Double Dry Hopping (DDH) Trong Bia Là Gì?

DDH_Beer

Các chữ cái “DDH” thường xuyên xuất hiện trong phần mô tả bia trên nhãn IPA và bảng phấn trong tửu quán. Nó là viết tắt của Double Dry Hopping India Pale Ale, và mặc dù thuật ngữ này có thể quen thuộc với những người đam mê bia, nhưng bản thân phong cách này có thể gây nhầm lẫn.

Jean-Claude Tetreault, đồng sáng lập và nhà sản xuất bia tại Trillium Brewing Co. ở Massachusetts cho biết: “Tôi nghĩ rằng double dry hopping (cho hoa bia vào gấp đôi) có thể có ý nghĩa khác nhau đối với các nhà sản xuất bia khác nhau.

Trong sản xuất bia, theo truyền thống, hoa bia (Hops) được thêm vào trong quá trình đun sôi, giúp chiết xuất dầu từ bột hoặc viên đã qua chế biến, tạo ra hương vị và mùi thơm cũng như tạo vị đắng cho thành phẩm. Ngược lại, dry hopping là hành động thêm hoa bia vào bia sau khi chất lỏng đã nguội, trong khi nó đang lên men hoặc được điều hòa trong bể. Phương pháp này đã tồn tại qua nhiều thế hệ và tạo ra những hương vị hoa bia tươi sáng hơn, rực rỡ hơn và hương thơm mạnh mẽ.

Khi IPA ngày càng trở nên phổ biến trong thời kỳ phục hưng sản xuất bia hiện đại của Mỹ, những loại bia hop-forward ale đã trở thành sản phẩm bán chạy nhất và các nhà sản xuất bia đã tìm cách để tạo sự khác biệt trong khi truyền tải rằng có thể tìm thấy loại bia lupulin (Lupulin có trong hoa bia chính là nền tảng tạo ra vị đắng và mùi thơm của bia. Lupulin có dạng hạt màu vàng. Trong hạt Lupulin có chứa dầu giúp tạo ra vị đắng và tinh dầu giúp tạo ra mùi thơm) mà những người uống lupulin mong muốn trong chai của họ.

Sự gia tăng của các IPA theo phong cách New England đã dẫn đến sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với hương hoa bia lớn, rực rỡ mà không quá đắng, và các nhà sản xuất bia bắt đầu nói rằng bia của họ được “Double Dry Hopping”. Theo phong cách này, một lượng hoa bia tương đối nhỏ hơn sẽ được sử dụng ở phần nóng của quy trình sản xuất bia, trong khi các nhà sản xuất bia chọn định lượng bia chủ yếu sau khi quá trình lên men đã bắt đầu.

Điều đó có nghĩa là các loại bia có cùng một lượng hoa bia được thêm vào bên lạnh như khi ủ bên nóng? Có lẽ! Điều đó có nghĩa là một lượng hoa bia nhất định trên mỗi thùng được thêm vào ở mặt lạnh và sau đó một lượng tương đương lại được thêm vào vài ngày sau đó? Có khả năng! Có phải Double Dry Hopping có nghĩa là nhà sản xuất bia đã thêm một lượng hoa bia không lành mạnh vào bia? Chắc chắn rồi.

Tetreault cho biết: “Bia Double Dry Hopping đầu tiên của chúng tôi vào năm 2013 đồng nghĩa với đợt hoa bia khô hoàn toàn thứ hai, sau lần đầu tiên, vì vậy lượng hoa bia khô thực sự tăng gấp đôi trong thùng,” Tetreault nói. “Kể từ đó, điều đó đã phát triển thành một lần thêm vào có thể tích gấp đôi. Qua nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự cải thiện cần thiết nào đối với một lần thêm vào so với hai lần thêm vào riêng biệt.”

Tetreault cho biết Dry hopping bất kể tốc độ hay khối lượng đã trở thành “trái tim và linh hồn” của IPA kiểu New England. “Đó là điều làm cho những loại bia này nổi bật trong đám đông.”

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com