10 Điều Bạn Nên Biết Về Rượu Whisky Nhật – Suntory

10 Điều Về Rượu Whisky Nhật Suntory

Cho dù bạn là một người thích uống rượu whisky Nhật Bản hay chỉ là một người hâm mộ các bộ phim của Bill Murray, rất có thể bạn đã nghe nói về Suntory. Được thành lập bởi Shinjiro Torii vào năm 1923, thương hiệu này chỉ mới nổi tiếng và trở thành một trong những loại rượu whisky Nhật Bản nổi tiếng nhất trên thị trường quốc tế.

Để có những khoảng thời gian thư giãn, hãy dành thời gian cho Suntory. Khám phá tiếp theo đây là 10 điều bạn nên biết về thương hiệu rượu whisky lớn nhất Nhật Bản.

10 Điều Đặc Biệt Về Rượu Whisky Nhật – Suntory

– Đây có thể là loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản.

Nhà máy chưng cất Yamazaki của Suntory là nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản, có khả năng Suntory là loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản. Nếu điều đó vẫn chưa đủ để khoe khoang, thì Suntory cũng là thương hiệu rượu whisky Nhật Bản lớn nhất, tiếp theo là Nikka.

– Là sản phẩm của Nhật Bản, lấy cảm hứng từ Scotch.

Shinjiro Torii có thể đã làm một trong những loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản, nhưng nguồn cảm hứng của anh ấy đến từ nơi khác. Vào cuối những năm 1800, Torii làm nhân viên học việc tại một cửa hàng ở Osaka, nơi bán rượu kiểu phương Tây. Và mặc dù quá trình sản xuất ban đầu của Suntory diễn ra tại nhà máy chưng cất Yamazaki bên ngoài Kyoto, Torii ban đầu đã phát triển đặc điểm hương vị của rượu whisky dựa trên hương vị của rượu whisky Scotch mà anh ấy đã nếm khi làm việc.

– Cũng có thất bại (lúc đầu)

Mặc dù Suntory hiện là một trong những loại rượu whisky Nhật Bản được yêu thích nhất trên thị trường, nhưng nó không phải lúc nào cũng thành công. Khi Suntory lần đầu tiên được phát hành tại Nhật Bản, hương vị khói của nó đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ. Torii đã phải nhanh chóng xoay chuyển từ khái niệm thương hiệu ban đầu và chuyển sang một phong cách nhẹ nhàng hơn, tươi mới hơn và nhanh chóng trở thành một thành công trên toàn quốc.

– Nó không phải lúc nào cũng được gọi là Suntory

Vào những năm 1940, trước khi Suntory là một cái tên quen thuộc ở Hoa Kỳ, nó là một thương hiệu rẻ tiền của Nhật Bản được biết đến với tên gọi Torii Shoten, sau đó là Kotobukiya. Thương hiệu chính thức đổi tên vào năm 1963 thành Suntory, một sự chế tác của từ tiếng Nhật “san”, nghĩa là “ba” – có thể là theo tên ba người con trai của Torii – và “Torii” cho người sáng lập thương hiệu.

– Suntory có được thành công của những người lính

Chiến tranh thế giới thứ hai đã thổi bùng lên cơn khát rượu whisky ở cả binh lính Nhật Bản và Mỹ. Tại Nhật Bản, doanh số bán rượu whisky tăng mỗi năm trong thời kỳ chiến tranh – khiến thời chiến trở thành một trong những năm có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử đối với các thương hiệu rượu whisky Nhật Bản như Suntory và Nikka. Nhu cầu của quốc gia về rượu whisky tiếp tục tăng trong những năm sau chiến tranh và trong nhiều thập kỷ tiếp theo, khiến rượu whisky trở thành loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Điều này một phần là do mức tiêu thụ cao của binh lính Mỹ chiếm đóng, những người ưa thích bia và rượu whisky của Nhật Bản hơn rượu sake.

– Tuyên bố rượu Suntory đã được sử dụng đầu tiên trong Highball

Hóa ra, Suntory được ghi công cho rất nhiều lần đầu tiên – một trong số đó là rượu whisky Highball của Nhật Bản. Đồ uống hai thành phần này kết hợp rượu whisky và nước có ga, và được phục vụ trong ly Collins trên đá. Theo báo cáo, Suntory đã phổ biến đồ uống vào những năm 1950 tại các “quán bar Tory” trên khắp Nhật Bản.

– Tìm thấy đường lên màn hình rộng

Suntory được biết đến với nhiều thứ, nhưng có lẽ không ai tốt hơn vai diễn chính trong bộ phim “Lost in Translation” của Sofia Coppola, trong đó Bill Murray quay một đoạn phim quảng cáo cho rượu Suntory, lặp đi lặp lại câu “Để có những khoảng thời gian thư giãn, hãy biến nó thành thời gian của Suntory”.

– Du khách đến các nhà máy chưng cất của Suntory có thể thưởng thức NHIỀU loại rượu whisky

Các nhà máy chưng cất rượu whisky của Suntory sử dụng một loạt các quy trình lên men, pha trộn và ủ mạch nha, cho phép các nhà máy chưng cất của hãng sản xuất hơn 100 loại rượu whisky mạch nha khác nhau được làm trong các bình tĩnh điện bằng đồng và thùng gỗ sồi khác nhau.

– Suntory sản xuất bốn loại rượu whisky tại ba nhà máy chưng cất.

Có nhiều hơn một loại rượu whisky Suntory. Thương hiệu này sản xuất bốn loại rượu whisky khác nhau: Yamazaki và Hakushu – cả hai đều là mạch nha đơn lâu năm – cũng như Hibiki và Suntory Whisky Toki, các sản phẩm pha trộn của thương hiệu. Những loại rượu whisky này được sản xuất trên khắp Nhật Bản tại các nhà máy chưng cất Yamazaki, Hakushu và Chita.

– Suntory là một ngôi nhà đầy đủ loại rượu.

Ngôi nhà của Suntory chứa đầy những thùng được yêu mến. Ngoài Suntory Whisky, House of Suntory còn sản xuất rượu Roku Gin và Haku Vodka.

 

>> Khám phá thêm nhiều mẫu Rượu Suntory

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê