Cách Uống Rượu Absinthe Như Dân Chuyên Nghiệp

Rót rượu Absinthe lên viên đường

Uống rượu absinthe nguyên chất không được khuyến khích vì rượu chưng cất xanh có hương vị đậm đà và nồng độ cồn cao. Ngoài khả năng đốt cháy vị giác của bạn, rượu absinthe còn mạnh đến mức có thể gây nguy hiểm nếu bạn uống quá nhiều. Điều đó không có nghĩa là rượu absinthe không thể thú vị; đó là một rượu mạnh hấp dẫn với hương vị đặc biệt khi được đối xử tôn trọng.

Cách tốt nhất để uống rượu absinthe là pha loãng nó với nước bằng cách đổ lên một viên đường. Cách chuẩn bị truyền thống được gọi là “nghi lễ absinthe” và bạn có thể thử “nhỏ giọt absinthe”. Ngoài ra còn có một cách an toàn để đốt rượu absinthe và để tạo ra hương vị riêng biệt của nó, hãy pha trộn theo các công thức cocktail.

Mục đích của nghi lễ Absinthe

Nếu bạn đã từng nếm thử rượu absinthe thẳng, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi trải nghiệm này. Rượu có hương vị hồi có vị đắng đặc trưng được nhấn mạnh bởi nồng độ cồn cao (từ 45% đến 74% ABV, 90 đến 148 proof). Bản thân rượu absinthe không phải là một loại rượu dễ uống. Nó cần phải được thuần hóa, và đó là lúc nghi lễ và nhỏ giọt rượu absinthe diễn ra.

Việc chuẩn bị truyền thống đã được phổ biến ở Pháp. Đó là một kỹ thuật đơn giản bao gồm rượu absinthe, đường và nước lạnh. Đường làm dịu vị đắng, nước làm loãng rượu; sự kết hợp làm cho rượu absinthe ngon miệng hơn rất nhiều. Sau khi đã thành thạo việc rót rượu, bạn sẽ có thể tạo ra loại rượu louche hoàn hảo (vết đục màu trắng xảy ra khi nước chạm vào rượu absinthe).

Ly, thìa và đài phun nước absinthe

Ly và thìa dùng rượu absinthe được thiết kế đặc biệt để uống rượu absinthe. Mỗi chiếc đều có nhiều kiểu dáng khác nhau và dù là bản sao hay đồ cổ nguyên bản, chúng đều có xu hướng được trang trí cầu kỳ.

Ly rượu absinthe là những mảnh đồ đựng nhỏ có sức chứa từ 5 đến 6 ounce. Một số kiểu dáng bao gồm một bình chứa nhỏ ở phía dưới chứa được hơn 1/2 ounce một chút. Cái này được thiết kế để chứa đầy rượu absinthe và giúp bạn không phải phỏng đoán xem nên đổ bao nhiêu. Phần chính của ly lớn hơn và dùng để đựng hỗn hợp nước-absinthe. Bất kỳ loại kính có cuống ngắn nào cũng là một sự thay thế tốt.

Thìa absinthe có dạng phẳng nên có thể dễ dàng đặt trên vành kính. Một viên đường được đặt trên thìa và có tác dụng như một bộ lọc nước. Chiếc thìa được đục lỗ hoặc có những đường cắt lạ mắt trên kim loại để đường và nước chảy qua. Nếu bạn không có thìa absinthe, một chiếc nĩa lớn sẽ phù hợp.

Một ống nhỏ giọt absinthe (brouille-absinthe trong tiếng Pháp) là một giải pháp thay thế cho thìa. Nó hơi giống một cái phễu rộng chứa đường và đá (hoặc cả hai, tùy theo sở thích của bạn) để đổ nước vào. Thiết lập này mang lại độ chính xác cao hơn trong việc phát triển louche.

Theo nghĩa truyền thống hơn, nước được đổ từng giọt. Các đài phun rượu absinthe được thiết kế cho mục đích này và vẫn có thể được tìm thấy ở một số quán bar tự hào quảng bá nghi lễ rượu absinthe. Để tái tạo điều này, hãy lắp vòi rót tốc độ hoặc ống nhỏ giọt dầu ô liu sạch vào chai nước.

Nghi lễ Absinthe của Pháp

Phương pháp này được gọi là “nghi thức” vì nó được thiết kế để thực hiện một cách chậm rãi và có chủ ý. Nó cho phép người uống tận hưởng toàn bộ trải nghiệm—bao gồm cả sự biến đổi về mặt thị giác—chứ không chỉ là đồ uống.

 1. Đổ khoảng 1 ounce rượu absinthe vào ly rượu absinthe.
 2. Đặt một chiếc thìa absinthe lên trên vành kính và đặt một viên đường lên trên chiếc thìa.
 3. Từ từ đổ nước cất lạnh như đá lên đường, vừa đủ để bão hòa đường. Để yên cho đến khi viên đường bắt đầu tan.
 4. Đổ thêm nước lên đường (một lần nữa, từ từ) cho đến khi đạt được độ pha loãng mong muốn và đường tan hoàn toàn. Tỷ lệ phổ biến nhất là từ 3 đến 5 phần nước và 1 phần absinthe. Khi nước chạm vào rượu, rượu sẽ xoáy trong chất lỏng, tạo ra cảnh tượng trực quan và giải phóng bó thảo mộc của rượu absinthe.
 5. Để yên cho louche nghỉ ngơi, sau đó khuấy đều lượng đường chưa hòa tan còn lại.
 6. Hãy ngồi xuống và nhàn nhã thưởng thức rượu absinthe của bạn.

Rượu Absinthe rực lửa

Một phương pháp phổ biến là đổ rượu absinthe lên viên đường khi đang ở trên thìa, sau đó đốt lửa. Để đường tan vào absinthe. Dập tắt ngọn lửa bất cứ khi nào bạn muốn bằng một giọt nước lạnh hoặc soda club để tạo cảm giác louche, sau đó khuấy phần đường còn lại vào chất lỏng.

Cách này có tác dụng vì absinthe có khả năng chịu nhiệt cao nên sẽ dễ bắt lửa. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ đồ uống gây cháy nào, bạn cần phải hết sức cẩn thận. Hãy nhớ thực hiện một số biện pháp phòng ngừa an toàn — kéo quần áo hoặc tóc rộng thùng thình, lau sạch vết cồn và chuẩn bị bình cứu hỏa hoặc ít nhất là một cốc nước gần đó — để tránh tai nạn. Việc châm rượu khi say cũng không phải là một ý kiến hay. Hãy giữ trí thông minh của bạn và chơi nó an toàn!

Cảnh báo cháy

Một số người uống rượu absinthe đề nghị thả viên đường đang cháy vào rượu absinthe để toàn bộ ly rượu bốc cháy. Điều này có thể cực kỳ nguy hiểm vì ngay cả tấm kính dày cũng có thể vỡ nếu ngọn lửa cháy quá lâu. Giảm ánh sáng trong phòng vì nếu quá sáng, bạn có thể không nhìn thấy ngọn lửa màu xanh và thổi vào không phải lúc nào cũng dập tắt được lửa.

Rượu absinthe nhỏ giọt

“Nhỏ giọt absinthe” rất giống với nghi lễ truyền thống, mặc dù nó thêm đá và soda câu lạc bộ để làm dịu đồ uống hơn một chút. Bạn cũng không cần thìa hoặc ly đặc biệt; công cụ thanh thông thường hoạt động tốt.

 1. Trong ly trộn chứa đầy đá nghiền một nửa, đổ 1 ounce rượu absinthe.
 2. Đặt một viên đường lên trên mặt đá.
 3. Nhỏ từng giọt soda lạnh vào viên đường từ từ cho đến khi tan hoàn toàn.
 4. Khuấy đều, sau đó lọc vào ly cocktail ướp lạnh.

Công thức Cocktail Absinthe

Khi bạn chưa quen với một hương vị mạnh mẽ, khác thường như hương vị của rượu absinthe, bạn nên tập cho khẩu vị của mình quen với hương vị của nó. Cocktail absinthe sẽ giúp bạn tiếp xúc với rượu vì họ thường chỉ rót một lượng nhỏ và để các thành phần khác của đồ uống chiếm vị trí trung tâm. Đừng lo lắng; bạn sẽ có thể nếm thử rượu absinthe trong những công thức nấu ăn này.

Chrysanthemum

Đơn giản và quyến rũ, Chrysanthemum là một loại đồ uống có cồn không giống bất kỳ loại nào khác. Nó có hương vị thú vị mà ai cũng nên trải nghiệm ít nhất một lần. Loại cocktail này có thể không dành cho tất cả mọi người, mặc dù nó có thể làm bạn ngạc nhiên và thực sự kích thích khẩu vị của bạn.

Đồ uống này trông giống như một loại rượu mạnh martini thông thường, mặc dù nó sử dụng rượu vermouth khô thay vì loại rượu vermouth ngọt được tìm thấy ở đô thị. Chưa hết, khi thêm chút rượu absinthe vào thì mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Sự bổ sung đơn giản này mang lại tông màu hồi mà bạn có thể không mong đợi từ một loại đồ uống có cái tên tinh tế như vậy.

Chrysanthemum Cocktail
Chrysanthemum Cocktail

Thành phần

 • 3/4 ounce rượu mạnh
 • 2 ounce rượu vermouth khô
 • 1/4 ounce rượu absinthe
 • Vỏ cam, để trang trí

Các bước thực hiện

 1. Thu thập các thành phần.
 2. Trong ly trộn, đổ rượu mạnh, rượu vermouth khô và rượu absinthe. Khuấy đều.
 3. Thêm đá và khuấy trong một phút.
 4. Lọc vào ly cocktail ướp lạnh.
 5. Bóp vỏ cam lên trên đồ uống, đảm bảo dầu rơi vào ly, sau đó thả vỏ vào đồ uống. Phục vụ và thưởng thức.

Lời khuyên

Bạn có thể nhận thấy rượu vermouth có giá trị hơn hai thành phần còn lại. Đây là cách Pernod thiết kế công thức và nó hoạt động rất tốt. Đồ uống có nhiều vermouth như vậy sẽ có đặc tính khô hơn nhiều so với hầu hết các loại đồ uống khác. Điều này làm cho nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho một ly cocktail vào bữa tối, đặc biệt khi được dùng làm rượu khai vị.

Đối với một số sở thích, ngay cả việc đổ 1/4 ounce cũng có thể hơi quá nhiều absinthe. Đó là một hương vị rất mạnh mẽ và có thể khá ngạc nhiên nếu bạn không quen với nó. Bạn có thể muốn giảm điều đó xuống một chút khi kết hợp ở vòng tiếp theo hoặc đơn giản là bắt đầu với ít hơn một chút so với khuyến nghị ngay từ đầu.

Vì loại cocktail này rất sạch và chứa nhiều cồn nên điều quan trọng là phải chọn nguyên liệu chất lượng. Nếu bạn chưa làm vậy, hãy cân nhắc nâng cấp rượu vermouth của bạn — và đảm bảo nó tươi — cũng như rượu mạnh. Đây là cách sử dụng tốt cho các loại rượu mạnh, rượu cognac hoặc Armagnac theo mẻ nhỏ.

Mặc dù được thiết kế để phục vụ nhưng Chrysanthenum lại là một thức uống ngon để phục vụ trên đá. Khi đá tan, hương vị sẽ dịu đi một chút và tạo thành một ly tuyệt vời mà bạn có thể thưởng thức từ từ.

Dorflinger

Dorflinger là một loại cocktail thực sự cổ điển. Đó là một trong những đồ uống có hương vị hấp dẫn, độc đáo và phức tạp mà bạn không thể mong đợi chỉ từ ba thành phần.

Cái hay của công thức này là Plymouth Gin và absinthe là hai thành phần đậm đà như nhau nhưng thực sự phối hợp tuyệt vời với nhau. Rượu gin đậm đà và có hương trái cây trong hương thực vật. Khi kết hợp với hương vị hồi mạnh mẽ của rượu absinthe và điểm nhấn cuối cùng của vị cam đắng, bạn sẽ có được hương vị hấp dẫn nhất của các loại cocktail cổ điển.

Loại cocktail này đã bắt đầu xuất hiện từ những ngày trước khi có lệnh cấm. Rất có thể nó được đặt theo tên của nhà sản xuất thủy tinh nổi tiếng Christian Dorflinger. Dorflinger đến từ White Mills, Pennsylvania, và được biết đến với nghề chế tạo đồ thủy tinh tinh xảo trong “thời kỳ rực rỡ”.

Dorflinger Cocktail
Dorflinger Cocktail

Thành phần

 • 2 ounce rượu gin Plymouth
 • 1 ounce rượu absinthe
 • 1 đến 2 dash cam đắng

Các bước thực hiện

 1. Thu thập các thành phần.
 2. Trong bình lắc cocktail chứa đầy đá, đổ rượu gin và rượu absinthe.
 3. Khuấy đều.
 4. Lọc vào ly cocktail ướp lạnh.
 5. Thêm một hoặc hai giọt cam đắng cho vừa ăn. Phục vụ và thưởng thức.

Lời khuyên

Dorflinger mạnh đến mức nào? Tốt nhất bạn nên thưởng thức đồ uống absinthe một cách điều độ, thậm chí hạn chế uống một ly mỗi đêm, vì đây là một loại rượu chưng cất khá mạnh. Absinthe thường được đóng chai ở mức 45% ABV (90 bằng chứng) —mặc dù nó có thể mạnh hơn nhiều — và công thức này đổ ra một lượng đáng kể. Plymouth Gin có nồng độ 41,2% ABV (82,4 bằng chứng), mặc dù cũng có loại Navy Strength ở mức 57% ABV (117 bằng chứng).

Những con số này cho thấy rằng đây không phải là một loại đồ uống yếu, đặc biệt vì chúng là thành phần duy nhất trong Dorflinger. Trung bình, với Plymouth Gin tiêu chuẩn, loại này có nồng độ cồn khoảng 36% ABV (72 bằng chứng).

Nếu bạn đổ phiên bản mạnh hơn của một trong hai loại rượu, bạn sẽ vượt quá sức mạnh của một ly rượu whisky, vodka hoặc tequila thông thường. Đó là một trong những lý do khiến Dorflinger được rót dưới dạng đồ uống nặng 3 ounce, thực tế là gấp đôi mức trung bình.

Monkey Gland

Trong số tất cả các loại đồ uống trên thế giới, Monkey Gland có thể nhanh chóng trở thành món được yêu thích. Nó hơi phức tạp một chút, nhưng nếu bạn cân bằng được hương vị, loại cocktail có cái tên khác thường này sẽ thật phi thường.

Sự kết hợp ngọt ngào của rượu gin, nước cam và grenadine tạo nên một thức uống thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, chỉ với chút rượu absinthe, nó mới trở nên thực sự hấp dẫn. Hầu hết các công thức nấu món tuyến khỉ đều đề xuất thêm một chút rượu absinthe hoặc một trong nhiều chất thay thế nó vào bình lắc, nhưng việc rửa ly cũng cần có điều gì đó tinh tế. Điều này tạo ra một loại cocktail trái cây thơm ngon với hương vị nhẹ nhàng của cây hồi tương phản và hương thơm say đắm.

Monkey Gland Cocktail
Monkey Gland Cocktail

Thành phần

 • 1 chút rượu absinthe
 • 2 ounce rượu gin
 • 1 ounce nước cam mới vắt
 • 1 đến 1 1/2 muỗng cà phê grenadine, nếm thử
 • Miếng cam hoặc vỏ cam cháy để trang trí

Các bước thực hiện

 1. Thu thập các thành phần.
 2. Khuấy một chút rượu absinthe trong ly cocktail đã ướp lạnh để phủ lên nó, sau đó loại bỏ rượu mùi dư thừa.
 3. Trong bình lắc cocktail chứa đầy đá viên, đổ rượu gin, nước cam và grenadine.
 4. Lắc kỹ.
 5. Lọc vào ly đã chuẩn bị.
 6. Trang trí bằng một lát cam hoặc vỏ cam cháy. Phục vụ và thưởng thức.

Lời khuyên

London dry gin là loại rượu được ưa thích dành cho Monkey Gland.

Nước cam ép tươi rất được khuyến khích. Một quả cam trung bình sẽ có đủ nước cho hai đến ba ly.

Nếu bạn làm một chiếc tuyến khỉ, hãy ép một nửa quả cam và dùng nửa còn lại để trang trí lát cam.

Khi chọn vỏ cam, hãy cắt cả quả trước khi ép. Dùng dao ghép cắt một dải dày dài khoảng 2 inch. Để đốt lửa, hãy đặt vỏ trên ly, châm một que diêm và nhẹ nhàng cho dầu qua ngọn lửa vào đồ uống; bạn sẽ thấy những tia lửa nhỏ.

Obituary Cocktail

Đúng như tên gọi, Obituary cocktail không phải là một loại cocktail thuần hóa. Nguồn gốc của cảnh báo nguy hiểm có thể là nồng độ absinthe trong đồ uống, tương đương với rượu vermouth khô trong cách pha trộn rượu gin martini khô này. Công thức này cũng là một loại cocktail cổ điển và là một thức uống tuyệt vời vẫn giữ được hương vị thơm ngon của đồ uống absinthe truyền thống.

Nếu bạn mới làm quen hoặc mới khám phá lại rượu absinthe, đây là loại cocktail bạn sẽ muốn thử. Nó mang lại trải nghiệm nếm thử tuyệt vời và mang lại hương vị riêng biệt của rượu có hương hồi mà không phải là hương vị đơn độc. Rượu gin và vermouth thêm các loại thực vật của riêng chúng vào hỗn hợp, giúp rượu absinthe dễ tiếp cận hơn với nhiều người uống. Điều đó nói lên rằng, công thức này sẽ không dành cho tất cả mọi người: cây hồi có vị giống như cam thảo đen và bạn cần đánh giá cao hương vị đó để thưởng thức đồ uống này.

Obituary Cocktail
Obituary Cocktail

Thành phần

 • 2 ounce rượu gin
 • 1/4 ounce rượu vermouth khô
 • 1/4 ounce rượu absinthe

Các bước thực hiện

 1. Thu thập các thành phần.
 2. Trong một ly trộn chứa đầy đá nứt, đổ nguyên liệu.
 3. Khuấy đều.
 4. Lọc vào ly cocktail ướp lạnh.
 5. Phục vụ và thưởng thức.

Lời khuyên

Như với bất kỳ loại rượu martini nào, điều quan trọng là bạn không nên tiết kiệm rượu gin. Chọn loại rượu gin thượng hạng có đầy đủ hương vị (chẳng hạn như rượu gin khô ở London) để có được loại cocktail có hương vị ngon nhất. Sử dụng rượu gin rẻ tiền sẽ tạo ra một thức uống đáng thất vọng.

Hãy chắc chắn rằng rượu vermouth khô của bạn không bị lỗi thời. Sau khi mở chai, rượu vermouth có thời hạn sử dụng chỉ ba tháng và phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu chai hiện tại của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn này, hãy tự giúp mình và chọn một cái mới.

Mặc dù rượu absinthe đã bị cấm ở nhiều quốc gia trong nhiều năm nhưng nó ngày càng dễ tìm thấy hơn. Tuy nhiên, không phải cửa hàng rượu nào cũng có sẵn loại rượu này. Bạn vẫn có thể cần phải tìm kiếm nó tại một nhà bán lẻ địa phương chuyên về nhiều loại rượu mạnh hơn. Nó cũng có thể được mua trực tuyến, nhưng tùy thuộc vào nơi bạn sống, các hạn chế vận chuyển có thể ngăn cản tùy chọn đó.

Khuấy đồ uống với đá nứt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc kết hợp hương vị của cáo phó. Trong trường hợp này, nên pha loãng nước nhiều hơn.

Để bẻ những viên đá thông thường thành những miếng nhỏ hơn, hãy đặt chúng vào một chiếc túi vải hoặc nhựa (túi Lewis được thiết kế đặc biệt cho mục đích này). Sau đó, dùng chày, cán lăn hoặc búa đập nó. Đó là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng!

Waldorf Cocktail

Cocktail Waldorf là một trong những đồ uống đặc trưng của Waldorf-Astoria Bar vào đầu thế kỷ 20 và nó vẫn là một loại cocktail tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống tuyệt vời với phong cách cổ điển thì đây là một lựa chọn hoàn hảo.

