Hướng Dẫn Cơ Bản Để Uống Champagne Với Đá, Một Trong Những Xu Hướng HOT Nhất Mùa Hè

Uống Champagne Với Đá

Cách dễ nhất để tưởng tượng bạn đang ở trong một nhà hàng quyến rũ bên bờ biển ở miền Nam nước Pháp là cho một viên đá vào ly Champagne của bạn.

La Piscine từ lâu đã trở thành thức uống chủ yếu trong những ngày hè uể oải ở Saint-Tropez. Trong những năm gần đây, La Piscine đã lan rộng khắp toàn cầu. Mỗi mùa hè, khi nhiệt độ tăng lên, ngày càng có nhiều người yêu thích rượu Champagne phá vỡ một trong những quy tắc cơ bản của rượu vang bằng cách cho đá vào đồ uống của họ.

Theo truyền thống, việc cho đá vào bất kỳ loại rượu nào được coi là thô tục, nhưng dựa trên số người cho đá vào rượu Champagne (và rượu vang hồng của họ), những ngày đó đã qua. Thái độ đối với rượu vang đã thay đổi khi khán giả trẻ coi rượu vang như một thức uống trong mọi dịp chứ không chỉ kết hợp với đồ ăn. Như Tonya Pitts, Sommelier và Giám đốc rượu tại nhà hàng One Market ở San Francisco, nói với Business Insider, Champagne không còn chỉ dành cho những ngày lễ và lễ kỷ niệm nữa – đó là đồ uống cho bất kỳ lúc nào.

Pitts nói: “Giờ đây, khán giả trẻ tuổi uống rượu vang hơn, họ cởi mở hơn nhiều trong việc thử nghiệm và thử những điều mới mẻ và khác biệt”. “Bên hồ bơi hay trên bãi biển, tôi sẽ không gặp vấn đề gì khi quẫy với một chai Champagne.”

Điều đó không có nghĩa là bạn nên cho đá vào bất kỳ loại Champagne nào. Tất cả các loại rượu vang đều được pha trộn cẩn thận để đạt được sự cân bằng hoàn hảo, việc thêm đá sẽ làm loãng rượu và thay đổi hương vị. Với một loại đồ uống nhẹ nhàng như Champagne, hiệu quả càng rõ rệt hơn và Champagne sẽ trở nên mất cân bằng chỉ sau vài phút.

Champagnes được thiết kế cho đá

Sau khi trải qua mùa hè ở Pháp quan sát ngay cả những du khách thanh lịch nhất cho đá vào ly rượu sâm panh được pha chế hoàn hảo của mình, Chef de Cave của Moët & Chandon, Benoît Gouez, đã quyết định tạo ra một loại cuvée – loại đầu tiên trên thế giới – được thiết kế để uống trên đá. Moët & Chandon Ice Impérial và Ice Impérial Rosé đậm đặc hơn Champagne truyền thống và có liều lượng cao hơn.

Kết quả là thơm và ngọt hơn Brut Champagne. Điều này có nghĩa là nó không chỉ chịu được việc bị pha loãng bởi đá – nó thực sự được thiết kế với thành phần là đá tan.

Như Gouez nói với Business Insider, Moët & Chandon Ice Impérial Rosé “ủng hộ liều lượng cao hơn để dự đoán độ loãng và cảm giác sảng khoái.”

Theo truyền thống, việc cho đá vào bất kỳ loại rượu nào đều bị coi là thô tục - nhưng thời đó đã qua rồi
Theo truyền thống, việc cho đá vào bất kỳ loại rượu nào đều bị coi là thô tục – nhưng thời đó đã qua rồi

Vài năm sau, Veuve Clicquot giới thiệu Veuve Clicquot Rich, cũng được thiết kế để pha loãng đá, nhưng tiến một bước xa hơn và có thể dùng trong cocktail hoặc trang trí bằng trái cây. Didier Mariotti, Chef de Cave của Veuve Clicquot, nói với Business Insider rằng Champagne được thiết kế dành cho người uống rượu hiện đại.

Mariotti cho biết: “Chúng tôi bắt đầu nhận thấy mong muốn pha Champagne với đá và nguyên liệu tươi ngày càng tăng, đồng thời được truyền cảm hứng từ một tầm nhìn mới về đồ uống hiện đại”. “Thêm vào đó, chúng tôi thấy rằng một số ‘cocktail Champagne’ được pha bằng Nhãn Vàng, trong khi Champagne của chúng tôi, với liều lượng tương đối thấp, không được sản xuất để pha cocktail vì chúng thường yêu cầu một chút vị ngọt. Vì vậy, chúng tôi muốn tạo ra một loại Champagne có vị ngọt như vậy. được thiết kế đặc biệt với mục đích này.”

Hãy lưu ý đến viên đá của bạn

Ngay cả khi bạn không có chai Champagne với liều lượng cao hơn được thiết kế để dùng với đá, bạn vẫn có thể cho một viên đá vào ly của mình.

Chelsie Pietras, một chuyên gia về rượu vang, cho biết: “Tôi luôn cho đá vào rượu vang trong những tháng hè. Lưu ý duy nhất của tôi về đá trong rượu là đá phải được làm từ nước lọc hoặc nước đóng chai vì khi tan chảy sẽ tạo ra vị ngọt. hương vị của đá vào rượu. Bạn cũng không muốn đá vụn – bạn muốn những viên đá thật, có kích thước vừa phải vì chúng sẽ tan chậm hơn và không bị loãng nhiều.

Loại Champagne duy nhất bạn không bao giờ nên dùng với đá? Vintage Champagne – Rượu sâm panh cổ điển tuyệt đẹp sẽ bị hủy hoại bởi băng tan.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com