Bí Quyết: Kết Hợp Socola Với Whisky

Milk Chocolate Lindt

Rượu Whisky Kết Hợp Với Socola Được Không?

Bạn có thể không nghĩ rằng rượu whisky và sô cô la là những người bạn chung giường với nhau. Đã đến lúc phải suy nghĩ lại. Cả hai đều là những thú vui xa xỉ, vì vậy có lẽ sau tất cả chúng được tạo ra để dành cho nhau.

Không có gì ngạc nhiên khi sô cô la và rượu whisky đi cùng nhau. Kết hợp sô cô la với rượu whisky là một điều thú vị. Tuy nhiên, việc ghép đôi này cần hết sức cẩn thận. Các hương vị nên bổ sung, không cạnh tranh hoặc lấn át lẫn nhau.

TẠI SAO LẠI LÀ CHOCOLATE?

Tại sao không? Rốt cuộc thì đó là sô cô la. Vẫn tốt hơn, sô cô la làm một cái gì đó đặc biệt đối với rượu whisky; khi được kết hợp chính xác, nó có thể làm nên điều gì đó thực sự đặc biệt.

Ngoài ra, rượu whisky và sô cô la thực sự chia sẻ những điểm tương đồng về sản xuất và hương vị khiến chúng tương phản với nhau, những sự tương phản đó thường vừa dễ chịu vừa thú vị.

whiskey-and-chocolate
Rượu whisky và sô cô la có chung các thành phần hóa học tương tự khiến chúng rất tương thích — tất nhiên là ở mức độ vừa phải.

Vậy chọn sô cô la nào?

Điều cần tìm là sự cân bằng. Nếu sô cô la quá ngọt, hương vị của nó sẽ bị mất so với rượu whisky; quá đắng với sô cô la và rượu whisky sẽ không tương thích. Nơi họ đấu tranh để bứt phá. Có thể mất vài lần để tìm số dư đó, nhưng sẽ rất vui khi thử.

Nói chung, sô cô la đen là một đối tác tốt hơn cho rượu whisky. Có một số “cấp độ” của sô cô la đen, với khoảng 50% chất rắn cacao khá ngọt và 90% chất rắn cacao rất đắng. Điều này cung cấp một loạt các khả năng ghép nối lên và xuống quy mô cacao-chất rắn.

Sô cô la sữa cũng có thể làm được, nhưng cần phải có chất lượng rất tốt. Nấm cục có hương vị là một lựa chọn tuyệt vời và kết cấu mượt mà của chúng là một cảm giác thú vị bổ sung. Chìa khóa, như mọi khi, là nếm, nếm và nếm lại.

socola sữa hershey's
Milk Chocolate Hershey’s
sô cô la sữa Ghirardelli
Milk Chocolate Ghirardelli
sô cô la đen Hershey's
Special Dark Chocolate Hershey’s

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Sau khi sấy, hạt cacao được loại vỏ. Phần thịt đem nghiền thành dạng sền sệt gọi là cocoa liquor hoặc chocolate liquor. Đem ép cocoa liquor tạo ra hai thứ riêng biệt là, bột cacao (cocoa powder) và bơ cacao (cocoa butter). Đem trộn cocoa liquor, bột cacao và bơ cacao tạo ra nhiều loại sôcôla khác nhau, và chia thành ba loại sôcôla chính: Đen, sữa và trắng.

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU VÀ SOCOLA

Đây là cách tốt nhất để thưởng thức rượu whisky và sô cô la. Đầu tiên hãy nhấp một ngụm nhỏ rượu whisky. Rải rượu whisky xung quanh bên trong miệng của bạn, phủ lên mọi khu vực và nuốt một ít rượu.

Khi vẫn còn một lượng nhỏ trong miệng, hãy cho một ít (nhưng không quá nhiều) sô cô la vào miệng và để nó hòa quyện với rượu whisky. Khi sô cô la từ từ mềm và tan chảy, hương vị của nó sẽ bắt đầu tiết ra, hòa quyện một cách quyến rũ với rượu whisky. Hãy thưởng thức ngay lúc này, nhưng đừng giữ hỗn hợp quá lâu. bạn sẽ ngay lập tức ghi nhận cách sô cô la đã biến đổi hương vị của rượu Whisky, một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nuốt hỗn hợp nhão đầy ắp gia vị và rất ngon này ngay.

HIỆU ỨNG OAK

Cũng như nhiều loại rượu khác liên quan đến rượu whisky, gỗ sồi đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hai loại rượu này hòa hợp với nhau.

Các thùng gỗ sồi mà hầu hết các loại rượu whisky được ủ chín đều chứa các hợp chất vanillin, được tăng cường khi thùng đã bị cháy. Như tên của nó, những nốt hương vani này truyền đạt hương vani vào rượu whisky là người bạn tốt nhất của sô cô la — đặc biệt là sô cô la sữa, nhưng cũng là sô cô la đen.

