Giá Rượu Hibiki 35 – Hibiki 35 Arita – Hibiki 35 Kutani

rượu hibiki 35

Rượu Hibiki 35 yo Arira – Kutani

Vào ngày 29 tháng 11 năm 2016 hãng Suntory đã tạo nên sự bất ngờ khi trình làng hai phiên bản cực kỳ giới hạn của Hibiki 35 tuổi. Được đặt tên Arita ( chai hình bướm và hoa văn trắng – xanh ) và Kutani ( chai có bướm màu sắc và hoa mẫu đơn )

rượu hibiki 35
Rượu Hibiki 35

Vâng, bạn đang xem Hibiki lâu đời nhất bị làm thịt: Hibiki 35 tuổi !!!

Suntory là công ty sản xuất rượu whisky lâu đời nhất ở Nhật Bản. Ngày nay, đây là nhà sản xuất rượu whisky chất lượng lớn nhất và dễ nhận biết nhất của đất nước Mặt trời. Hibiki 35 Years Old Limited Edition này là một trong những phiên bản giới hạn tốt nhất mà Suntory từng làm cho thương hiệu Hibiki.

>>> Xem thêm Rượu Whisky Nhật

Bình Gốm Nghệ Thuật

Chai này được phát hành vào năm 2017. thời điểm diễn ra lễ kỷ niệm 400 năm đồ sứ tinh xảo ra đời ở Nhật Bản. Đó là một sự tôn vinh đối với truyền thống của tổ tiên Nhật Bản để lưu giữ mãi mãi vẻ đẹp của Nghệ thuật Nhật Bản.

Suntory đã sử dụng tay nghề của các nghệ nhân gốm sứ truyền thống hàng đầu ở Arita và Kutani trên đảo Kyushu. Các nghệ nhân thủ công đã tạo ra một thiết kế truyền thống kết hợp hình dạng đặc trưng của chai Hibiki kết hợp hình vẽ thủ công. Họa tiết hoa mẫu đơn, biểu tượng của hạnh phúc và giàu có, cùng những con bướm tượng trưng cho sự trường thọ… Mỗi bức tranh kể hai câu chuyện về nghệ thuật Nhật Bản. Một kiệt tác trong thế giới rượu whisky. Những chai gốm này là niềm mơ ước của các nhà sưu tập rượu ngoại.

Phong cách Kutani (một vùng lãnh thổ của Nhật Bản) của đồ gốm sứ Nhật Bản có từ giữa thế kỷ 17. Sau khi một công nhân mỏ vàng trong khu vực tên là Goto Saijiro được lãnh chúa phong kiến ​​của mình cử đến học nghệ thuật sản xuất đồ sứ ở Arita. Trong khi các đồ tạo tác được sản xuất ở Arita mang tính bảo thủ hơn và ảnh hưởng phong cách của Trung Quốc. Thì người Kutani đã phát triển phong cách bản địa, đầy màu sắc hơn của riêng họ. Được cất giữ trong một hộp gỗ mộc mạc gần với tự nhiên nhất.

Chất Rượu Thần Thánh

Hibiki loại rượu whisky pha trộn nổi tiếng nhất từ ​​Nhật Bản. Ở phiên bản 35 năm tuổi, chất lỏng chứa trong những chai này cũng hiếm không kém. Do sự thiếu hụt các loại rượu whisky Nhật Bản cũ và rất lâu đời, mọi người đều lo sợ một ngày nào đó sẽ thấy lại một chai rượu cực phẩm này. Rượu whisky nhật hảo hạng.

Được đóng chai không lọc (non chill filtered) ở mức 47%. Hibiki Arita – Kutani 35 tuổi là một viên ngọc pha trộn thực sự chứa mạch nha đơn và rượu whisky ngũ cốc. Được ủ trong các loại thùng khác nhau như Sherry, Bourbon và tiếp tục hoàn thiện trong thùng Mizunara (gỗ sồi quý hiếm từ Nhật Bản). Thời gian ủ từ 35 đến 54 tuổi. Kết quả là một loại rượu whisky phức tạp, phong phú và vừa miệng với hương vị trái cây chín sẫm và gỗ sồi cân bằng. Kết thúc là tuyệt vời dài mượt và phong phú với các dấu hiệu của gỗ sồi Nhật Bản.

Uống Hibiki 35 Arita – Kutani..đúng là trải nghiệm khác biệt thật sự. Vị mượt mà êm ái lại phức hợp quá nhiều hương thơm nhưng rất cân bằng và hậu vị đầy đặn. Ngay Ha Noi thôi cũng có những nhà sưu tập rượu ngoại quá đặc biệt ạ!

Chỉ có 150 chai mỗi phiên bản ( tức 150 cặp chai Arira – Kutani ). Được phát hành ban đầu tại Nhật Bản với giá trị năm 2016 đã hơn 6.500 €/chai. Hiện tại cặp rượu này đã cán mốc rất khủng khiếp trên mọi mặt trận nên em ko bàn về giá nữa..

>>> Xem thêm Giá Rượu Hibiki 35