Có Nên Ngửi Nút Chai Khi Mở Rượu Không?

Ngửi Nút Chai Khi Mở Rượu

Có nên ngửi nút chai khi khui rượu? Đây là câu hỏi phổ biến trong các chuyến tham quan rượu vang của chúng tôi đến Thung lũng Yarra và điều đó có thể hiểu được. Rốt cuộc, tất cả chúng ta đều từng thấy ai đó ngửi nút chai sau khi mở chai – ngay cả những người phục vụ rượu chuyên nghiệp.

Vì vậy, việc ngửi nút chai có tác dụng gì? Vâng, câu trả lời có thể làm bạn ngạc nhiên. Và nếu bạn cần ý kiến thứ hai, hãy tham gia chuyến tham quan nhà máy rượu riêng với Chauffeurdrive, Melbourne, Thung lũng Yarra và hỏi các chuyên gia về rượu.

Các nhà làm rượu ở Thung lũng Yarra chắc chắn có quan điểm mạnh mẽ về điều đó! Đây là tất cả những điều bạn cần biết về cách ngửi nút chai sau khi mở chai rượu.

Ngủi nút chai có phát hiện lỗi rượu không?

Điều gì có thể xảy ra với bất kỳ chai rượu cụ thể nào? Và bạn có thể nhận biết bằng cách ngửi nút chai không? Rượu vang là một loại đồ uống nhạy cảm. Nó có thể có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc nhưng cũng có thể bị hủy hoại chỉ trong vài giờ. Kẻ thù tồi tệ nhất của rượu vang là nhiệt độ và oxy, và chúng đều gây hại cho rượu vang theo những cách khác nhau.

Khi oxy lọt vào chai rượu đã đậy kín, vi khuẩn hiếu khí phát triển mạnh và những sinh vật cực nhỏ này thích ăn rượu và biến nó thành giấm.

Nếu một chai rượu tiếp xúc với nhiệt quá lâu sẽ bị “chín” và mất đi độ tươi. Nó có mùi ôi và bùi, và mọi dấu vết của mùi trái cây đều biến mất.

Câu hỏi đặt ra là bạn có thể phát hiện ra những lỗi này bằng cách ngửi nút chai không? Chắc là không. Rốt cuộc, chúng sẽ dễ dàng phát hiện hơn nhiều nếu bạn ngửi thấy mùi rượu. Trong những trường hợp này, việc ngửi nút chai chẳng có tác dụng gì.

Còn hiện tượng Corked Wine – mùi nút chai rượu vang thì sao?

Nút bần hay còn gọi là cork (phiên âm tiếng Anh) hay còn được gọi nút li-e (phiên âm tiếng Pháp liège) được làm từ vỏ cây sồi.

Corked Wine – Mùi Nút chai là một lỗi rượu độc đáo do một loại nấm mọc trên cây nút chai gây ra. Nếu cây bị nhiễm bệnh thì nút bần làm từ vỏ cây cũng bị nhiễm bệnh và chúng có thể làm hỏng rượu, khiến rượu có mùi như tầng hầm ẩm ướt và bìa cứng ẩm ướt.

Một số nghiên cứu cho thấy 2% tổng số chai có nắp nút chai bị nhiễm TCA, hợp chất hóa học do loại nấm gây hại tiết ra. Vì vậy, bạn có thể phát hiện vết bẩn của nút chai bằng cách ngửi nút chai không? Vâng, thật đáng buồn là không. Ngay cả những người phục vụ rượu được đào tạo tốt hơn cũng không thể phát hiện ra tình trạng này chỉ bằng cách ngửi nút chai. Tuy nhiên, điều đó được thể hiện rõ trong rượu vang.

Điểm mấu chốt

Mùi nút chai có mùi giống gỗ bần, và đó là mùi rất dễ chịu, đó là điều chắc chắn. Vì vậy, nếu bạn muốn ngửi nút chai của mình, bằng mọi cách, hãy làm như vậy. Chỉ cần biết rằng mùi nút chai không có gì có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về rượu hoặc những lỗi có thể xảy ra với rượu trong chai.

Một số người sưu tập chúng! Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất là mở những chai rượu vang ngon với những người thân thiết với bạn.

Tìm thêm thông tin thú vị về rượu vang trên trang web ruouxachtay.com của chúng tôi. Hãy sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về loại rượu yêu thích của bạn!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com