Cách mở rượu vang không cần dụng cụ khui

cách mở rượu vang

Nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc “Đừng say và đừng về” với những người thân yêu của mình vào cuối ngày, nhưng đột nhiên bạn nhận ra mình không có dụng cụ khui rượu ở nhà, bạn phải làm gì đây? Đừng lo lắng, ngay sau đây Ruouxachtay sẽ bật mí cho bạn mẹo cách  mở rượu vang không cần dùng dụng cụ khui, bạn sẽ dễ dàng bật nắp chai ra một cách đơn giản.

7 mẹo khui rượu vang khi không có dụng cụ chuyên dụng
7 mẹo khui rượu vang khi không có dụng cụ chuyên dụng

7 mẹo khui rượu vang khi không có dụng cụ chuyên dụng

Cấu tạo đặc biệt của những chiếc nút rượu vang là loại nút được cấu tạo từ vỏ cây sồi, chúng được đóng rất chặt vào cổ chai. Bởi vì vỏ cây sồi được coi là chất bảo quản rượu tốt nhất. Vì nó ngăn không cho oxy vào trong bình. Vì để tránh cho không khí hạn chế tiếp xúc nhiều với rượu vang nên những chiếc nút chai này đều nằm rất chặt vào chai rượu, điều này đôi khi khiến chúng ta khó mở chúng ra nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Nguyên tắc mở chai rượu là bạn có thể chọn cách bạn tháo nút chai. Nếu bạn không có dụng cụ mở rượu, bạn có thể thử các cách khui rượu vang tại nhà sau đây 

Dùng 2 chiếc kẹp giấy

Cách mở nắp chai rượu đầu tiên là dùng 2 chiếc kẹp giấy. Nếu bạn có 2 tờ giấy bìa ở bên cạnh, việc  mở nút chai cũng sẽ dễ dàng hơn! Xé ghim giấy thành 2 phần bằng nhau theo hình chữ C. Sau đó bắt vít hai thanh C này vào hai góc của nút chai, đầu trên nối vào nhau. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là kéo bằng kìm hoặc dùng tay  để loại bỏ nút chai.

Dùng 1 dây kẽm (hoặc thép) nhỏ

Tương tự như kẹp giấy, bạn có thể luồn một sợi dây có móc qua một góc của nút chai có hình dấu hỏi. Sau khi dấu hỏi đã bao phủ đáy nút chai, chỉ cần kéo thẳng nút ra ngoài.

Dùng chiếc ốc vít và cây kiềm

Đầu tiên vặn con vít sâu khoảng 1,5 cm vào nút chai sao cho đủ chắc chắn để làm điểm tựa. Sau đó dùng kìm mũi dẹt để kéo nút chai ra đồng thời kéo và vặn nút chai. Sử dụng vũ lực. Mạnh mẽ sẽ không hoạt động trong trường hợp này, nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo. Bạn có thể thay thế vít bằng đinh.

Dùng chiếc ốc vít và cái ghim giấy chữ U

Dùng chiếc ốc vít và cái ghim giấy chữ U
Dùng chiếc ốc vít và cái ghim giấy chữ U

Vặn vít vào nút chai sao cho đủ chặt để giữ tờ giấy theo hình chữ U ở trên cùng. Chốt giấy hình chữ U có tác dụng làm điểm tựa để khi bạn kéo bằng tay sẽ có đủ lực để kéo  nút chai ra ngoài.

Dùng dao bấm

Đây cũng là một cách mở nút chai rượu vang dễ dàng. Chú ý chọn loại dao có lưỡi đủ nhỏ với đường kính của cổ chai để có thể dễ dàng xuyên qua lõi nút chai. Một số người khuyên dùng dao dùng một lần. Túi có một lưỡi răng cưa.

Dùng ít cây đinh nhỏ và chiếc búa nhổ đinh

Với phương pháp này, bạn đóng liên tiếp 3-4 chiếc đinh nhỏ vào nút chai. Sau đó dùng đầu nhọn của  búa ngoạm vào hàng đinh và cạy nút chai ra.

Mở nắp rượu bằng giày

Cách này đơn giản nhất, bạn chỉ cần một đôi giày đế cao, dày một chút, bạn cho phần đáy chai rượu vào trong giày rồi đạp mạnh vào tường, chỉ cần vài lần là bạn có thể lấy được nút chai rượu. Cuối cùng, nhờ  sức mạnh của chiếc kìm, người ta đã có thể tháo nút.

>> Khám phá thêm: Các loại rượu vang nguyên chất, chính hãng

Tại sao nhiều người chọn mua rượu vang?

Tại sao nhiều người chọn mua rượu vang?
Tại sao nhiều người chọn mua rượu vang?

Hầu hết mọi người mua rượu đơn giản vì họ thích uống nó. Tất nhiên, trong những buổi họp mặt, tiệc tùng cùng gia đình, bạn bè thì rượu vẫn là loại rượu ngon nhất so với các loại đồ uống khác (như nước ngọt, bia, nước, điện…). Đây là lý do chính mà bạn thường nghĩ đến khi mua rượu. Vì rượu hiếm khi được thưởng thức  một mình, vì rượu ngon luôn cần có bạn tri âm. Hoặc ngay cả trong một bữa tối đơn giản, bạn bè cũng sẽ không chọn họ. Và còn một số thứ cấp khác. Lý do Nghe có vẻ hoang đường, nhưng tất cả những lý do này đều xuất phát từ thực tế.

Rượu mang hình ảnh của sự sang trọng và quý phái, chúng là biểu tượng của tầng lớp quý tộc. Dù đôi khi bạn không biết uống rượu vang nhưng dù thế nào cũng hãy mua. Vâng, đó là lý do tại sao có một số người mua rượu vang. Rượu chỉ ở đó để phô trương, để thể hiện sự sang trọng của họ (vì họ chỉ nghĩ ăn bánh mì là uống trà đá thôi, một hình ảnh quá đỗi bình thường đối với họ). Họ muốn thể hiện hình ảnh quý tộc của mình bằng cách mua rượu vang, nhưng họ không làm như vậy. 

Điều đó sẽ làm mất đi giá trị nội tại của nó. Rượu có hình ảnh của nó, sự sang trọng của nó. 2/2 Một số người mua rượu để thể hiện sự sành điệu của mình. Nhưng họ không thực sự hiểu bất cứ điều gì. Khi nói đến rượu vang, họ sử dụng nó với mục đích xấu. Mục đích và tình huống sai (ví dụ: ăn hải sản và chọn rượu vang đỏ). Có người không biết uống rượu, nhưng dù sao họ cũng mua. 

>>>Xem thêm: Rượu Vodka Nga giá bao nhiêu, các loại rượu Vodka phổ biến trên thị trường Việt Nam

Mở nắp rượu bằng giày
Mở nắp rượu bằng giày

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới