Sự Khác Biệt Giữa Xì Gà Và Thuốc Lá Là Gì ?

xi-ga-va-thuoc-la-khac-nhau-nhu-the-nao

Xì gà luôn có cảm giác rất đắt tiền, và chúng ta cũng tìm thấy từ nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình rằng những người cao cấp hút xì gà thay vì thuốc lá thông thường, vậy sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá thông thường là gì. Biên tập viên đã thu thập và tổng hợp một số thông tin và mang đến cho bạn bản phân tích về sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá thông thường.

Phân tích sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá thông thường

1. Ngoại hình khác nhau

Khi nhìn thấy điều này, bạn sẽ nghĩ: “Có cần phải nói điều này không?” Đúng vậy. Đã có rất nhiều thứ để mở rộng chỉ từ vẻ ngoài.

Lớp ngoài cùng của điếu thuốc hầu như luôn là giấy lật. Một số giấy thông hookah thuốc lá có màu trắng, một số có màu nâu. Tất nhiên, đừng ngây thơ nghĩ rằng tất cả khói nâu đều là lá thuốc lá vào thời điểm này, và bạn cũng phải thoát khỏi sự hiểu lầm khi nhìn thấy khói nâu là xì gà.

Lớp ngoài cùng của điếu xì gà hầu như được làm hoàn toàn bằng lá thuốc lá điếu, lớp ngoài cùng cũng là lá thuốc lá. Nói chung, hình thức bên ngoài của các bộ lọc rất khác nhau và chức năng của chúng cũng rất khác nhau.

Sự Khác Biệt Giữa Xì Gà Và Thuốc Lá
Sự Khác Biệt Giữa Xì Gà Và Thuốc Lá

2. Nguyên liệu thô khác nhau

Lá xì gà yêu cầu hai hoặc nhiều quá trình lên men. Sự khác biệt quan trọng nhất giữa xì gà và thuốc lá thông thường là xì gà hoàn toàn tự nhiên, không thêm bất kỳ hóa chất nào và hàm lượng nicotin trong xì gà thấp nhất trong số tất cả các loại thuốc lá, dưới 100%. .

Quá trình lên men của lá thuốc lá xì gà đặc biệt đặc biệt. Ở đây chúng ta có thể nghĩ đến quá trình lên men và ủ rượu. Một số quy trình chế biến thuốc lá điếu cao cấp cũng sẽ trải qua quá trình lên men, nhưng phương pháp lên men rất khác nhau.

3. Thời gian sản xuất rất khác nhau

Việc sản xuất xì gà cũng rất đặc biệt, từ khi trồng đến khi trưởng thành, người trồng thuốc lá chăm chút trung bình mỗi lá phải mất 5-6 năm từ khi trồng đến khi thành phẩm. và được ủ khoảng một năm trước khi nó có thể được sản xuất.

4. Cách thưởng thức khác nhau, xì gà tốt cho sức khỏe hơn

Nói chung, thuốc lá phải được hút qua phổi để máu lưu thông tốt. Tuy nhiên, khi bạn hài lòng, các thành phần có hại trong thuốc lá cũng sẽ đi vào phổi với số lượng lớn.

Xì gà không được hít vào phổi mà khói được giữ trong miệng một lúc rồi từ từ thở ra. Tốt nhất bạn nên giữ lại tro và không vung vẩy như hút thuốc lá, sẽ ngon hơn.

Hút một điếu xì gà phải đều, chậm và từng hơi nhỏ, nhưng không đủ cho phổi của bạn.

5. Xì gà và thuốc lá điếu có những “cách xử lý” khác nhau

Không cần phải nói rằng thuốc lá “được hưởng những lợi ích”. Xì gà khá đặc biệt. Điểm khác biệt lớn nhất giữa xì gà và thuốc lá điếu là thuốc lá không những bị mốc sau khi bảo quản lâu ngày mà hương vị cũng không được cải thiện; mà xì gà có thể bảo quản lâu dài ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp.

Một điếu xì gà được sưu tầm từ ba đến bốn năm có thể mang lại hương vị thuốc lá ngon nhất. Một điếu xì gà mới làm có vị như ngọn lửa trẻ trung Theo thời gian, hương vị sẽ dần trở nên êm dịu hơn. Xì gà được xử lý trong tủ giữ ẩm, giữ độ ẩm ở mức 65-75% và nhiệt độ ở mức 18oC—20oC.

Tất cả xì gà thủ công đều được đậy nắp, kể cả xì gà bán thủ công. Mọi người đều biết rằng nắp phải được cắt bỏ (hoặc khía) để thông gió cho cả hai đầu điếu xì gà khi hút. Mục đích cơ bản của việc cắt là không làm hỏng lớp bọc. .

Bạn không nên châm một điếu xì gà một cách ngẫu nhiên sau khi cắt nó. Nguồn lửa của xì gà rất khắt khe. Tốt nhất là bạn nên đốt hoàn toàn tự nhiên. Cách truyền thống nhất là sử dụng que diêm dài không chứa lưu huỳnh, thường là 3 inch. Tốt hơn là dùng một miếng gỗ sồi để châm lửa bằng đèn dầu (nhiên liệu là dầu thực vật nguyên chất).

Xì gà không được hít vào phổi, chúng có thể đọng lại trong miệng một lúc rồi nhổ ra từ từ. Tốt nhất bạn nên giữ lại tro và không vung vẩy như hút thuốc lá, sẽ ngon hơn. Khi hút xong một điếu xì gà, bạn không được dập tắt nó như điếu thuốc lá. Thay vào đó, hãy đặt nó vào một cái gạt tàn và nó sẽ tự động tắt.

Trên đây là nội dung liên quan được biên tập viên thu thập và phân tích sự khác biệt giữa xì gà và thuốc lá thông thường. Các dữ liệu trên đều lấy từ Internet và chỉ mang tính chất tham khảo.

Vì sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy cố gắng hút thuốc ít hơn. Để biết thêm thông tin hữu ích, vui lòng theo dõi Ruouxachtay.com.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Trung Quốc

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ.

Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com