Kẹo Hay Ghẹo? Rượu Vang Rẻ Tiền VS Rượu Vang Đắt Tiền

so sánh rượu vang rẻ tiền và rượu vang đắt tiền

Bạn có thể chọn loại rượu rẻ tiền và loại đắt tiền hơn không? Có lý do khiến một số loại rượu vang đắt hơn những loại khác. Có nghĩa là chúng tốt hơn? Không phải luôn luôn; tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, rượu vang giá rẻ hơn không đạt chất lượng.

Có ba đặc điểm chính cần xem xét ở loại rượu vang “đắt tiền”: gỗ sồi, thời gian và thổ nhưỡng. Gỗ sồi – Một số nhà máy rượu vang tốt nhất trên thế giới sử dụng gỗ sồi và nhiều nhà máy sử dụng gỗ sồi mới. Cho rượu vào thùng sẽ bổ sung thêm “hương vị” gỗ sồi cho rượu (chẳng hạn như vani và gia vị làm bánh), đồng thời giúp rượu tiếp xúc với oxy. Oxy tạo ra một số tác dụng thực sự tuyệt vời đối với rượu vang: tannin trở nên ít nồng hơn và hương vị của rượu trở nên mượt mà hơn. Thùng gỗ sồi đắt tiền. Chỉ có thể làm được 2 thùng từ cây sồi trưởng thành. Nhu cầu về thùng của Pháp rất cao nên giá của chúng cao gấp đôi so với thùng của Mỹ.

Việc bảo quản rượu vang để lâu sẽ chiếm không gian và chi phí, giảm không gian cho hàng tồn kho mới và việc giữ rượu lại đồng nghĩa với việc việc bán loại rượu đó bị chậm trễ. Không gian để lưu trữ thùng trở nên cao cấp, do đó đòi hỏi phải có cơ sở lớn hơn hoặc sử dụng không gian ở một vườn nho khác, điều này đi kèm với chi phí bổ sung. Thời gian—“Càng cũ càng tốt.” Đây là giả định khi nói đến rượu vang; tuy nhiên, điều này chủ yếu liên quan đến rượu vang đỏ. Thời gian làm thay đổi hương vị trái cây trong rượu, đồng thời làm giảm độ axit và tannin trong rượu.

Terroir (thổ nhưỡng đặc thù) – Những gì được trồng trong vườn nho và ở đâu cũng quan trọng. Ví dụ, ở Napa trong vụ nho năm 2010, giá trái Merlot hảo hạng mỗi tấn chỉ bằng khoảng 1/3 giá Cabernet Franc. Giá thêm vào chai Cab Sauv cao gấp đôi so với chai Merlot. Khi lãnh thổ trở nên cụ thể hơn và khan hiếm hơn, giá thường tăng vọt. Ví dụ: nếu bạn mua một loại rượu vang có tên gọi chung là “California”, nó có thể có giá 12 USD so với một loại rượu có tên gọi cụ thể như “Sonoma” hoặc “Napa”. Một số khu vực có quy mô quá nhỏ và nhu cầu về giá tăng theo cấp số nhân – hãy nghĩ đến các nhà máy sản xuất rượu vang quy mô nhỏ ở Ý và Burgundy.

Lô nhỏ hơn có nghĩa là ít nho hơn = ít rượu hơn. Mọi nhà sản xuất rượu vang vĩ đại sẽ nói với bạn rằng rượu vang ngon được làm từ vườn nho. Rượu ngon cần có nho ngon. Các nhà máy rượu tập trung vào việc giảm sản lượng – giảm thiểu lượng trái cây được sản xuất – làm như vậy để trái cây/rượu vang tạo ra có đầy đủ hương vị/cường độ hơn. Vị trí nơi trồng nho cũng rất quan trọng. Người ta lưu ý rằng những vườn nho tốt nhất thường nằm ở khu vực mà cây nho gặp khó khăn trong việc tạo ra nho. Ví dụ, nho tốt có xu hướng phát triển trên đồi có đất ít dinh dưỡng, so với đất màu mỡ trên đất bằng phẳng gần sông.

Những điều cần cân nhắc về những loại rượu vang có giá thấp hơn/“hợp túi tiền” đó là chúng thường được sản xuất hàng loạt hơn, thường là sự pha trộn của một số loại rượu vang cổ điển (hoặc NV “không cổ điển”), một số loại nho và một số vùng (ví dụ: , “California” hoặc “USA” trên nhãn). Đây là những loại rượu hodge-podge, thường có giá dưới 10 đô la một chai và gây ra hậu quả là đau đầu. Đường dư có thể được sử dụng để cải thiện hương vị thường thiếu trong nhiều loại rượu vang hảo hạng. Sulfate và các chất phụ gia ổn định khác cũng thường được sử dụng với lượng lớn để làm cho rượu trở nên “nhất quán” mỗi năm. Trong quá trình sản xuất rượu vang, men thường chuyển hóa toàn bộ đường thành rượu, tạo ra rượu khô. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không phải tất cả đường đều được lên men bởi men, để lại một chút vị ngọt. Hương vị thường có thể định lượng chất lượng như cảm giác về “độ đậm đà” hoặc “độ đậm đà” của rượu vang. Vì độ đậm đà của rượu vang có thể đạt được bằng vị ngọt (điều mà bạn không thể dễ dàng phát hiện ra), đây có thể là lý do tại sao rượu vang giá rẻ có hiệu suất tương đương, nếu không muốn nói là tốt hơn một chút so với rượu vang đắt tiền trong nghiên cứu. Rượu vang rẻ hơn có nghĩa là doanh số bán hàng dự kiến sẽ thúc đẩy sản xuất; Không thể sản xuất quy mô nhỏ, ít hoặc không có thời gian ủ trong gỗ sồi, nho được thu hoạch bằng máy từ một vùng tổng quát (ví dụ: “California”), hỗn hợp nho làm rượu vang và thường chứa lượng đường dư để tăng thêm độ đậm đà cho cảm nhận.

Đây chỉ là một hướng dẫn để xem xét. Không phải tất cả các loại rượu vang “rẻ tiền” đều là “xấu” và không phải tất cả các loại rượu vang “đắt tiền” đều là “tốt!” Hãy thử giống yêu thích của bạn từ một vùng khác; ví dụ: hãy thử Chardonnay hoặc Cabernet từ Chile hoặc Pinot Noir từ New Zealand. Rượu vang từ những vùng rượu vang ít được biết đến hơn thường có giá thấp hơn do giá trị thị trường. Tiết kiệm tiền mua rượu vang hàng ngày của bạn và sử dụng ngân sách đó cho những loại rượu được làm cẩn thận hơn và không được sản xuất hàng loạt. Rất nhiều loại rượu tuân theo quy tắc “bạn nhận được những gì bạn phải trả”. Hãy thử mù quáng với bạn bè của bạn vào dịp Halloween này và xem ai có thể chọn ra loại rượu “rẻ” từ loại đắt hơn.

Hãy vui vẻ và hãy nhớ, cuộc đời quá ngắn ngủi để uống rượu dở!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com