Thú Vui Sưu Tầm Rượu Ngoại Ngày Nay

thú vui sưu tầm rượu ngoại

Sưu tầm rượu ngoại thường là một đề tài nóng hôi hổi trong các cuộc giao lưu, trò chuyện của những quý ông, quý bà giới thượng lưu. Bên cạnh thú vui sưu tầm siêu xe, trang sức, đá quý thì rượu cũng là một vật phẩm đủ hấp lực, giúp nâng tầm giá trị của chủ nhân sở hữu nó. Ấy vậy nên người ta thường thấy, trong những căn biệt thự nguy nga, tráng lệ, thường có một không gian, một căn phòng chỉ dành riêng cho việc trưng bày và thưởng rượu.

Vậy hôm nay, hãy cùng chúng tôi, ruouxachtay.com khám phá và tìm hiểu bí quyết để bạn có một bộ sưu tập rượu ngoại thật sang trọng và đẳng cấp.

thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai
thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai

>> Xem thêm các mẫu Rượu Whisky

>> Xem thêm các mẫu Rượu Brandy

Bí quyết sưu tầm rượu ngoại

Không phải tự nhiên mà người ta quan tâm và đổ xô đi săn lùng những loại rượu ngoại quý hiếm. Thường thấy nhất là những chai rượu được ủ nhiều năm, hấp thụ tinh hoa của đất, tinh túy của trời, thấm đượm hơi thở nổng nàn của mấy nghìn năm lịch sử.

Rượu ngoại cũng như gỗ, ủ càng lâu, càng quý hiếm và giá trị cũng theo đó tăng lên. Nhưng, để có một bộ sưu tập rượu ngoại, bạn không nhất thiết phải chạy theo thị hiếu đám đông, không cần phải mải miết săn lùng những loại rượu quý được ủ vài chục năm – mà chưa chắc điều người ta tô vẽ về giá trị chai rượu ngoại ấy, có thật hay không?

Sưu tầm rượu là một thú vui đẳng cấp, song, nó chỉ thích hợp với những con người thông minh, biết lựa chọn và thưởng thức thứ rượu ngon vì chất lượng tuyệt hảo mà nó mang lại, chứ không phải vì những lời hoa mĩ được thiên hạ tô vẽ ngoài kia. Vậy làm sao để có một bộ sưu tập rượu ngoại xuất sắc?

Chọn những loại rượu phù hợp với khả năng

Người ta sưu tầm rượu cốt chỉ để thưởng thức và nắm lấy cái tinh hoa của những loại chất lỏng lên men được ủ trong gỗ sồi nghìn năm lịch sử. Người say mê và sưu tầm rượu thực thụ là người hiểu về rượu, hiểu được những giá trị ẩn sâu trong một chai rượu ngoại. Vì vật, họ không chạy theo đám đông, họ biết bản thân mình cần gì, bản thân mong mỏi điều gì và từ những nhu cầu căn bản ấy, họ định hình những loại rượu tây họ ước mong và dựng lên một bộ sưu tập rượu ngoại cực kỳ chất lượng.

Nếu bạn chỉ mới chập chững bắt đầu cuộc chơi, đừng vội vàng chạy theo thị trường hay nghe những lời đường mật có cánh của những tay buôn rượu lâu đời. Lời khuyên cho bạn là hãy dừng lại và tự hỏi bản thân mình cần gì. Song song đó, bạn nên tìm hiểu và bắt đầu từ những loại rượu cơ bản nhất, những thương hiệu có tiếng lâu đời để sưu tầm và thưởng thức.

Một quy tắc luôn cần phải nhớ, đó là thú vui phục vụ bản thân ta, chứ ta không phải nô lệ của nó. Sưu tầm rượu ngoại cốt chỉ để nâng niu, trân trọng và thưởng thức những tinh hoa, những giá trị tinh tế của chất lỏng ủ trong thùng gỗ qua thời gian dài. Vì vậy, hãy thật tỉnh táo và đặt cảm nhận của bản thân lên trên hết. Có như vậy, bạn mới đủ kiên nhẫn để duy trì thú vui tuyệt diệu này.

thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai
thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai

Am hiểu sâu sắc về rượu

Rượu ngoại, nếu không phải dân trong nghề, không phải người trực tiếp sản xuất, không phải người sành sỏi thì rất khó mà phân biệt đâu là thật, là giả. Vì vậy, trước khi sưu tầm rượu, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và có nền tảng kiến thức vững chắc, ít nhất là biết phân biệt thật giả, sau đó là biết nhận định tuổi tác của các loại rượu ủ lâu năm. Có như vậy, bạn mới sưu tầm được những chai rượu với chất lượng độc nhất cho bản thân mình.

Ngoài kiến thức để phân biệt và nhận định thì cũng cần song hành với sự am hiểu sâu sắc về các quy trình bảo quản rượu. Rượu chỉ được bảo toàn giá trị khi nó được bảo quản đúng cách, đúng nhiệt độ và đặt đúng nơi, đúng chỗ. Nếu không, chai rượu quý hiếm mà bạn sưu tầm chắc chắn sẽ trở nên thật tầm thường.

thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai
thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai

Xây riêng một phòng thưởng thức rượu

Đây có thể được xem như đỉnh cao của thú vui sưu tầm rượu ngoại mà giới thượng lưu thường hướng đến. Những không gian sang trọng trong căn phòng thưởng rượu được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết và đáp ứng được tiêu chuẩn bảo quản hoàn hảo giúp nâng tầm giá trị những chai rượu ngoại của bạn.

Mặt khác, việc xây riêng một phòng thưởng thức rượu cũng giúp gia chủ có nơi để trưng bày bộ sưu tập quý giá của mình và cũng là để khẳng định đẳng cấp, nâng tầm   giá trị bản thân mỗi khi khách đến chơi nhà. Phòng thưởng rượu sẽ là không gian riêng để chủ nhân có thể thoải mái chìm đắm, hưởng thụ niềm đam mê riêng nơi ánh đèn vàng dìu dịu lãng mạn.

Đầu tư vào rượu ngoại chưa bao giờ lỗ

Điều này đã xác thực bằng thực tế, giá rượu luôn tăng chưa hề giảm. Đặc biệt là rượu càng hiếm thì càng về lâu về dài càng mắc tiền. Bạn có thể tìm hiểu việc này qua các trang web hoặc tin tức về các buổi đấu giá rượu quốc tế.

Thậm chí không phải có tiền là mua được chai rượu mong muốn, để sở hửu đươc còn phải nói đến chử Duyên

thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai
thu-vui-suu-tam-ruou-ngoai

Kết luận

Thú vui sưu tầm rượu ngoại có thể xem như xu hướng của giới thượng lưu Việt Nam. Nhưng để có một bộ sưu tập chỉn chu, hoàn hảo đến từng chi tiết thì không được vội vàng, hấp tấp. Bạn cần phải đi qua từng quá trình và quan trọng nhất, duy trì bằng đam mê, bằng niềm say mê, ngưỡng mộ và mong mỏi đối với những loại chất lỏng được ủ nghìn năm nơi xứ sở phương Tây trù phú hoặc vùng đất châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc) mang đậm bản sắc văn hóa, có như vậy thú sưu tầm này mới duy trì được lâu, cho đến khi bạn cảm nhận trọn vẹn được tinh hoa của nó.