượu. Tôi hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

1. Ngôn ngữ phù hợp và hài hước

Trò chuyện trên bàn rượu có thể thể hiện tài năng, kiến ​​thức, sự tu dưỡng và sự lịch thiệp trong giao tiếp của một người. Đôi khi ngôn ngữ dí dỏm, hài hước sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho khách và khiến họ vô hình dung thích bạn. Vì vậy, bạn nên biết khi nào nên nói gì, ngôn ngữ phù hợp và sự hài hước là then chốt.

2. Nhắm vào khách, chủ nhà và nắm bắt tình hình chung

Hầu hết các bữa tiệc đều có một chủ đề, đó là mục đích của việc uống rượu. Khi tham dự một bữa tiệc, trước tiên bạn nên quan sát biểu hiện của mọi người và phân biệt ưu tiên, đừng uống rượu chỉ để uống mà đánh mất cơ hội tốt để kết bạn, đừng để một số kẻ say rượu tầm thường làm phiền chủ nhà.

3. Nâng cốc chúc mừng một cách có trật tự với những ưu tiên rõ ràng

Nâng ly cũng là một khoa học. Trong trường hợp bình thường, việc nâng ly phải được thực hiện theo thứ tự độ tuổi, chức vụ, danh tính của khách và chủ nhà, trước khi nâng ly, bạn phải xem xét đầy đủ thứ tự nâng ly và phân biệt mức độ ưu tiên. Ngay cả khi bạn đang uống rượu với người không quen, trước tiên bạn nên hỏi về danh tính của họ hoặc chú ý đến cách người khác xưng hô với bạn để tránh những tình huống xấu hổ hoặc tổn thương.

Khi nâng ly mời bạn phải nắm rõ thứ tự. Khi bạn yêu cầu một điều gì đó từ một vị khách cùng bàn, bạn nên tôn trọng họ một cách tự nhiên hơn. Nhưng hãy cẩn thận, nếu có mặt những người có địa vị cao hơn hoặc người lớn tuổi hơn, bạn không chỉ nên tôn trọng những người có thể giúp đỡ mình mà còn phải nâng cốc chúc mừng những người lớn tuổi hơn, nếu không mọi người sẽ xấu hổ.

4. Mọi người hãy cùng nhau vui mừng và tránh thì thầm

Hầu hết các bữa tiệc đều có nhiều khách mời, vì vậy bạn nên cố gắng nói về những chủ đề mà hầu hết mọi người đều có thể tham gia và nhận được sự đồng tình của hầu hết mọi người. Vì mỗi người có những sở thích, sở thích và kiến ​​thức khác nhau nên hãy cố gắng đừng quá thiên vị về chủ đề này để tránh tự cho mình là trung tâm, nói về mọi thứ, lạc đề và phớt lờ người khác.

Đặc biệt, cố gắng không thì thầm với người khác bằng giọng trầm, tạo cho người khác cảm giác bí ẩn, điều này thường dẫn đến sự ghen tị giữa hai bạn và ảnh hưởng đến tác dụng của việc uống rượu.

5. Quan sát ngôn từ, sắc thái và hiểu lòng người

Nếu muốn nhận được sự đánh giá cao của mọi người trên bàn rượu, bạn phải học cách quan sát lời nói và cảm xúc. Bởi khi giao tiếp với mọi người, bạn cần phải hiểu được đối phương thích hay không thích gì, quan tâm chủ đề gì và có thể đảm nhiệm tốt vai trò của cả hai bên để có thể giữ mọi người trên bàn rượu kết nối với nhau.

6. Tỏa sáng dần dần, ngồi vững trên núi

Trong bữa tiệc, bạn nên nhìn rõ cơ hội, đánh giá đúng thực lực của bản thân, đừng quá bốc đồng. Cố gắng giữ lại chút sức uống và khả năng ăn nói, đừng để người khác đánh giá thấp mình cũng như bộc lộ bản thân quá mức, chọn những cơ hội thích hợp, và dần dần tỏa ra sức mạnh của chính mình. Chỉ có sắc bén mới có thể đứng vững trên đỉnh.

7. Khuyến khích uống rượu có chừng mực và đừng bao giờ ép buộc

Mọi người thường gặp phải hiện tượng thuyết phục người khác uống tại bàn rượu, một số người luôn thích coi quán rượu như chiến trường và cố gắng hết sức để thuyết phục người khác uống thêm vài ly, họ cho rằng uống không đủ là không tôn trọng.

Khi nói về anh hùng dựa trên việc uống rượu, người uống nhiều thì không sao, nhưng người uống ít lại khó. Đôi khi việc thuyết phục uống rượu quá mức sẽ phá hủy hoàn toàn mối quan hệ ban đầu giữa bạn bè.

Có người uống cho đỡ buồn. Một số người trở nên giàu có nhờ uống rượu. Nhưng chắc chắn rằng, điều quan trọng nhất trong kinh doanh là phải dựa vào chính mình

Những kinh nghiệm tôi chia sẻ cho các bạn hôm nay, hy vọng nó hữu ích cho bạn.

Nâng ly nào!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com