Bạn Có Biết? Ngoài Rượu Mao Đài “Phi Tiên” và “Sao 5 Cánh”, Còn Có Nhãn Hiệu “Hoa Hướng Dương”

Nhãn rượu mao đài phi tiên và hoa hướng dương

Dấu ấn lịch sử của thời kỳ đặc biệt: nhãn hiệu Sunflower Trong lịch sử phát triển của nhãn hiệu rượu Mao Đài (Moutai) đã từng xuất hiện một sản phẩm đặc biệt đó là rượu Mao Đài nhãn hiệu Sunflower mà hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nói đến Thương hiệu Hướng dương Mao Đài, đó là dấu ấn lịch sử của một thời kỳ đặc biệt trong lịch sử phát triển của Nhà máy chưng cất Mao Đài, chứng kiến ​​những thay đổi to lớn trong những năm 1960 và trải qua lễ rửa tội của thời đại Cách mạng Văn hóa.

Năm 1966, do nhãn hiệu xuất khẩu “Phi tiên – Feitian” của rượu Mao Đài sử dụng họa tiết tiên nữ bay trong tranh tường Đôn Hoàng nên bị nghi ngờ là một trong “tứ lão” trong Cách mạng Văn hóa nên bị đình chỉ. Vì vậy, đến năm 1967 đã đổi thành thương hiệu Sunflower với ý nghĩa đặc biệt, đóa hoa hướng dương nở về hướng mặt trời, Mao Chủ tịch là mặt trời đỏ trong lòng người dân. Kể từ đó, “Thương hiệu Hoa Hướng Dương” đã bước vào giai đoạn lịch sử của rượu Mao Đài và đã được sử dụng được khoảng 9 năm.

Rượu mao đài nhãn hoa hướng dương
Rượu mao đài nhãn hoa hướng dương

Rượu Mao Đài “Thương hiệu hướng dương” về mặt lịch sử được chia thành ba hình dáng:

  • Hướng dương lá to
  • Hướng dương lá nhỏ
  • Ba bông hoa hướng dương cách mạng

Trong thời kỳ “Hướng dương lá to”, vì hình dạng hoa hướng dương và hoa văn lá trên nhãn hiệu lớn hơn nên nó được gọi là Hoa hướng dương lá lớn và các ký tự tiếng Trung trên nhãn chính đều là ký tự truyền thống của Trung Quốc. Thương hiệu rượu Mao Đài này có thời gian tồn tại rất ngắn, có lẽ chỉ vài tháng đến một năm và rất hiếm, thậm chí có người còn cho rằng loại rượu này chưa bao giờ thực sự có mặt trên thị trường.

Cho đến năm 2012, tại một cuộc đấu giá do Công ty TNHH Đấu giá Xiling Yinshe tổ chức ở Hàng Châu, một ông già đến từ Nhật Bản đã lấy ra một chiếc chai thuộc bộ sưu tập Hướng dương Daye Moutai năm 1967 của chính mình, khiến mọi người chú ý. chai rượu được bán với giá cao 500.000 nhân dân tệ (tương đương 1 tỷ 750 tr). Có thể nói, đây không chỉ là lần đầu tiên thương hiệu Daye Sunflower Moutai xuất hiện tại Trung Quốc mà còn tạo ra mức giá đấu giá cao kỷ lục cho một chai Mao Đài trong Cách mạng Văn hóa.

“Hướng dương lá lớn” đặc biệt không chỉ sử dụng trong thời gian ngắn mà còn tồn tại hiếm có, so với các anh chị em khác của gia tộc Mao Đài thì “Hướng dương lá lớn” có thể gọi là “ảo ảnh”.

Rượu mao đài -hoa hướng dương lá to
Rượu mao đài -hoa hướng dương lá to

Trong thời kỳ “hướng dương lá nhỏ”, anh xuất hiện vì nhãn hiệu “hướng dương lá to” chưa được đăng ký thành công ở nước ngoài vào thời điểm đó nên nhãn hiệu “hướng dương lá nhỏ” của Công ty Xuất nhập khẩu Ngũ cốc và Dầu Sơn Đông đã được sử dụng. thay vì. Nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể thấy họa tiết hoa hướng dương trên nhãn hiệu rõ ràng đã trở nên nhỏ hơn nên được gọi là hoa hướng dương lá nhỏ, và tất cả các ký tự tiếng Trung trên nhãn chính đã được thay đổi từ tiếng Trung phồn thể gốc sang tiếng Trung giản thể. Nhãn hiệu Xiaoye Sunflower được sử dụng từ khoảng năm 1968 đến năm 1975, tồn tại tương đối nhiều, vì vậy, loại rượu Mao Đài nhãn hiệu Hoa hướng dương – Sunflower mà chúng ta thấy trên thị trường nói chung là Xiaoye Sunflower, với giá từ 100.000 đến 200.000.

Rượu mao đài - hoa hướng dương lá nhỏ
Rượu mao đài – hoa hướng dương lá nhỏ

Trong thời kỳ Tam Cách Mạng Hướng Dương, diện mạo của nó càng đặc biệt hơn. Theo “Biên niên sử nhà máy chưng cất Moutai”, năm 1975, nhãn hiệu xuất khẩu của Moutai đã được đổi từ “Sunflower” thành “Feitian”, trong năm đó, Nhà máy chưng cất Moutai đã in 258.000 bản nhãn hiệu “Sunflower”. : Các nhãn hiệu thương hiệu Sunflower này chỉ có thể được để ở trạng thái không hoạt động.

Sau đó, vào năm 1978, với tinh thần cần cù, tiết kiệm và được sự đồng ý của các bộ phận liên quan, Nhà máy chưng cất Moutai đã lấy các nhãn hiệu này và tiếp tục sử dụng nhưng chỉ để đóng gói Moutai để bán trong nước vào năm đó. Vào thời điểm này, nhãn sau của rượu Moutai bán trong nước có nội dung “Three Revolutions”, nhãn chính là “Thương hiệu Hoa hướng dương”, vì vậy loại rượu này có tên là “Hướng dương Ba vòng” Moutai hay “Hướng dương ba vòng”. Moutai của các nhà sưu tập. . Chỉ có 258.000 chai loại rượu này được sản xuất dưới nhãn hiệu Sunflower nguyên bản vào năm 1978. Sau hơn 40 năm tiêu thụ, số chai còn sót lại đã trở nên rất hiếm và giá hiện tại là hơn 100.000 nhân dân tệ.

Rượu mao đài hoa hướng dương - Ba cuộc cách mạng vĩ đại
Rượu mao đài hoa hướng dương – Ba cuộc cách mạng vĩ đại

Từ năm 1951 đến nay, thương hiệu Moutai đã trải qua nhiều bước phát triển, từ công nông đến Bánh xe vàng, từ Ngũ sao đến Phi Thiên, từ Phi Thiên đến Hoa hướng dương, có thể nói đã chứng kiến ​​sự thay đổi và phát triển của thời đại. vô số lần. Là nhãn hiệu được đăng ký đặc biệt trong Cách mạng Văn hóa, Sunflower Moutai đã chứng kiến ​​những thay đổi to lớn và những giá trị mới trong những năm 1960. Nó mang ý nghĩa sâu sắc về thời đại và ý nghĩa lịch sử đặc biệt, không chỉ cho chúng ta thấy sự phát triển và thay đổi của thời đại và kể cho chúng ta câu chuyện về Maotai trong một thời đại đặc biệt!

Bạn nghĩ sao? Chào mừng bạn tham gia thảo luận, bình luận và chia sẻ bài viết nhé!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com