Hãy coi đây như một loại rượu whisky lúa mạch đen Manhattan với một chút rượu absinthe. Sự bổ sung nhỏ này làm tăng thêm chiều sâu cho đồ uống và hoa hồi là sự tương phản thú vị nhất trên nền rượu whisky ngọt ngào.

Trong “Cuốn sách quán bar Waldorf-Astoria cũ”, A.S. Crockett yêu cầu các phần rượu whisky, rượu vermouth và rượu absinthe bằng nhau. Đó là rất nhiều rượu absinthe và có lẽ là quá nhiều so với thị hiếu hiện đại. Qua nhiều năm, các tỷ lệ đã được điều chỉnh cho phù hợp với những tỷ lệ dưới đây. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích phiêu lưu, hãy thử bản gốc.

Trong công thức, tôi thậm chí còn đi xa hơn và sử dụng rượu absinthe như một chất rửa nhẹ nhàng phủ lên kính. Đây là một cách hay để có được hương vị hồi nhẹ nhàng nhất vào đồ uống và được sử dụng trong các tác phẩm kinh điển khác như Monkey Gland.

Waldorf Cocktail
Waldorf Cocktail

Thành phần

 • 1/4 ounce rượu absinthe hoặc rượu mùi hồi
 • 2 ounce rượu whisky lúa mạch đen
 • 3/4 ounce rượu vermouth ngọt
 • 2 dash bitter

Các bước thực hiện

 1. Thu thập các thành phần.
 2. Đổ rượu absinthe vào ly cocktail đã ướp lạnh, xoay tròn để bao phủ các mặt, sau đó đổ phần thừa.
 3. Đổ rượu whisky và rượu vermouth vào ly trộn chứa đầy đá.
 4. Khuấy trong 30 giây.
 5. Lọc vào ly đã rửa sạch.
 6. Phục vụ và thưởng thức.

Lời khuyên

Bạn nên sử dụng loại rượu Whisky nào? Rượu whisky lúa mạch đen thường được sử dụng trong Cocktail Waldorf mặc dù đã có thời điểm rượu lúa mạch đen ngon cực kỳ hiếm. Điều đó khiến nhiều người pha chế làm như họ đã làm với các loại cocktail whisky khác và chuyển sang dùng rượu bourbon. Hoặc là một lựa chọn tốt, mặc dù bây giờ lúa mạch đen đang trở lại mạnh mẽ, bạn nên cân nhắc việc nếm thử hương vị của loại nguyên bản.

Có một số loại rượu whisky lúa mạch đen để bạn lựa chọn và hầu hết mọi loại rượu whisky trên thị trường đều là loại hảo hạng ở Waldorf. Rượu whisky làm từ lúa mạch đen có vị cay hơn đáng kể so với các loại rượu khác và có thể không dành cho tất cả mọi người. Chúng chắc chắn là một trong những loại rượu whisky có hương vị thơm ngon nhất, tuy nhiên một loại rượu bourbon ngon cũng có thể sánh ngang với loại cocktail này.

Cho dù bạn chọn loại rượu whisky nào cho Cocktail Waldorf, hãy biến nó thành một loại rượu ngon với hương vị toàn thân. Những loại rượu whisky nhẹ hơn sẽ không thể chịu được ngay cả một chút rượu absinthe và đây là loại cocktail đòi hỏi bạn phải sử dụng loại tốt nhất mà bạn có trong kho.

Cocktail Waldorf mạnh đến mức nào? Nhiều loại rượu whisky mà chúng ta đã thảo luận vượt quá nồng độ đóng chai trên mức 80 proof tiêu chuẩn. Hàm lượng cồn cao hơn thường có nghĩa là nhiều hương vị hơn và những thứ này sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều trong Cocktail Waldorf.

Vì lý do đó, hãy ước tính độ mạnh của đồ uống bằng cách sử dụng rượu whisky 100 độ. Trong trường hợp này, loại cocktail sẽ có trọng lượng khoảng 35% ABV (70 bằng chứng), không thể coi là đồ uống nhẹ. Hãy dễ dàng với cái này và tận hưởng.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

khách hàng của ruouxachtay.com

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com