7 Sự Thật Thú Vị Mà Bạn Chưa Biết Về Rượu Whisky Nhật Suntory

7 sự thật về suntory

Nếu bạn là một người yêu thích rượu whisky nói chung, thì chắc chắn bạn đã từng nghe nói về Suntory. Trên thực tế, ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của rượu whisky, bạn có thể đã nghe tên ở đâu đó. Xét cho cùng, công ty này vẫn là công ty đồ uống lớn thứ ba trên thế giới. Họ quản lý nhiều thương hiệu, bao gồm Jim Beam, Maker’s Mark và Pepsi.

Những người hâm mộ rượu whisky Nhật Bản chắc chắn đã nghe nói đến và ngưỡng mộ Suntory, vì đây là công ty bắt đầu phong trào rượu whisky ở Nhật Bản và một tay biến rượu whisky Nhật Bản trở thành hiện tượng toàn cầu như ngày nay.

Tuy nhiên, nổi tiếng như công ty, ít người biết câu chuyện thực sự đầy đủ đằng sau Suntory và rất có thể chưa nghe những sự thật thú vị, thú vị về rượu whisky Suntory

Chúng tôi sắp sửa món ăn tới đây!!! Bạn thấy phấn khích chưa nào? Bạn nên như thế vì những sự thú vị được trình bày sau đây.

7 Sự Thật Thú Vị Về Rượu Whisky Nhật Suntory

1 – Kotobukiya – Tất cả về rượu?

Công ty chính thức được đặt tên là Suntory vào năm 1963, tuy nhiên, trước đó, công ty được biết đến trên khắp Nhật Bản với tên Kotobukiya, và trước đó là Torii Shoten. Được thành lập vào năm 1899, Torii Shoten là cửa hàng rượu nhỏ của Shinjiro Torii ở Osaka.

Đúng, bạn đã nghe nó, rượu vang. Torii cực kỳ thích rượu vang phương Tây và đã tiếp xúc với một nhà kinh doanh rượu vang Tây Ban Nha nổi tiếng. Bất chấp việc rượu vang của Torii ở Nhật Bản lúc đầu không được nhiều người biết đến, anh ấy đã làm việc chăm chỉ và cuối cùng, các sản phẩm rượu vang của anh ấy đã trở thành một hit trên toàn quốc.

2 – Sản phẩm Hit của Suntory không phải là rượu Whisky

Một trong những loại rượu nổi tiếng này được đặt tên là Akadama Port Wine, có nghĩa là quả bóng màu đỏ, biểu tượng của lá cờ Nhật Bản.

Trong suốt những năm kể từ khi thành lập Kotobukiya, Torii đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra hỗn hợp rượu whisky của mình và biến chúng trở thành mặt hàng chủ lực ở Nhật Bản. Điều này diễn ra trong một thời gian dài, và trong những thời điểm khó khăn này, Torii đã tạo ra nhiều sản phẩm khác, với mục tiêu đơn giản là giữ cho dòng tiền liên tục. Bột cà ri, bột đánh răng và trà là một vài trong số những sáng tạo này. Nhưng rượu porto của Torii mới là thành công thực sự và là nhà sản xuất tiền, đã giúp Suntory Whisky tiến lên nhiều lần trong nhiều năm.

3 – Rượu whisky ở Nhật Bản không có hương vị gì giống như loại rượu Whisky mà chúng ta biết và yêu thích

Mặc dù ngày nay tất cả chúng ta đều yêu thích rượu whisky Nhật Bản và bị mê hoặc bởi chất lượng cao của nó, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng vậy. Trong khi Scotland luôn có các quy tắc dành cho Scotch, quy định rằng tỷ lệ mạch nha cao phải được sử dụng trong sản xuất Scotch, các quy tắc ở Nhật Bản đã lỏng lẻo hơn nhiều.

Trong nhiều thập kỷ, rượu whisky ở Nhật Bản có thể bao gồm 0-5% “rượu whisky đích thực” nghĩa là nó phải được làm bằng mạch nha và được ủ ít nhất ba năm. Loại còn lại 100-95% bao gồm rượu pha trộn, chất tạo màu và phụ gia hương vị.

Nói tóm lại, điều này có nghĩa là loại rượu whisky rẻ nhất ở Nhật Bản có thể được sản xuất bằng không rượu whisky đích thực, vì vậy không có mạch nha, không có độ chín và không có phương pháp sản xuất cụ thể. Nó phải có hương vị tuyệt vời… Không!

4 – Chiến tranh thế giới thứ hai – Một trong những thời kỳ sinh lời nhiều nhất của Suntory Whisky

Khi nhắc đến Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một đất nước đang đổ nát, thiếu lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm hàng ngày khác để sinh tồn. Mặc dù điều này đúng, nhưng đối với rượu whisky Nhật Bản, đây là một trong những giai đoạn kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử.

