1 Chai Rượu Tiêu Chuẩn Rót Khoảng Bao Nhiêu Ly?

Rượu vang đỏ - Uống rượu tây thì nên ăn kèm món gì?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về rượu vang là một chai có bao nhiêu ly rượu? Câu trả lời cho vấn đề này có thể dễ dàng, nhưng có một số điều khác nhau có thể được tính đến để có thể thay đổi kết quả.

Trong hầu hết các trường hợp, với một chai có kích thước tiêu chuẩn và cách rót có kích thước tiêu chuẩn, bạn sẽ lấy được khoảng 5 ly rượu từ một chai. Một chai rượu vang 750ml thông thường chứa được 25 ounce chất lỏng (1 oz = 29.5 ml), trong khi lượng rượu tiêu chuẩn mà bạn mua ở nhà hàng thường là khoảng 5 ounce.

Tuy nhiên, kích thước rót có thể thay đổi tùy thuộc vào loại rượu bạn nhận được. Nếu loại rượu bạn đang uống có nồng độ cồn cao hơn thì rất có thể lượng rượu bạn rót sẽ gần 4 ounce thay vì 5.

Hãy nhớ rằng đây là những tiêu chuẩn điển hình khi ghé thăm một nhà hàng. Lượng rượu bạn rót vào ly ở nhà có thể sẽ nhiều hơn một chút so với lượng rượu bạn nhận được ở nhà hàng vì bạn không kinh doanh rượu mà là thưởng thức nó.

Vì vậy, nếu bạn muốn rót cho mình một ly rượu vang nặng 8-10 ounce và nhấm nháp nó, hãy nhớ rằng bạn sẽ không lấy được 5 ly rượu từ một chai tiêu chuẩn. Bạn chỉ muốn cẩn thận để không bị hết rượu nếu có khách đến khi rót nặng hơn bình thường một chút.

Các kích cỡ khác nhau của chai rượu vang là gì?

Như chúng tôi đã nói, một chai rượu tiêu chuẩn là 750ml, nhưng điều đó không có nghĩa đó là chai có kích thước duy nhất bạn có thể mua.

Rõ ràng việc mua một chai rượu vang lớn hơn sẽ cho phép bạn rót được nhiều ly hơn, vì vậy chúng ta hãy xem các kích cỡ khác nhau của chai rượu vang và số ly bạn có thể rót ra khỏi chúng với một lần rót tiêu chuẩn.

Chai Piccolo hoặc Split – Chai này có dung tích 187,5ml và bạn thường thấy những chai này được sử dụng để đựng rượu sâm panh phục vụ một lần. Chai này chỉ chứa hơn 6 ounce chất lỏng và sẽ cho một lần rót vừa đủ.

Chai Demi hoặc Half – Chai này chính xác bằng một nửa chai rượu vang tiêu chuẩn có dung tích 375ml hoặc hơn 12,5 ounce chất lỏng một chút, bạn sẽ uống được khoảng 2,5 ly rượu khi rót 5 ounce tiêu chuẩn.

Chai tiêu chuẩn – Một chai rượu vang tiêu chuẩn có dung tích 750ml, hoặc 25 ounce chất lỏng, và sẽ cho bạn khoảng 5 ly rượu vang.

Chai Magnum – Một chai rượu vang lớn là 1,5L, hoặc 50 ounce (gấp đôi tiêu chuẩn), vì vậy bạn sẽ có thể lấy được khoảng 10 ly rượu từ chai này.

Chai Magnum đôi – Một chai magnum đôi có kích thước gấp đôi một chai magnum có dung tích 3L, hoặc khoảng 100 ounce, sẽ mang lại cho bạn khoảng 20 ly rượu vang. Thực tế thú vị là rượu hộp cũng thường có dung tích 3L và sẽ cho phép bạn uống khoảng 20 ly rượu với lượng rót 5 ounce truyền thống.

Bạn có thể mua những chai rượu lớn hơn, nhưng một khi bạn bắt đầu lớn hơn Double Magnum thì có lẽ bạn nên mua một vài chai thay vì những chai có kích thước lớn hơn này.

Thật khó để bảo quản những chai lớn hơn và nếu bạn mở chúng mà không uống hết, bạn có thể lãng phí rất nhiều rượu.

Lượng rượu rót ra khác nhau

Trong khi một lượng rượu vang thông thường mà một nhà hàng rót ra sẽ là trung bình 5 ounce, thì có những trường hợp chúng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn một chút.

Nếu bạn gọi một loại rượu có nồng độ cồn cao hơn hoặc thấp hơn, lượng rót có thể lớn hơn 5 ounce một chút nếu nồng độ cồn ít hơn hoặc có thể ít hơn 5 ounce một chút nếu nồng độ cồn nhiều hơn. Đôi khi bạn sẽ thấy loại rượu có nồng độ cồn cao hơn được phục vụ với lượng rót 5 ounce nhưng hãy chú ý đến giá cả vì nhà hàng có thể tính phí nhiều hơn một chút cho một ounce so với loại rượu khác.

Nếu bạn đang nếm thử rượu vang hoặc một chuyến rượu vang, lượng rượu bạn rót cũng sẽ ít hơn 5 ounce vì bạn sẽ thử nhiều loại rượu khác nhau.

Một lần rót rượu nếm điển hình sẽ vào khoảng 2 ounce. Trong khi một chuyến bay rượu vang thông thường sẽ cung cấp cho bạn từ 4-6 loại rượu khác nhau để thử. Điều này tương đương với khoảng 1,5 – 2,5 ly rượu vang thông thường tùy thuộc vào số lượng rượu vang trên chuyến bay.

Biết cách rót rượu thông thường và lượng rượu trong một chai rượu tiêu chuẩn sẽ giúp bạn lên kế hoạch tốt hơn cho các sự kiện và buổi họp mặt. Nếu bạn biết mình mong đợi có bao nhiêu khách, bạn có thể xác định mình có thể cần bao nhiêu chai rượu.

Điều này rất quan trọng vì bạn không muốn bị bỏ lại với một chai gần đầy vào cuối đêm. Rượu sẽ bắt đầu hỏng sau khi mở nắp, vì vậy, hãy uống hết chai rượu sau khi bắt đầu uống là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn nhận được đúng hương vị mà nhà sản xuất rượu mong muốn.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com