Cabernet Sauvignon Hay Chardonnay – Sự Khác Biệt Và So Sánh

Rượu Xách Tay Nguyên Seal Duty Free - Nơi bán rượu vang trắng uy tín, chính hãng

CabernetChardonnay là những loại nho khác nhau được sử dụng để sản xuất hai loại rượu vang khác nhau. Cabernet Sauvignon là một loại rượu vang đỏ đậm đà được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon. Chardonnay là một loại rượu vang trắng được làm từ giống nho có vỏ màu xanh lá cây được gọi là Chardonnay.

Bảng so sánh

Cabernet Sauvignon Chardonnay
Màu sắc Đỏ Trắng
Tên khác Bouchet, Bouche, Petit-Bouchet, Petit-Cabernet, Petit-Vidure, Vidure, Sauvignon Rouge Aubaine, Beaunois, Gamay Blanc, Melon Blanc,…
Các khu vực chính Bordeaux, Tuscany, Napa Valley, Sonoma County, Australia Toàn cầu
Rượu vang danh tiếng
Các điền trang đã được phân loại của vùng Bordeaux, các loại rượu vang đình đám của California Chablis, Burgundy trắng, Champagne
Đất lý tưởng Đá sỏi Đá phấn, đá vôi
Những rủi ro Sâu non, phấn trắng, eutypella scoparia, exoriose Millerandage, phấn trắng, sương giá và coulure
Khí hậu mát mẻ Rau, ớt chuông, măng tây Nạc, giòn, độ axit cao
Khí hậu trung bình Bạc hà, hạt tiêu đen, bạch đàn, than bút chì Mật ong, trái cây nhiệt đới
Giới thiệu (từ Wikipedia) Cabernet Sauvignon là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Nó được trồng ở hầu hết các quốc gia sản xuất rượu vang lớn trong nhiều vùng khí hậu đa dạng từ Thung lũng Okanagan của Canada đến Thung lũng Beqaa của Lebanon. Chardonnay là giống nho có vỏ màu xanh được dùng để làm rượu vang trắng. Nó được cho là có nguồn gốc từ vùng rượu vang Burgundy ở miền đông nước Pháp nhưng hiện được trồng ở bất cứ nơi nào sản xuất rượu vang, từ Anh đến New Zealand. Đối với rượu vang mới và đang phát triển.
Dễ bị tổn thương Dưới độ chín, bệnh phấn trắng, eutypella, scoparia và exoriose Millerand tuổi, phấn trắng, sương giá và bị thui chột.
Kết hợp với món ăn
Thịt đỏ (đặc biệt là bít tết nướng nhiều nước), thực phẩm nướng và hun khói, các món có gia vị. Gà nướng, cá hồi, động vật có vỏ, cá nướng, bất cứ thứ gì ngọt ngào hoặc sốt kem.
Nhiệt độ phục vụ Nhiệt độ phòng ướp lạnh

Nguồn gốc

Vào cuối những năm 1990, Cabernet Sauvignon bắt nguồn từ nguồn gốc của Cabernet franc và Sauvignon Blanc. Trước đó, nguồn được cho là Biturica, được sử dụng để sản xuất rượu vang La Mã cổ đại. Trong số những câu chuyện khác, một số thậm chí còn tin rằng nguồn gốc của nó nằm ở vùng Rioja của Tây Ban Nha.

Chardonnay cũng có nhiều câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của nó. Mọi người tuyên bố nguồn gốc của nó là Pinot noir hoặc Pinot Blanc. Một số nhà trồng nho cũng tuyên bố rằng rượu vang Chardonnay có nguồn gốc từ cây nho Vitis Vinifera. Đầu cơ gia tăng và các chủ vườn nho ở Lebanon tuyên bố rằng nho cũng có thể có nguồn gốc từ Trung Đông. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của nghiên cứu hiện đại, các nhà khoa học đã xác minh nguồn gốc của sự giao thoa giữa Pinot và Gouais Blanc là nguồn chính xác.