SỬ DỤNG BIỂU ĐỒ BÁNH XE KẾT HỢP VỊ

 Ở dạng tinh khiết nhất, cả sô cô la và rượu whisky đều được làm từ những nguyên liệu đơn giản kết hợp với nhau để tạo ra một dàn hương vị phức tạp.

 Sô cô la cũng có rất nhiều loại, cũng như whisky, chìa khóa nằm ở việc chọn làm sao cho XỨNG ĐÔI VỪA LỨA Whisky và Socola, cần để ý kĩ hàm lượng ca cao cũng như nồng độ rượu.

 Sô cô la ngon nằm ở chất lượng hạt, độ hảo hạng ở mức 65-70%, trải nghiệm nhiều mới tìm được loại phù hợp cho mình.

 Nhìn chung sô cô la không được quá ngọt, sẽ lấn át độ ngọt của rượu, ăn sô cô la sau khi nhấp rượu, chứ không phải trước.

chart-matches-each-whisky
Bánh Xe Kết Nối: Biểu đồ này phù hợp với từng phong cách rượu whisky với ba lựa chọn sô cô la: một loại “hạng sang”, một loại tầm trung và một loại “bình dân”

Biểu đồ này cho bạn biết loại rượu whisky nào phù hợp nhất với nhiều loại sôcôla. Làm việc theo cách của bạn xung quanh “bánh xe” và bạn sẽ thấy rõ các phong cách rượu whisky khác nhau kết hợp tốt nhất với các loại sô cô la cụ thể như thế nào. Xem cách các loại rượu whisky than bùn “thích” các ví dụ mặn hoặc có độ rắn cao, trong khi mạch nha Speyside ngọt hơn kết hợp tốt với sôcôla phủ tổ ong. Các kết hợp khác không quá rõ ràng, tương phản hơn là bổ sung cho nhau. Thử chúng đi.

Một khi bạn đã làm được điều đó, hãy nghĩ đến việc tạo ra các ghép nối của riêng bạn dựa trên những gì bạn đã học được ở đây.

Các loại Sô Cô La:

1. Sô cô la Đen bao gồm: chocolate liquor, bơ cacao và đường (đôi khi thêm cả vani). Tỷ lệ ba thành phần này tuỳ nhà sản xuất, tạo ra nhiều dòng sôcôla đen khác nhau, nhưng thường là có tỷ lệ cacao rất cao, và có vị đắng. Lại chia nhỏ ra 2 loại:

+ Bittersweet Chocolate (70% cacao trở lên) có nhiều chocolate liquor nhất và hương vị sô cô la mãnh liệt nhất.

+ Semisweet Chocolate (50% đến 65% cacao) có hương vị sô cô la đậm đà với lượng đường cân bằng: không quá ngọt và hậu vị cân bằng.

2. Sô cô la sữa (30% đến 45% cacao †) nhẹ và ngọt hơn vì nó được làm bằng sữa và hàm lượng đường cao hơn so với các loại sẫm màu. Nó cũng có một lượng nhỏ rượu sô cô la hơn và do đó, ít hương vị và mùi thơm hơn.

3. Sô cô la trắng (0% cacao) chỉ gồm đường, sữa và bơ cacao. Loại này siêu ngọt.

 Ngoài ra người ta còn kết hợp từ các loại hạt, quả khô để làm nhân. Hiểu rằng hàm lượng cacao cao có xu hướng cung cấp mức độ ngọt thấp hơn. Sôcôla sữa và sôcôla trắng nói chung mềm hơn và không có mùi ca cao rõ rệt và đậm mùi va ni hơn.

Tham khảo thêm nhiều loại Socola Ngon tại đây

Các loại whisky đi kèm:

Whisky khói nhẹ kết hợp tốt với sô cô la đen hàm lượng cacao cao.

Whisky khói đậm hay than bùn kết hợp tốt với sô cô la hàm lượng ca cao thấp.

Whisky hương trái cây kết hợp tốt với các loại sô cô la có nhân nho hay hạnh nhân.

Whisky có nồng độ cao kết hợp tốt với sô cô la đen.

Whisky cask strength kết hợp tốt với Sô cô la có mùi caramen cháy.

Whisky ủ thùng sherry kết hợp tốt sô cô la đen, các nốt ngọt từ thùng sherry tương phản tốt với các nốt đắng từ sô cô la.

 Tham khảo thêm nhiều mẫu Whisky tại đây hoặc Bourbon tại đây

Blanton's
Blanton Bouron Whiskey
Suntory Hibiki 21yo
rượu suntory xách tay uy tín
Macallan Rare Cask Red
rượu macallan xách tay

 Bài viết góp phần cho lễ tình nhân Valentine thêm phần ấm áp, đầy mùi vị như cuộc sống của các đôi tình nhân cũng như của whisky và Socola.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2

các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới

 Chia sẻ của Giọt Quỳnh Tương (14/2/2022)