Cho Đá Vào Rượu Vang Là Đúng Hay Sai ?

uống rượu vang cho thêm đá được không

Cho đá vào rượu vang là một chủ đề được tranh luận sôi nổi giữa những người yêu thích rượu vang. Một số người tin rằng đó là một sai lầm, những người khác cảm thấy đá viên được sử dụng trong một số trường hợp nhất định (chẳng hạn như thời tiết bên ngoài), trong khi những người khác thưởng thức rượu vang lạnh như băng của họ và sử dụng một vài viên đá mỗi khi họ rót cho mình một ly ở nhà. Ở đây, chúng ta sẽ nói về tác dụng của đá viên đối với rượu vang, bạn nên sử dụng bao nhiêu đá nếu bạn chọn làm lạnh ly rượu của mình bằng phương pháp này, các lựa chọn thay thế đá và các tình huống có thể khuyến khích sử dụng đá.

Đá viên có tác dụng gì với rượu vang?

Nước đá có nhiệm vụ làm loãng rượu và làm giảm hương vị trừ khi bạn uống nhanh. Một số người có thể thưởng thức một ly rượu một cách nhanh chóng và thích uống rượu lạnh hơn. Đá trong rượu vang trắng, hồng và đỏ sẽ làm loãng hương vị nếu các viên đá được để tan chảy. Tuy nhiên, nếu bạn uống rượu trước khi đá tan hết, bạn sẽ có được ly rượu lạnh như đá, sảng khoái và thơm ngon.

Nước đá cũng có thể có lợi cho những người có dạ dày nhạy cảm nhưng lại thích uống ly rượu vang yêu thích của họ. Những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm thường bị trào ngược axit sau khi uống một ly rượu vang. Đá được phép làm tan chảy và pha loãng đồ uống có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của chứng trào ngược axit hoặc dạ dày có tính axit.

Nên cho bao nhiêu đá vào ly rượu vang?

Tỷ lệ đá trên mỗi dung tích rượu trong ly tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung là cho nhiều rượu vào ly hơn đá, trừ khi người đó yêu cầu lựa chọn ngược lại.

Kích thước và hình dạng của đá viên cũng đóng vai trò quyết định lượng đá cần cho vào ly. Sử dụng khả năng phán đoán và hiểu biết tốt nhất của bạn nếu bạn muốn nó bị pha loãng hay không sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Các lựa chọn thay thế đá cho rượu vang

Vườn nho RayLen sản xuất rượu ngon và độc đáo. Thêm đá vào loại rượu vang Bắc Carolina tinh tế này có thể không phải là một lựa chọn cho những ai muốn nếm thử từng giọt hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số cách khác để làm lạnh một ly rượu vang mà không cần dùng đá viên.

Nếu rượu vang ướp lạnh tiêu chuẩn không cung cấp nhiệt độ lạnh như bạn muốn, hãy thử đông lạnh một vài quả nho và thêm chúng vào ly rượu vang của bạn. Nho không làm loãng rượu mà giữ lạnh như một viên đá tiêu chuẩn.

Thêm cách nữa là chuẩn bị viên đá bằng rượu vang trước buổi tiệc vang, sử dụng khay làm đá và rót loại rượu vang sẽ uống trong buổi tiệc rượu vào khay, bỏ đông để sử dụng.

Làm đá viên bằng rượu vang
Làm đá viên bằng rượu vang

Bạn cũng có thể đặt chai vào xô đá vài phút trước khi rót. Điều này cho phép chai lạnh mà không có khả năng làm loãng hương vị.

Khi nào là thời điểm thích hợp để cho đá vào rượu vang?

Những tình huống sau đây là lý tưởng để cho đá vào rượu:

Bạn thích nó – Mọi người đều khác nhau và có sở thích riêng khi uống ly rượu yêu thích của họ. Nếu bạn thích đá trong rượu, hãy vui vẻ và tận hưởng từng ngụm. Cảnh sát bắt phạt lỗi uống rượu không tồn tại nên hãy uống và thưởng thức rượu vang cùng đá của bạn.

Bạn thích rượu pha loãng – Một số người có vấn đề về tiêu hóa hoặc thấy rượu có vị quá đậm thường thích uống đá nên sẽ làm loãng hương vị một chút. Nếu bạn quyết định sử dụng đá để pha loãng đồ uống của mình, hãy đảm bảo bạn tìm được tỷ lệ phù hợp với vị giác của mình để đảm bảo cảm giác thú vị.

Trên máy bay – Những du khách căng thẳng bất an thường uống một ly rượu để xoa dịu thần kinh. Tuy nhiên, đôi khi sự nhiễu loạn có thể khiến rượu nặng trong bụng, khiến tình trạng say máy bay trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn đang trên máy bay, hãy yêu cầu đá để giúp pha loãng rượu và uống từng ngụm nhỏ trong suốt chuyến bay.

Trời nóng – Thời tiết nóng nực là thời điểm lý tưởng để uống rượu vang cùng đá lạnh. Bạn sẽ lập tức hạ nhiệt ngay khi rượu chạm vào môi! Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu thời tiết bên ngoài hoàn hảo nhưng rượu lại nóng hoặc ấm khi bạn lấy ra khỏi kho? Nếu bạn đang vội làm lạnh rượu, hãy thêm một vài viên đá vào ly để thưởng thức trong khi đặt phần còn lại của chai vào tủ lạnh để làm lạnh.

Bạn không muốn say – Bạn có thể đang tham dự một sự kiện công việc có quầy bar mở hoặc một sự kiện chuyên nghiệp khác, nơi bạn muốn thưởng thức một hoặc hai ly rượu nhưng không cảm thấy say. Ý tưởng thêm đá trong những tình huống này là kéo dài một ly rượu càng xa sự kiện càng tốt để tránh uống nhiều hơn và có thể say hoặc say mềm luôn.

Công thức yêu cầu đá và rượu – Đồ uống ướp lạnh hoặc có đá cho buổi tối đặc biệt của một cô gái hoặc tiệc nướng ngoài trời rất phổ biến. Thêm đá vào các loại cocktail yêu cầu rượu vang như một phần của công thức là điều tuyệt vời, đặc biệt là khi đá được nghiền thay vì đá viên.

Công thức cocktail rượu vang
Công thức cocktail rượu vang

>> Khám phá thêm 25 Công Thức Pha Cocktail Rượu Vang Dễ Dàng Tại Nhà

Việc cho đá vào rượu vang không có gì sai nhưng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng tùy theo tình huống.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com