Cà phê Ủ Thùng Rượu Là Gì: Xu Hướng Cà Phê Bạn Nên Thử

Cà phê ủ thùng rượu

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến mọi thứ cần biết về cà phê ủ trong thùng rượu. Đây là một xu hướng cà phê mới đang dần xuất hiện vào thời điểm hiện tại và chắc chắn là một xu hướng cà phê đẹp để bạn thử.

Cà phê thùng lâu năm là cà phê đã được ủ trong các thùng rượu đã nghỉ hưu như rượu whisky, rượu bourbon và thùng rượu rum. Các hạt cà phê được ủ trong thùng lên đến vài tuần một lần, từ từ phát triển thêm hương vị.

Điều đó nghe có tốt không? Đối với tôi nó làm. Tôi đã có cơ hội để thử một loại cà phê pha lạnh ủ lâu năm trong thùng rượu whisky tuyệt vời và nó đã vượt qua sự mong đợi của tôi. Hãy đọc để biết câu chuyện của tôi về trải nghiệm tuyệt vời này mà tôi đã có ở Milan.

Quá trình lão hóa của hạt cà phê diễn ra như thế nào?

Trước khi tôi đi vào chi tiết về cách hoạt động của quá trình ủ hạt cà phê, cà phê ủ trong thùng rượu là gì? Như tôi đã đề cập trước đây, cà phê ủ thùng là cà phê được ủ trong các thùng rượu đã qua sử dụng. Đây là nơi hạt cà phê có được tất cả các hương vị độc đáo của chúng.

Những hạt cà phê được ủ trong thùng là những hạt cà phê xanh chưa được rang. Hạt cà phê xanh được cho vào thùng rượu đã ủ và sau đó để yên trong đó một thời gian, hầu hết thời gian là ít nhất 2 đến 3 tuần.

Hạt Cà phê ủ thùng rượu
Hạt Cà phê ủ thùng rượu

Khi ở trong thùng, hạt cà phê xanh hấp thụ hết hương vị còn sót lại trong thùng gỗ. Đây là nơi tất cả các đặc tính hương vị được phát triển. Thậm chí có một số nhà rang xay cà phê còn ủ hạt cà phê của họ trong một khoảng thời gian thậm chí còn lâu hơn. Một hạt cà phê lâu năm hơn vẫn là thứ tôi muốn thử.

Sau khi hạt cà phê đã già, chúng sẽ được đem đi rang. Hầu hết thời gian, hạt cà phê được rang ở mức độ rang vừa. Bằng cách này, tất cả những gì thơm ngon sẽ được giữ lại bên trong hạt cà phê.

Tôi đã thấy một số hạt cà phê ủ trong thùng đã được rang nhẹ, giống như rang vàng. Điều này sẽ giữ được nhiều hương vị hơn bên trong hạt cà phê và nếu bạn đã uống cà phê được một thời gian, bạn thậm chí có thể nhận ra nguồn gốc của hạt cà phê khi uống nó.

Tôi có thể pha những loại cà phê nào với hạt cà phê ủ trong thùng rượu?

Nếu bạn muốn sử dụng cà phê ủ trong thùng, bạn sẽ có thể pha mọi loại cà phê mà bạn thích. Tôi đã thử cả phiên bản ủ nóng và ủ lạnh của hạt cà phê ủ trong thùng, và tôi thích phiên bản ủ lạnh hơn khi sử dụng hạt cà phê ủ trong thùng.

Trong khi pha cà phê ủ lạnh với những hạt cà phê được ủ trong thùng, bạn sẽ ngửi thấy hương vị tuyệt vời ngay từ khi mở túi. Mùi phát ra từ túi hạt cà phê thật tuyệt vời.

Sau khi bạn bắt đầu xay hạt cà phê của mình, hầu hết các hương vị sẽ được lưu hành trong nhà và bạn sẽ rất vui vì đã mua được một túi gồm những hạt cà phê thơm ngon này.

Để quay lại với các loại cà phê khác nhau mà bạn có thể pha bằng cà phê ủ trong thùng, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một mẻ cà phê ủ lạnh. Pha một mẻ cà phê ủ lạnh sẽ mở rộng khẩu vị cà phê của bạn và sẽ cho bạn ý tưởng về hương vị cà phê sẽ như thế nào khi bạn pha một phiên bản nóng.

Đối với tôi, phiên bản nóng của cà phê được làm bằng cà phê ủ trong thùng là một sự lãng phí của những hạt cà phê xinh đẹp này. Hương vị bạn ngửi thấy khi pha cà phê nhanh chóng bị mất đi và không thể tìm thấy khi nhấp ngụm cà phê đầu tiên. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên dùng một tách cà phê pha lạnh ngon để thay thế.

