Có Thể Để Rượu Vang Quá Lâu Trong Bình Gạn không?

để rượu vang trong bình gạn bao lâu

Đối với nhiều người uống rượu, việc gạn rượu có vẻ như là một công việc nặng nhọc và kết thúc với ít phần thưởng. Tuy nhiên, quy trình gạn rượu này có một số lợi ích và khi thực hiện đúng, bước bổ sung có thể cải thiện hương vị của rượu.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về cách thức và thời điểm bạn nên gạn rượu, một số trong số đó chúng tôi đã vạch trần trước đây. Nhưng còn thời gian thì sao? Nếu bạn định gạn một chai, khoảng thời gian thích hợp để gạn rượu vang trước khi uống là bao lâu và rượu có thể được gạn rượu vang quá lâu không? Để hiểu rõ hơn, ruouxachtay.com đã tìm kiếm và tổng hợp những chia sẻ của Nial Rhys Harris García, một sommelier và là giám đốc đồ uống tại Conrad Hotel DC.

Lý do chính để gạn rượu là để tăng khả năng tiếp xúc với oxy, giúp rượu thở. Điều này giúp khuếch đại chất thơm và cũng tác động đến kết cấu của rượu.

Mặc dù loại rượu không quyết định liệu nó có thể được gạn hay không, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thời gian lý tưởng nhất trước khi uống là quá trình này diễn ra.

García nói: “Nói chung, rượu vang trắng nên được lọc trong thời gian ngắn hơn, đặc biệt là vì mất nhiệt độ uống lý tưởng”.

Tuy nhiên, đó lại là một câu chuyện khác khi nói đến việc gạn rượu vang đỏ còn non. García nói: “Những loại rượu này sẽ được hưởng lợi từ thời gian tiếp xúc với oxy lâu hơn vì điều đó sẽ cho phép rượu đạt đến trạng thái hài hòa hơn”.

Khoảng thời gian điển hình để gạn thường được đề xuất là từ 15 đến 20 phút trước khi uống, và mặc dù thời gian đó có thể kéo dài nhưng có một thời điểm mà quy trình này không còn có lợi nữa. Trên thực tế, việc để rượu trong bình decanter quá lâu có thể dẫn đến trải nghiệm uống rượu kém chất lượng.

Tuổi của rượu – đặc biệt là đối với rượu vang đỏ – là một dấu hiệu tốt cho thấy rượu có thể được lọc trong bao lâu. García lưu ý: “Rượu vang trẻ hơn có thể được lọc trong thời gian dài nhưng rượu vang cũ hơn có thời gian ủ nhỏ hơn”.

Chuyển từ độ tuổi sang kết cấu, rượu vang có hàm lượng tannin cao có thời hạn sử dụng dài hơn và có thể rót từ chai này sang chai khác hơn một giờ trước khi uống. Đối với các loại rượu pha trộn Bordeaux, Barolo và Tannat, gạn rượu là một trong những phương pháp tốt nhất để làm mềm kết cấu nhằm làm cho rượu trở nên thú vị hơn.

Cuối cùng, việc xác định khoảng thời gian lý tưởng trở nên khó khăn khi rượu vang già đi. García cho biết: “Với các loại rượu vang cũ, chất lượng cổ điển, độ đậm đà và trạng thái của chai cụ thể sẽ ảnh hưởng đến lượng thời gian tối thiểu và tối đa để gạn”.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com