Hiểu Cơ Bản Về Thương Hiệu Rượu Cadenhead

The-Cadenhead

Nguồn gốc lịch sử của hãng rượu Cadenhead

Công ty đóng chai rượu whisky độc lập Cadenhead được thành lập vào năm 1842 tại 47 Netherkirkgate ở Aberdeen, một địa điểm mà công ty đã giao dịch trong hơn 130 năm. Ngày nay, doanh nghiệp thuộc sở hữu của J. & A. Mitchell và Co., chủ sở hữu của nhà máy chưng cất Springbank ở Campbeltown. Hãy cùng ruouxachtay.com tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc lịch sử của hãng rượu Cadenhead này trong bài viết này nhé.

logo cadenhead
Logo Cadenhead
  1. Lịch Sử Và Nguồn Gốc Của Rượu Cadenhead

Vào năm 1842, khi George Duncan thành lập một cơ quan nấu rượu và chưng cất rượu ở Aberdeen. Việc kinh doanh phát triển mạnh mẽ dưới quyền sở hữu của ông và một thập kỷ sau, ông mời anh rể của mình, William Cadenhead, tham gia cùng mình. Duncan bị một trận ốm ngắn năm 1858 và qua đời, để lại Cadenhead tiếp quản công việc kinh doanh. Ông ấy đã nhanh chóng đổi tên công ty thành tên riêng của mình. Cadenhead hoàn toàn không phải là một chuyên gia về rượu, nhưng ông được biết đến là người có khiếu kinh doanh do từng làm việc ở nước ngoài trong một công ty rượu. Ông cũng tham gia rất nhiều vào việc hỗ trợ cộng đồng địa phương và là một nhà thơ được chú ý.

Cadenhead qua đời vào năm 1904. Và công việc kinh doanh do cháu trai của ông đảm nhiệm, Robert Duthie – người đã phát triển công ty thành doanh nghiệp đóng chai rượu whisky độc lập mà chúng ta công nhận ngày nay. Trong một lần thay đổi triết lý, Duthie đã nảy sinh ý tưởng đóng chai nhiều loại mạch nha mà anh có thể tiếp cận thay vì chỉ đóng chai các loại rượu whisky mạch nha đơn thuần như chú của anh. Khi làm như vậy, ông đã mở rộng phạm vi bao gồm các thương hiệu như Putachieside và The Heilanman sang trọng. Để quảng bá công ty, anh ấy đã quảng cáo khắp nơi như nhà hát, xe buýt và các chương trình hòa nhạc bằng khẩu hiệu.

Khi Duthie qua đời vào năm 1931 (ở đỉnh điểm của cuộc đại suy thoái, ông đã bị một chiếc xe điện đâm trên đường đến thăm giám đốc ngân hàng của mình), ông là một cử nhân, vì vậy công ty được chuyển giao cho hai chị gái của ông. Thật không may, họ không có kiến ​​thức về thương mại nhưng vẫn quyết tâm duy trì hoạt động của công ty, và với suy nghĩ này, họ đã giao lại công việc kinh doanh hàng ngày cho một nhân viên lâu năm, Ann Oliver.

Oliver tỏ ra là một lựa chọn khá lập dị với những ý tưởng thiết lập về cách điều hành công ty và từ chối thay đổi theo thời gian hoặc thị trường bán rượu whisky. Kết quả của việc này là một nhà kho chứa đầy rượu whisky, rượu rum và rượu gin mà không ai biết giá trị của nó. Kết quả là một cuộc ‘bán cháy’ rượu mạnh tại nhà đấu giá Christie’s ở London vào năm 1972, điều khiến mọi người vô cùng thích thú khi không chỉ xóa sạch các khoản nợ của công ty mà còn mang lại lợi nhuận rất lớn cho công ty.

Khi Oliver nghỉ hưu cùng năm, công ty được bán cho J. & A. Mitchell and Co., chủ sở hữu của một trong những nhà máy chưng cất rượu whisky lâu đời nhất của Scotland, Springbank ở Campbeltown.