Lý do rất đơn giản – Whisky trở nên cần thiết đối với Hải quân Nhật Bản cũng như rượu rum dành cho Hải quân Anh. Suntory nói rất hay: “Rượu vốn có trong chiến tranh”. Nhu cầu về Rượu Cảng Akadama và Rượu Whisky Suntory tăng mỗi năm trong thời kỳ chiến tranh. Khi phần lớn rượu whisky sản xuất được mua bởi quân đội và hải quân, doanh số bán hàng tiếp tục bùng nổ, trong khi hoạt động tiếp thị trở nên không cần thiết.

Việc mua nguyên liệu thô, như lúa mạch, trong thời kỳ thiếu hụt lớn cũng trở nên dễ dàng hơn, vì Suntory được hỗ trợ bởi các mạng lưới rộng khắp của quân đội.

5 – Ai là người khởi xướng nhà máy chưng cất Hakushu?

Khi mọi người nghĩ về Suntory, họ thường cho rằng người sáng lập Shinjiro Torii đã làm mọi thứ để đưa công ty trở thành danh tiếng toàn cầu ngày nay. Tuy nhiên, mặc dù đúng là Torii bắt đầu mọi thứ với nhà máy chưng cất Yamazaki và là một thiên tài trong việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm, cũng như một chuyên gia phối trộn tuyệt vời, nhưng anh ấy đã không làm được mọi thứ.

Năm mươi năm sau khi xây dựng nhà máy chưng cất Yamazaki, Keizo Saji, con trai của Torii, đã đưa Suntory lên một tầm cao mới bằng cách xây dựng Nhà máy chưng cất Hakushu. Địa điểm này đã mất nhiều năm nghiên cứu và sự khác biệt về khí hậu và độ cao có nghĩa là danh mục các hương vị rượu whisky Suntory đã tăng gấp đôi với địa điểm sản xuất mới này.

Vào thời điểm đó, Hakushu là nhà máy chưng cất lớn nhất thế giới, với tầm nhìn sản xuất số lượng lớn dòng sản phẩm Suntory Old, sản phẩm bán chạy nhất của công ty vào thời điểm đó.

Saji đã thực hiện một cách tiếp cận khoa học để sản xuất rượu whisky và cũng chịu trách nhiệm đi tiên phong trong các quảng cáo Suntory tuyệt vời đã ở lại với người dân Nhật Bản nhiều thập kỷ kể từ khi chúng được phát hành.

Torii là một huyền thoại, nhưng con trai của ông không bị tụt lại phía sau.

6 – Suntory De Mexico

Năm 1962, Keizo Saji, nhìn xa hơn thị trường Nhật Bản, đã thành lập Suntory de Mexico SA ở Mexico City với mục đích sản xuất rượu whisky Torys ở đó. Vào thời điểm đó, việc tiêu thụ rượu whisky đang tăng lên ở Mexico và Suntory đã nhắm đến mục tiêu phát triển nhanh chóng với loại rượu whisky sản xuất tại địa phương của họ.

Thật không may, liên doanh đã không thành công và rượu whisky không ngon như ở Nhật Bản. Các phương pháp sản xuất chưa được biết rõ; Liệu rượu whisky được vận chuyển từ Yamazaki và được pha trộn trong nước với rượu pha trộn hay được làm ở đó không rõ ràng. Tất cả điều đó chắc chắn là rượu whisky Torys của Mexico không ngon.

7 – Chiến dịch Highball của Suntory Mang đến rượu Whisky Nhật Bản “Trở lại cuộc sống”

Như điều này đã từng làm trước đây, nó không thú vị lắm, nhưng vào năm 2008, Suntory đã thực hiện một động thái đóng vai trò rất lớn trong sự nổi tiếng mới của rượu whisky Nhật Bản, sau nhiều năm bị lu mờ bởi bia và rượu shochu.

Trọng tâm của chiến dịch là đánh bóng cao của rượu whisky, hay chính xác là Suntory Kakubin. Cho đến thời điểm đó, phục vụ rượu mizuwari (rượu whisky và nước) đã trở nên phổ biến, tuy nhiên, chất lượng nước là yếu tố then chốt, và nước chất lượng kém có thể làm hỏng trải nghiệm. Mặt khác, rượu whisky và soda ổn định hơn với khả năng kém chất lượng hơn.

Thông qua hoạt động tiếp thị tuyệt vời, và việc thuê nữ diễn viên nổi tiếng nhất Nhật Bản vào thời điểm đó, Koyuki, người mà nhiều người có thể biết đến từ vai diễn của cô trong The Last Samurai, highball đã trở thành một thành công lớn và tiếp tục phát triển trong nhiều năm. Các cuộc khảo sát được tổ chức trên toàn quốc sau một vài năm của chiến dịch cho thấy sự tăng trưởng ổn định của thị trường rượu whisky, với rượu cao là chất xúc tác chính.

Còn nhiều điều cần đề cập đến về một công ty lâu đời, thú vị và thành công như vậy, nhưng nếu chúng tôi làm như vậy, danh sách sẽ không bao giờ kết thúc! Bạn có biết bất kỳ sự thật kỳ lạ, bất thường nào về Suntory không? Hãy đề cập đến chúng trong phần bình luận bên dưới.

>> Khám phá thêm Vì sao Rượu Whisky Nhật Bản – Niềm Tự Hào Phương Đông?

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê