Các Loại Rượu Vang Ngọt: Có Bao Nhiêu Loại Rượu Vang Ngọt?

Rượu vang ngọt
Sweet wine – Rượu vang ngọt thường là Moscato, White Zinfandel, Riesling, Port, Sauternes và đồng cỏ. Mead nói riêng rất ngọt và có vị trái cây.

Thật thú vị khi nói về đồng cỏ – chúng tôi có rất nhiều điều để nói! Nhưng đôi khi việc chia sẻ sự chú ý là điều đáng làm và với những tháng hè đang đến gần, những người uống rượu ngọt đang vui mừng.

Một cặp đôi thời tiết ấm áp hoàn hảo? Một ly rượu mát lạnh, nhẹ nhàng và đầy hương vị. Và mặc dù việc uống rượu nói trên có thể là một phần dễ dàng nhưng việc lựa chọn nó đòi hỏi phải chú ý nhiều hơn.

Gần đây chúng tôi đã thảo luận về quy trình phân loại đồng cỏ và đặc biệt là cách làm cho nó dễ dàng hơn. Giống như rượu mật ong và bia, rượu vang có nhiều lựa chọn. Suy cho cùng, sự đa dạng là gia vị của cuộc sống, phải không?

Đó là, cho đến khi tất cả những lựa chọn đó trở nên quá sức chịu đựng!

Với suy nghĩ này, đây là khóa học Sweet Wine 101 miễn phí dành cho bạn. Trong đó, chúng ta sẽ thảo luận về rượu ngọt là gì và một số loại rượu ngọt khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Bắt đầu nào!

Sweet wine – Rượu vang ngọt là gì?

Đúng như tên gọi, rượu ngọt là loại rượu có vị ngọt. Có vẻ như không có trí tuệ, nhưng đó là sự tương phản đơn giản khi nghĩ về rượu theo một trong hai cách: ngọt hoặc khô.

Nhiều người cũng nhìn rượu qua màu sắc. Mặc dù nhiều loại rượu vang trắng được coi là ngọt hơn rượu vang đỏ (và rượu vang trắng pha đá chắc chắn là sự lựa chọn bên hồ bơi), nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng đều có thể ngọt hoặc khô.

Cuối cùng, vị ngọt của rượu phụ thuộc vào quá trình lên men. Hỏi còn lại bao nhiêu đường? Nếu có ít hơn 1% thì rượu được coi là khô. Lớn hơn 1%, bạn sẽ có cho mình một ly rượu ngọt.

Các loại rượu vang ngọt

Lưu ý rằng danh sách này không đầy đủ và phần lớn không xem xét đến vị ngọt tinh tế của nhiều loại rượu vang đỏ. Tuy nhiên, đây là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai muốn mở rộng khẩu vị của mình với rượu ngọt. Có một số loại rượu vang đỏ ngọt, rượu vang hồng ngọt và rượu vang trắng ngọt.

Bản đồ rượu vang ngọt
Bản đồ rượu vang ngọt

1. WHITE ZINFANDE

Zinfandel trắng là một loại rượu ngọt phổ biến và thật thú vị, nó thực sự có màu hồng. Nó có xu hướng ở mức cao nhất trong thang đo “ngọt” và có nhiều hương vị trái cây. Được làm bằng nho Zinfandel, Zinfandel trắng được coi là một loại rượu vang hồng được nhà sản xuất rượu Bob Trinchero của Sutter Home Family Vineyards phát minh vào năm 1948.

2. MOSCATO

Moscato có cả màu đỏ và trắng (ngoài ra, bạn có thể quen thuộc với “Moscato hồng”). Đây là loại có hương vị trái cây ở mức tối đa, với các hương vị như đào ngọt, hoa cam và quả xuân đào. Có thể nói, nó cũng có ba “kết cấu” khác nhau. Nghĩa là, vẫn còn (giống như hầu hết các loại rượu vang), hơi sủi bọt (hoặc frizzante) và sủi bọt. Nếu bạn là người thích đồ uống có cồn có ga thì Moscato là một lựa chọn. Moscato được làm từ nho Muscat, cũng được sử dụng làm nho khô.

3. RIESLING

Riesling là một loại rượu vang trắng ngọt có nguồn gốc từ Đức và Thụy Sĩ. Nó được làm từ nho Riesling và thường có hương vị mật ong. Loại rượu ngọt này có tính axit cao và hiếm khi được ủ trong thùng gỗ sồi. Hãy mua loại Riesling nổi tiếng này.

4. SAUTERNES

Sauternes là một loại rượu vang trắng của Pháp có nguồn gốc từ vùng Sauternais thuộc vùng Graves ở Bordeaux. Nó độc đáo ở chỗ loại nho được sử dụng để sản xuất nó rất hiếm và được “raisined” một phần, mang lại hương vị riêng biệt. Sauternes là một loại rượu tráng miệng cực kỳ ngọt ngào mang chút hương vị trái cây. Đào, mơ và mật ong là những hương vị phổ biến. Hãy thử loại rượu tráng miệng cực kỳ ngọt ngào nổi tiếng này

5. PORT

Rượu vang porto là một loại rượu vang tăng cường của Bồ Đào Nha, thường có độ ngọt và nồng độ cồn cao, được sản xuất tại Thung lũng Douro ở phía bắc Bồ Đào Nha.

Không giống như các loại rượu ngọt khác mà chúng tôi đã thảo luận, port có các loại rượu vang nâu, hồng ngọc và trắng. Do độ đậm đà của nó (một số người sẽ mô tả là “đặc”) nên nó cũng không phải là thứ mà bạn có thể muốn uống vào một ngày hè nóng nực. Trên thực tế, port được biết đến rộng rãi như một loại rượu “tráng miệng”.

Rượu port có hàm lượng cồn cao, thường là 19% và lượng đường dư (còn sót lại) cao. Có nhiều loại rượu port khác nhau bao gồm Port Tawny, Ruby và White.

6. MEAD (còn gọi là rượu mật ong – honey wine)

Vì vậy, có lẽ chúng tôi vẫn muốn nói điều gì đó về Mead bởi vì, đoán xem? Nó được coi là một loại rượu ngọt!

Mead, còn được gọi là hydromel, là một loại đồ uống có cồn được làm bằng cách lên men mật ong trộn với nước, và đôi khi có thêm các thành phần như trái cây, gia vị, ngũ cốc hoặc hoa bia. Nồng độ cồn dao động từ khoảng 3,5% ABV đến hơn 20%.

Chúng ta đã thảo luận về quy trình làm mead trước đây, nhưng rượu mead được làm từ mật ong (không có nho hoặc ngũ cốc). Mead không chứa gluten và có thể được lên men theo kiểu truyền thống hoặc lên men với trái cây hoặc gia vị để tạo ra loại rượu vang có vị trái cây ngọt ngào thú vị. Mead có thể ngọt hoặc khô. Cũng giống như rượu vang, mead có thể được phân loại thành khô, nửa khô, nửa ngọt hoặc ngọt.

Một trong những loại rượu mead đoạt giải thưởng được làm từ chanh dây, quýt, lựu và mật ong hoa dại địa phương.

Rượu vang ngọt ưa thích của bạn là gì? Một cái gì đó trong danh sách phía trên hoặc loại vang nào khác? Tò mò về việc thử mead – rượu mật ong?

Giới thiệu rượu mead - rượu mật ong
Giới thiệu rượu mead – rượu mật ong

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com