Bạn Có Biết Nghịch Lý Giá Rượu Mao Đài Nước Ngoài Rẻ Hơn Tại Trung Quốc

Rượu mao đài - 6

Tôi tự hỏi liệu đa số những người yêu thích rượu có thắc mắc như vậy không, tức là mọi người đều biết rằng Mao Đài (Moutai) ở Trung Quốc rất đắt, dao động từ 1.999 đến 2.900 nhân dân tệ một chai, liệu ở nước ngoài có ai trả mức giá như vậy không? Ngay cả khi chúng ta chưa từng ra nước ngoài, chúng ta biết rằng rất ít người ở nước ngoài biết về rượu Trung Quốc và càng ít người nước ngoài thích uống rượu Trung Quốc.

Giá rượu Mao Đài xuất khẩu ra nước ngoài với giá thấp hơn trong nước

Bộ phim “Chiến lang 2” ra mắt vào tháng 7 năm 2017 đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước, nhiều người đã xem, trong phim có cảnh Ngô Kinh uống Maotai khi đi làm nhiệm vụ ở Châu Phi.

Cảnh diễn viên Ngô Kinh uống rượu Mao Đài trong phim Chiến Lang 2
Cảnh diễn viên Ngô Kinh uống rượu Mao Đài trong phim Chiến Lang 2

Đây không phải là quảng cáo cho rượu Mao Đài mà là quảng cáo miễn phí trong phim “Chiến binh sói 2”. Vào tháng 11 năm 2017, Moutai đã đưa rượu Moutai đến Châu Phi như một phần của sáng kiến ​​“Một vành đai, Một con đường”.

Để mở cửa thị trường, Moutai bán ở châu Phi chỉ có giá khoảng 500 nhân dân tệ. Tiếp theo, nhìn sang các quốc gia khác, tại Hoa Kỳ, một chai Feitian Moutai 500ML chỉ có giá 130 USD, tương đương 884 tệ.

Tại thị trường Nhật Bản vào năm 2018, một chai Feitian Moutai 500ml có giá khởi điểm 20.000 yên (4tr5 vnđ), tương đương 1.308 tệ. Mức giá này được coi là rất cao ở nước ngoài. Tuy nhiên, rượu sake Nhật Bản cũng học hỏi từ văn hóa rượu của Trung Quốc, có mục đích tương tự nhưng cách tiếp cận tương tự nhau, vì vậy đương nhiên là bán được nhiều hơn, người Nhật chấp nhận nên được ưa chuộng hơn và giá cả cũng không thấp.

Năm 2024 thì giá rượu Mao Đài đã tăng hơn nhiều so với 2017, giá rượu Mao Đài phi tiên được bán tại các shop rượu dao động từ 12tr-14tr.

Rươu mao đài - 2
Rươu mao đài – 2

Tất nhiên, nhiều người biết rằng rượu Mao Đài ở nước ngoài rẻ nên họ mang về một ít rượu Mao Đài mỗi khi từ nước ngoài trở về. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được mang về một lần hai chai, vì rượu là sản phẩm dễ cháy, nguy hiểm, nếu mang lên máy bay, tàu hỏa rất nguy hiểm.

Khi rượu Mao Đài được xuất khẩu, giá sẽ rẻ hơn giá xuất xưởng trong nước, đồng thời được hưởng các chính sách giảm thuế xuất khẩu và các chính sách trợ cấp khác, do đó, ngay cả sau khi nộp thuế nhập khẩu của nước sở tại, giá bán vẫn cao hơn nhiều so với trong nước.

Môi trường bán hàng Moutai ở Trung Quốc cũng phức tạp hơn nhiều so với ở nước ngoài, mọi người ở Trung Quốc đều biết Moutai là hàng hot, các nhà cung cấp tích trữ hàng để “đầu cơ Moutai”, khiến Moutai trở thành “tiền cứng” như bất động sản, và giá sẽ chỉ tăng, chứ không giảm. Năng lực sản xuất hàng năm của Moutai chỉ có bấy nhiêu, cầu vượt quá cung và rất khó kiểm soát giá cả.

Tại sao Moutai vẫn muốn phát triển ở nước ngoài khi cầu trong nước vượt quá cung?

Tôi nghĩ Tập đoàn Moutai không còn chỉ kiếm tiền nữa, trong vài năm qua, Moutai đã kiếm được rất nhiều tiền ở Trung Quốc. Nhà máy chưng cất Moutai thường xuyên tăng giá trong vài năm, không phải để kiếm thêm tiền, tôi tin rằng đó là để điều chỉnh cơ cấu thị trường, nếu không sẽ không tăng giá nhanh như vậy.

Vì vậy, ở đây chúng ta thấy rằng Moutai đang phát triển mạnh mẽ thị trường nước ngoài. Nói một cách hoành tráng là để xuất khẩu văn hóa. Ở đây chúng ta có thể thấy những tham vọng lớn lao của Tập đoàn Moutai. Điều này cũng có thể mang ý nghĩa chỉ đạo quốc gia, để cả thế giới có thể uống rượu của Trung Quốc rượu đặc sản.

Theo dữ liệu liên quan, năm 2016, Tập đoàn Moutai đã xuất khẩu 1.721,03 tấn rượu Moutai và nhiều loại rượu khác, thu về 314 triệu USD ngoại hối từ xuất khẩu. Trong đó, thị trường Châu Á chiếm 49,89%, thị trường Châu Âu chiếm 24,56%, thị trường Châu Mỹ chiếm 11,84%, thị trường miễn thuế chiếm 9,12%, Châu Đại Dương chiếm 3,47% và thị trường Châu Phi chiếm 1,12 %.

Khi có tin rượu mao đài giảm giá bán
Khi có tin rượu mao đài giảm giá bán, người dân chen chúc để giành mua rượu mao đài

Để thâm nhập thị trường quốc tế, rượu Moutai đã có chiến lược hạ giá. Họ cũng đã thâm nhập thành công vào thị trường quốc tế, nhưng thương hiệu quá nổi tiếng nên giá thành tăng cao. Mao Đài rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, không ngờ loại quỳnh tương này cũng rất được ưa chuộng ở nước ngoài.

Chúng ta có thể thấy tác động của cung cầu đến giá cả lớn như thế nào. Suy cho cùng, mọi thứ đều hiếm và đắt tiền.

Bạn nghĩ sao về điều này. Hãy để lại bình luận ở phần bên dưới.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com