Nghề trồng nho

Khí hậu đóng một vai trò thiết yếu trong việc thu hoạch Cabernet Sauvignon. Các khu vực ở California có nhiều ánh nắng mặt trời để đảm bảo rằng Cabernet khỏe mạnh được sản xuất. Tuy nhiên, ở Bordeaux, nho được thu hoạch sớm hơn một chút so với mùa thu hoạch thực tế. Nho sau đó được pha trộn với các giống khác để tăng thêm hương vị. Khi được biến thành rượu vang, hương vị của rượu thay đổi từ ‘giống ớt chuông’ sang ‘quả lý chua đen hầm’, khi cây nho tiếp xúc với nhiều hơi ấm hơn. Vì nó có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau nên các nhà sản xuất rượu vang thời đại mới không đặc biệt lo lắng về khía cạnh đó của quá trình sản xuất rượu vang.

Vì rượu vang Chardonnay sử dụng hầu hết các hương vị của nó từ những quả nho được thu hoạch lý tưởng, nên điều cần thiết đối với những người trồng nho là đảm bảo rằng cây nho không bị đóng băng hoặc các yếu tố gây hại khác. Là một cây nho mới chớm nở, một phương pháp mới để cắt tỉa chúng ngay trước khi ra hoa, giúp Chardonnay có hai tuần ‘ở lại’ trước khi ra hoa. Nó thường có thể tự duy trì ở những nơi có mùa sinh trưởng ngắn và được thu hoạch trước cơn mưa mùa thu ở Burgundy. Đất cũng không phải là mối quan tâm chính ở đây, nhưng cây nho thích hợp hơn với đất sét, đá vôi và đá phấn.

Vùng

Cabernet Sauvignon có một lịch sử với vùng Bordeaux, vì đó có thể là nơi sinh của nó. Các vùng khác sản xuất loại nho này và các loại rượu vang tiếp theo bao gồm Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Georgia, Hungary, Romania, Cypress, Hy Lạp, Israel, Liban và nhiều vùng khác. Ở Mỹ, người ta có thể thấy nhiều loại rượu vang ở California, Đông Washington, Oregon, Arizona và New York. Ở Nam Mỹ, Chile, Argentina, Peru, Bolivia và Uruguay là những quốc gia nổi tiếng đam mê sản xuất nho.

Pháp là một khu vực quan trọng sản xuất Chardonnay. Người ta cũng có thể tìm thấy nó ở Burgundy, Chablis, Champagne và Limoux. Ở Bắc Mỹ, Chardonnay được trồng ở California, Oregon, Texas, Virginia, Illinois, Indiana, Iowa, Maryland, New York, North Carolina, Oklahoma và Minnesota. Nó cũng được tìm thấy ở Úc, New Zealand, Ý, Nam Phi và Canada.
Phổ biến

Cabernet Sauvignon được công nhận rộng rãi là một trong những giống nho cao quý nhất. Người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận rượu vang sản xuất từ giống Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên, vì sự dễ dàng sản xuất giống nho này, nhiều người đã bỏ qua các sản phẩm nho địa phương, khiến Sauvignon trở thành ‘thực dân’ của nó.

Rượu vang Chardonnay được chấp nhận rộng rãi vào những năm 1980 vì nhiều lý do. Tuy nhiên, vào những năm 1990, xu hướng này đã đảo ngược và mọi người yêu cầu ABC – Anything But Chardonnay cho rượu vang.

Kết hợp với thức ăn

Vì Cabernet Sauvignon có ái lực cao với gỗ sồi và khá nổi trội và đậm đà về bản chất, nên nó không kết hợp tốt với các hương vị tinh tế. Khi rượu còn non, nồng độ cồn, hàm lượng tanin cao và ảnh hưởng của gỗ sồi đang ở mức cao nhất khiến nó khó kết hợp với các loại thực phẩm không tương thích. Tuy nhiên, theo thời gian, rượu sẽ chín và rất nhiều lựa chọn kết hợp khác mở ra. Nó không kết hợp tốt với thức ăn cay nhưng phản ứng tốt với các loại gia vị nhẹ như hạt tiêu và chất béo. Protein và thực phẩm có vị đắng cũng là những lựa chọn tốt để kết hợp với rượu.

Chardonnay thường có thể được tìm thấy trên bàn ăn với cá hồi, hải sản, thịt gà và các loại thịt trắng khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể được kết hợp với các món ăn làm từ cà chua, hành ngọt, súp nấm.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com