Phạm vi này bao gồm các loại rượu whisky từ bên ngoài Scotland, với mạch nha từ Mỹ, Ireland, Úc, New Zealand, Ấn Độ và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, trong lịch sử các loại rượu Whisky hạt đơn của Scotland cũng được xếp vào loại này. Tất cả các chai trong phạm vi này là thùng đơn và thùng mạnh

  1. Một Số Sản Phẩm Rượu Nổi Tiếng Của Cadenhead

Cùng ruouxachtay.com tham khảo một số loại rượu nổi tiếng của Cadenhead. Không chỉ sở hữu bề ngoài sang trọng mà mỗi chai rượu lại mang đến một hương vị khác nhau.

 

2.1 Rượu Cadenhead 10 years old

Rượu whisky Scotch mạch nha đơn từ vùng Islay này được chưng cất ở phía đông bắc của Islay, loại rượu whisky này pho mát hun khói và thịt hun khói rất tinh tế và không quá độc đoán. Bộ dram cũng có tính chất kem và bánh quy giúp tạo ra một kết thúc mềm mại (100% Bourbon đổ đầy đầu tiên).

2.2 Rượu Cadenhead 12 years old 

Được ủ trong hỗn hợp rượu bourbon, sherry và thùng madeira, cách đóng chai hấp dẫn và độc đáo. Vị cay và thơm, nó nổi bật so với bao bì đồng thời thể hiện các nốt sô cô la sữa và mật ong, mang lại cảm giác mượt mà (60% rượu vàng, 20% rượu Bourbon, 20% rượu Madeira).

2.3 Rượu Cadenhead 13 years old

Rượu whisky Scotch mạch nha đơn từ vùng Speyside. Trái cây sẫm màu và hương cam quýt mạnh mẽ hiện diện trên mũi và hương vị của loại rượu whisky Speyside này như mong đợi với sự trưởng thành của thùng sherry. Một loại rượu whisky sôi động mà bạn sẽ quay lại hết lần này đến lần khác (50% đổ đầy lần đầu & 50% đổ đầy Oloroso Sherry).

2.2 Rượu Cadenhead 16 years old

Một thùng từ một trong những nhà máy chưng cất Rothes ít được biết đến hơn.

Với ghi chú da cam cháy, đá lửa, đá granite. Hương vị than bùn, pho mát hun khói, thịt hun khói, tinh tế, zesty. Vị hoàn thành là kem, meringue chanh.

2.4 Rượu Cadenhead 28 years old

Một lần đóng thùng từ nhà máy chưng cất Hạt Ayrshires, đậm đà, kẹo bơ cứng và làm tròn mọi thứ bạn có thể muốn từ một loại rượu whisky ngũ cốc lâu năm.

2.5 Rượu Cadenhead North 31 years old

Rượu Cadenhead North British 31 tuổi là một sản phẩm duy nhất được Cadenhead sản xuất ở Bắc Anh. Rượu chưng cất vào năm 1985 và đóng chai 31 năm sau đó. Chở sản xuất với số lượng có hạn là 546 chai. Cadenhead North British 31 tuổi mang hương vị của mật ong và kẹo bơ cứng cùng với hương vị hạt đơn cổ điển và vị ngọt ngào của các loại hoa quả khô.

  1. Địa Chỉ Mua Rượu Xách Tay Chính Hãng

Nếu bạn muốn sở hữu một chai rượu ngoại thật, rượu xách tay chuẩn thì đừng bỏ qua ruouxachtay.com. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp những loại rượu tây, rượu ngoại nổi tiếng trên thế giới.

Những loại rượu ngon và chất lượng luôn được mua trực tiếp tại các cửa hàng nổi tiếng và được miễn thuế. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng cũng như giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội để sở hữu chai rượu nhộn với giá phải chăng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc lịch sử của hãng rượu Cadenhead, qua đó biết thêm về các loại rượu nổi tiếng của hãng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới, ruouxachtay.com sẽ tư vấn sớm nhất đến các bạn.