‘Flinty’ Có Nghĩa Là Gì Trong rượu vang?

Flinty_Mean_in_Wine

Thuật ngữ ‘flinty – đá lửa’ có thể không quen thuộc lắm đối với những người uống rượu bình thường. Một ghi chú hồ sơ terroir không phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại rượu vang trắng có những đóng góp đáng kể, mặc dù những người uống rượu có thể khó mô tả nó bên ngoài mùi trái cây thông thường.

Stu Woodward, giám đốc rượu của Mystic Wine Shoppe ở Arlington, Massachusetts cho biết: Đá lửa được tìm thấy trong các loại rượu vang trắng khô, giòn, có tính axit và có hương vị khoáng chất. “Mùi thơm sẽ giống như đánh một viên đá lửa (diêm) vào kim loại cứng.”

Những giống nho Sauvignon Blancs ở Thung lũng Loire của Pháp như Sancerre và Pouilly-Fumé là những ví dụ điển hình về giống tuyệt vời thể hiện đặc điểm khu vực trồng nho có đá lửa đặc trưng của Loire. Đất đá của khu vực là kết quả của hàng triệu năm xói mòn đã tạo ra các đặc tính đất đa dạng tạo nên cảnh quan Thung lũng Loire.

Gilles Tamagnan, người sáng lập và nhà sản xuất rượu vang của Domaine des Pierrettes ở Touraine, Pháp, đồng ý rằng đất đá lửa mang lại đặc tính tích cực cho rượu vang của ông.

Tamagnan nói: “Mặc dù thuật ngữ ‘minerality – khoáng chất’ là một lưu ý rất rộng trong số các loại rượu vang trắng, nhưng loại rượu khủng bố đặc biệt của chúng tôi giúp các giống như Sauvignon Blanc phát triển hương vị kiểu Pierre à fusil (đá lửa), Tamagnan nói. “Chúng ta có thể nếm đá lửa theo đúng nghĩa đen!”

Ở Touraine, đá lửa được kết hợp với đất sét, mang lại kết cấu mềm và mượt cho rượu vang trắng. Những viên đá này có bề mặt cứng, phản chiếu, có thể giữ nhiệt từ mặt trời vào ban ngày và trả lại nhiệt cho dây leo vào ban đêm. Quá trình này thúc đẩy quá trình chín đều, đồng đều. Silex (tên gọi khác của đá lửa) mang lại vẻ khoáng chất không thể so sánh được và sự đúng đắn cho rượu vang, cũng như vị cay trong những loại rượu lâu năm hơn.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com