‘Supple – Dẻo Dai’ Có Nghĩa Là Gì Trong Rượu Vang?

Supple Wine

Từ supple – dẻo dai có thể khiến bạn liên tưởng đến cảm giác xúc giác khi chạm vào nhung hoặc da mềm. Tương tự như vậy trong rượu vang, những cảm giác đó là điều mà người sommelier của bạn hy vọng sẽ gợi ra khi họ nói rằng họ có một loại rượu vang ngon, dẻo để kết hợp với bữa tối của bạn.

Khi nói đến rượu vang, Supple – sự dẻo dai là tất cả về cảm giác trong miệng. Thông thường nhất, bạn sẽ nghe thuật ngữ này dùng để chỉ rượu vang đỏ có “tannin dẻo (supple tannin)”. Điều này có nghĩa là, trong khi chất tanin thể hiện ở cảm giác bùi bùi rõ rệt giữa răng/nướu và má, thì chúng cũng làm bạn dễ chịu, mang lại cảm giác nhẹ nhàng hơn so với các loại rượu khác có cấu trúc tannic gắt hơn.

Sam Dhiman, nhà nghiên cứu sinh tốt nghiệp về Nghề trồng nho và Enology tại UC Davis cho biết: “Tannin mềm dẻo được tích hợp tốt, mang lại hiệu ứng cảm giác tích cực mà không lấn át các khía cạnh quan trọng khác của rượu vang.

Học giả Quỹ Roots và Đại sứ Hợp nhất Rượu Natasha Hall nghĩ về rượu vang dẻo về chất lượng hương vị và mùi thơm. Cô ấy nói: “Dẻo dai đối với tôi có nghĩa là to và đậm, điều mà tôi cũng liên tưởng đến với rượu vang đỏ full body. Hall liên kết thuật ngữ này với một loại rượu vang “cực kỳ ngon ngọt của trái cây, nhiều màu sắc”.

Mặc dù Supple – dẻo dai thường được sử dụng để mô tả cấu trúc tannic của rượu vang đỏ, nhưng nó không giới hạn ở một kiểu hoặc nhiều loại. Như Dhiman đã chỉ ra, orange wine (Rượu vang cam, còn được gọi là rượu vang trắng tiếp xúc với da, rượu vang trắng lên men da, hoặc rượu vang hổ phách, là một loại rượu vang được làm từ nho làm rượu vang trắng mà vỏ nho không được loại bỏ, như trong sản xuất rượu vang trắng điển hình, và ở tiếp xúc với nước trái cây trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tháng) cũng có thể được mô tả là “dẻo dai” trong cấu trúc tannic của chúng, mặc dù ông tin rằng rượu vang cam chứa nhiều tannic thường “thoáng và sắc nét hơn” so với rượu vang đỏ dẻo dai tương đương.

Một loại rượu dẻo dai (supple wine) là loại rượu có độ bám phenolic được tích hợp tốt, có nghĩa là nó có nhiều khả năng có thể đứng một mình. Ghép nối của bạn có thể dễ dàng và không có gì hơn thế.

Khi kết hợp rượu dẻo (supple wine) với thức ăn, hãy cân nhắc đến những miếng thịt bò. Dhiman nói: “Một miếng thịt bò thăn, hay tốt hơn là chateaubriand, rất hợp với rượu vang đỏ dẻo (supple red wine). “Chất béo dư thừa là không cần thiết vì những loại rượu này đã được cân bằng và tự đứng trên đôi chân của mình.” Tương tự như vậy, những loại rượu này sẽ kết hợp tốt hơn với mì ống sốt đỏ và các món mặn ít chất béo hơn những loại rượu có tannin thô.

Độ dẻo của rượu cũng có thể được làm nổi bật bằng bình decanter. Để rượu có độ tanin mạnh hơn tiếp xúc với oxy trong 30–60 phút có thể làm dịu xu hướng tạo cảm giác như giấy nhám trên vòm miệng của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn mở một loại rượu xứng đáng với bộ mô tả dẻo dai, hãy lấy bình decanter ra.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com