Điều thú vị khi pha cà phê tại nhà là bạn có thể bật nó lên theo ý muốn. Để pha Cà phê Mơ ước của Bạn tại nhà, tất cả chỉ là thử nghiệm với cà phê và tìm ra loại cà phê bạn thích.

Cà phê ủ trong thùng ủ rượu whisky từ Starbucks

Tháng trước, tôi đang trong một chuyến đi đến thành phố Milan thì tình cờ thấy một cửa hàng Starbucks tuyệt vời nhất mà tôi từng đến. The Starbucks Reserve ở Milan.

Khi tôi bước vào Starbucks, tôi đã nghĩ rằng đó chỉ là một Starbucks khác, nhưng thực tế thì ngược lại. Đó là cửa hàng Starbucks lớn nhất mà tôi từng thấy. Có những người rang hạt cà phê trong một máy rang cà phê lớn. Khi hạt cà phê được rang xong, một chiếc máy sẽ bắn chúng qua các ống kim loại đi thẳng đến quầy pha cà phê.

Tất nhiên, giống như bất kỳ Starbucks nào khác, có rất nhiều sự lựa chọn về đồ uống cà phê. Điều ngay lập tức đập vào mắt tôi là cà phê được ủ trong thùng rượu whisky ủ lạnh. Đó là thứ đầu tiên tôi ra lệnh.

Trải nghiệm thật tuyệt vời. Cà phê pha lạnh được phục vụ trong một “bình gạn”, và có một ly rượu whisky với một khối đá xinh xắn bên trong. Nó thực sự trông giống như bạn sẽ uống rượu whisky vào lúc đó.

Cà phê ủ thùng rượu ủ rượu whisky
Cà phê ủ thùng rượu ủ rượu whisky

Nhấp ngụm cà phê đầu tiên của tôi thực sự rất nồng, nhưng đó là loại cà phê ủ lạnh tuyệt vời nhất mà tôi từng được thưởng thức.

Hương vị cà phê thực sự đầy đủ và phong phú, và cũng có nhiều hương trái cây trong đó. Nhưng hậu vị rượu whisky nhẹ là thứ ngon nhất trong toàn bộ cà phê.

Tôi đã mua một túi hạt cà phê ủ trong thùng rượu whisky để mang về nhà, thứ đã phục vụ mục đích của nó. Tôi còn một ít hạt cà phê cho một đợt ủ lạnh nữa. Tại thời điểm viết bài này, tôi có một túi hạt cà phê ủ lâu năm bên cạnh. Hương vị lan tỏa trong không khí thật tuyệt vời.

Nếu bạn đang ở trong khu vực, tôi khuyên bạn nên ghé qua cửa hàng và thử cà phê. Toàn bộ trải nghiệm của Starbucks Reserve khá đặc biệt và tôi nghĩ bạn sẽ thích nó nhiều như tôi.

Hạt cà phê nào được sử dụng trong quá trình lão hóa?

Sự đa dạng của hạt cà phê phụ thuộc vào máy rang cà phê và hạt cà phê có thể đến từ bất kỳ đâu trên thế giới. Bạn có thể nói rằng mọi hạt cà phê đều có thể được ủ, vì nó sẽ phát triển nhiều hương vị hơn từ quá trình ủ theo quy trình rang thông thường.

Mặc dù kỹ thuật này chưa được biết đến rộng rãi, nhưng tôi nghĩ đây sẽ là thứ phổ biến tiếp theo mà mọi người sẽ yêu cầu. Hồ sơ hương vị mà hạt cà phê sẽ phát triển là một cái gì đó đặc biệt.

Hạt cà phê từ Starbucks Reserve ở Milan đến từ Guatemala và được rang vừa. Thông tin về hạt cà phê được giải thích bằng một thẻ được gắn vào túi hạt cà phê, hãy kiểm tra:

Thông tin hạt cà phê ủ thùng rượu của Stabucks
Thông tin hạt cà phê ủ thùng rượu của Stabucks

Phần kết luận

Sau khi tôi đến Milan và mang về một túi cà phê hạt đẹp được ủ trong thùng, những hạt cà phê rang thông thường bây giờ có vị hơi nhạt. Sử dụng hạt cà phê ủ trong thùng để pha loại cà phê yêu thích của bạn là điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với cà phê trong thời gian này.

Bạn đã có cơ hội nếm thử cà phê ủ lâu năm trong thùng ủ rượu chưa? Hãy cho tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com