Nhân Sâm Korea

Nhân sâm tươi, nhân sâm đỏ, nhân sâm trắng… Làm thế nào để phân biệt các loại nhân sâm?

Số người muốn thưởng thức món ăn nhân sâm tốt cho sức khỏe trong mùa hè nắng nóng ngày càng tăng. ‘Nhân sâm Hàn Quốc’ của Hàn Quốc nổi tiếng với hiệu quả chữa bệnh tuyệt vời vì nó có chứa saponin (ginsenoside), một thành phần dược liệu ở nhiều dạng khác nhau.

Nhân sâm Hàn Quốc là sản phẩm đặc sản được xuất khẩu ra nước ngoài từ xa xưa và danh tiếng của nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay nên các chủng loại nhân sâm ngày càng đa dạng tùy theo phương pháp trồng trọt và chế biến. Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc đã giới thiệu các loại nhân sâm và tác dụng của chúng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân sâm ngày càng tăng trong mùa hè.

► Nhân sâm tươi… Mới thu hoạch và có độ ẩm cao, lý tưởng cho thực phẩm tươi sống

Nhân sâm đào lên khỏi mặt đất và không phơi khô được gọi là nhân sâm tươi. Nó hoàn toàn bảo quản các thành phần tốt cho sức khỏe và mùi thơm của nhân sâm, đồng thời chứa khoảng 75% độ ẩm nên khó bảo quản trong thời gian dài, nhưng kết cấu mềm nên ăn sống rất ngon. Nó được sử dụng rộng rãi trong các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như samgyetang, và thường được đặc trưng bởi đặc tính làm trẻ hóa và làm ấm.

► Nhân sâm trắng… Nhân sâm tươi sấy khô trồng trên 4 năm tuổi, giá rẻ hơn hồng sâm

Nhân sâm tươi trên 4 tuổi đem gọt vỏ, đun nóng để loại bỏ độ ẩm gọi là bạch sâm. Cây gai dầu được làm khô bằng cách sử dụng nhiệt, nhưng không được nấu chín và có màu vàng nhạt. Thời gian bảo quản của bạch sâm thường khoảng 1 đến 2 năm, giá thành rẻ hơn hồng sâm nên thường được dùng làm thuốc hoặc nấu ăn.

► Nhân sâm đỏ… Nhân sâm đen được hấp và sấy khô bằng hơi nước, nếu hấp và sấy khô quá 3 lần sẽ trở thành nhân sâm đen.

Nhân sâm đỏ được làm bằng cách hấp nhân sâm tươi trong hơi nước rồi sấy khô. Các thành phần cô đặc, vị đắng giảm, màu vỏ chuyển sang màu đỏ. Nó có thời hạn sử dụng lâu dài và có thể bảo quản trong thời gian dài, được phân loại theo hình dạng, màu sắc và mật độ. Nhân sâm đen là loại nhân sâm được hấp và sấy khô hơn ba lần và có màu nâu sẫm đậm.

▶ Taegeuksam (太極蔘)… Nhân sâm trung gian giữa nhân sâm trắng và nhân sâm đỏ

Nhân sâm chế biến thẳng đứng được làm bằng cách đun sôi nhân sâm tươi trong nước hoặc sử dụng các phương pháp khác rồi sấy khô được gọi là Taegeuksam. Là loại nhân sâm nằm giữa bạch sâm và hồng sâm. Nó có màu vàng nhạt, vàng trắng hoặc nâu nhạt và được tạo ra bằng cách đun sôi nhẹ trong nước và làm khô, hoặc bằng cách xử lý trong nồi hơi đôi trong 25 phút rồi sấy khô.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com