Hãy cẩn trọng với rượu giá rẻ đừng để tiền mất tật mang

The Last Drop Distillers

Thị trường hiện nay, các sản phẩm về rượu ngành càng đa dạng phong phú, từ các loại từ trong đến ngoài nước đáp ứng mọi nhu cầu rượu của khách hàng. Đi kèm với đó là sự phát triển của của điểm sản xuất rượu không rõ nguồn gốc tạo ra rượu nhái, rượu giả, rượu rẻ với chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đặc biệt mỗi dịp lễ Tết vấn nạn đó trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết, với Ruouxachtay phân biệt rượu giả – rượu thật giúp người dùng cẩn trọng với rượu giá rẻ đừng để tiền mất tật mang.

Ăn Nhậu Cùng Glenfiddich Grand Cru
Hiểu thêm về rượu giả ?

Hiểu thêm về rượu giả ?

Trên thị trường Việt Nam, các sản phẩm rượu giả, kém chất lượng đa phần đều pha thêm chất dung môi, chất hóa học methanol. Methanol được biết tới là chất siêu động ảnh hưởng cực mạnh, cực nguy hiểm với cơ thể con người.

Với công dụng tẩy rửa, làm nhiên liệu, dung dịch sản xuất thì giờ đây methanol còn là chất không thể thiếu khi sản xuất rượu nhái, rượu kém chất lượng. Người mua tưởng chừng vui mừng khi mua được rượu rẻ tự rước họa vào thân.

Rượu giả nguy hiểm với cơ thể

Gây ức chế khi ngấm vào não bộ, methanol gây ngộ độc cho người dùng. Methanol hòa với các chất dung môi khác ngấm vào các bộ phận thận, gan, hệ thần kinh gây ra hậu quả như suy thận, gan nhiễm độc, hệ thần kinh trung ước và thị giác bị yếu đi. 

Trường hợp xấu hơn, nghiêm trọng hơn máu bị toan hóa nặng nề. Việc dụng rượu có chất methanol lâu khiến cơ thể yếu dần suy hô hấp, mù lòa, tụt huyết áp, hôn mê và dẫn đến tử vong.

Xem thêm: Khám phá rượu vang

Phân biệt rượu giả chuẩn xác

Giá rượu Hibiki 21 năm tại duty free
Phân biệt rượu giả chuẩn xác

Tem rượu

Với các thương hiệu rượu nổi tiếng đều áp dụng tem dán chống hàng giả, hàng nhái, tem thông minh đó đều được dán trên mỗi chai. Hay với các loại rượu nhập khẩu có thêm tem trên nắp chai của Bộ Công An.

Phân biệt rượu giả với rượu thật dễ dàng, phân biệt ngay tại nhà khi kiểm tra bằng nước, bằng bút dạ và đèn huỳnh Quang. Rượu giả với tem dán trên nắp chai chỉ là giấy bóng in dễ dàng bị rách và bóc. Các đường nét in trên rượu đều không sắc sảo rất dễ phân biệt với rượu thật.

Vỏ ngoài chai

Thông thường, vỏ ngoài và nắp đề thu mua trái phép, nhặt lại chai rượu thật. Phân biệt vỏ chai rượu dễ bởi trên vỏ chai thường có một vết rạn. Vết rạn này được hình thành khi vỏ chai rượu được mở bằng dụng cụ chuyên dụng khiến trên viền có vết rạn.

Mức rượu trong chai

Người dùng có thể nhận ra chai rượu giả khi thấy chai có mức rượu khác với chai bình thường bởi các chai rượu với thương hiệu lớn đều được sản xuất bằng dây chuyền nên chai rượu luôn có mức rượu bằng nhau. 

Các chai rượu giả với quy trình đón chai bằng tay, quy trình thủ công khiến lượng rượu trong chai chênh lệch với nhau, từ đó ta dễ dàng quan sáng phân biệt được rượu giả.

Westland American Single Malt
Mức rượu trong chai

Màu sắc chai rượu

Chỉ những người sành rượu mới có thể phân biệt được màu sắc của rượu nhái. Khi ánh nắng chiếu vào một dãy chai rượu, tinh mắt quan sát chai rượu có màu sắc khắc khi bị chiếu vào thì có thể đây là rượu giả. Chai rượu với màu sắc sẫm hơn, nhạt hơn, váng đục rất dễ nghi ngờ là rượu giả nhưng vẫn phải xem xét các yếu tố khác.

Nhãn hiệu rượu

Rượu thật được đóng bằng máy, theo dây chuyền luôn đảm bảo sự chính xác, tỉ mỉ nên việc rượu giả thực hiển thủ công không thể làm giống phần màu ánh kim và phần chữ nổi như rượu thật,

Nắp nút chai

Giống như vỏ chai, nắp chai đều được thu mua trái phép qua các chai rượu đã sử dụng. Việc sử dụng trước khiến nắp chai có vết xước nhỏ ta có thể nhận thấy nếu quan sát kỹ. Còn sử dụng nắp mới, nắp giả thì hình thức không ăn khớp với chai, không đều đặn và tinh tế như nắp chai thật.

Bọt khí của chai

Các bọt khí trong chai rượu thạt rất đều và mịn và nổi dần lên, di chuyển rất chậm, tỏa ra bám vào phía trên chai. Rượu giả thường sử dụng bọt khí từ công nghệ, làm bọt khí to hơn di chuyển với tốc độ nhanh và thường bám vào thành chai.

Đáy chai

Phương pháp làm rượu giả tinh vi nhất là khoan lỗ nhỏ trên chai rượu thật, lượng rượu giả sẽ được bơm vào chai. Nếu các chai rượu có vết lạ, vết hằn, vết tì dưới đáy thì có thể đây là rượu giả, bạn cần để ý kỹ những dấu hiệu ở đáy chai.

Douglas Laing - Old & Rare
Đáy chai

Xem thêm: Rượu Xách Tay Chuẩn Uy Tín Tại TP.HCM

Ruouxachtay.com nói không với rượu giả, rượu nhái

Người dùng không nên tham rẻ để tránh gây tiền mất tật mang, rước họa vào thân. Trước khi mua nên thực hiện việc kiểm tra qua chai rượu với các lưu ý ở trên. 

Rượu giả, rượu nhái, rượu kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường đặc biệt trong các dịp Tết, dễ gây hiểu nhầm khi biếu hàng kém chất lượng, hàng nhái. 

Bạn có thể chọn các cửa hàng đảm bảo uy tín chất lượng hay đơn giản hơn liên hệ với Ruouxachtay.com cung cấp các loại rượu từ nước ngoài với chất lượng cao nhất để làm quà biếu hay thưởng thức. 

Chất lượng của rượu luôn được đảm bảo với những đòi hỏi khắt khe, chúng tôi nhận thấy trách nghiệm của mình trong vấn nạn rượu giả, rượu kém chất lượng. Khách hàng có thể tìm thấy những chai rượu không có trên thị trường Việt Nam và gạt bỏ đi tâm lý rượu giả tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1061 Phạm Văn Đồng, Linh Tây, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Email: mrthanhcong@gmai.com

Phone/Viber/Zalo: 093.272.1568