Cà phê Ủ Trong Thùng Rượu: Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Hương Vị

Hạt Cà phê ủ thùng rượu

Xu hướng cà phê xuất hiện dường như chỉ sau một đêm, thường là với một lượng lớn hình ảnh và thẻ bắt đầu bằng # trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi một số ý tưởng sáng tạo vẫn tồn tại, chẳng hạn như cà phê đá pha lạnh, thì những ý tưởng khác dường như biến mất nhanh như khi chúng xuất hiện. Xu hướng cà phê giữ cho ngành cà phê luôn tồn tại và tươi mới, điều khó có thể đạt được trong thế giới phát triển nhanh của chúng ta. Tuy nhiên, có một xu hướng mới đang tấn công ngành cà phê và có vẻ như nó đang nhanh chóng trở nên phổ biến: cà phê ủ trong thùng.

Mặc dù nghe có vẻ kỳ lạ hoặc điên rồ, nhưng cà phê ủ trong thùng đang làm mưa làm gió trên thị trường cà phê có hương vị. Cà phê có hương vị là một thị trường ngách thiếu sự đổi mới vì nhiều cửa hàng cà phê dựa vào hương vị nhân tạo hoặc xi-rô có đường. Không giống như những lựa chọn đó, cà phê ủ trong thùng mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho cà phê có hương vị. Hãy xem xu hướng cà phê mới nhất này là gì và liệu nó có trở nên phổ biến với những người đam mê cà phê ở khắp mọi nơi hay không.

Barrel-Aged Coffee là gì?

Barrel-Aged Coffee đúng như tên gọi: cà phê được ủ trong thùng ủ rượu. Nó khác với cà phê có hương vị ở chỗ không có xi-rô, hương liệu nhân tạo hay chất chiết xuất, vì vậy cà phê thực sự có hương vị tự nhiên. Điều đó có nghĩa là cà phê không có chất phụ gia hoặc hóa chất được thêm vào để tăng hương vị, điều này hoàn toàn trái ngược với ngay cả loại cà phê có hương vị “lành mạnh nhất” được làm bằng hương liệu hữu cơ.

Barrel-Aged Coffee được làm như thế nào?

Quy trình pha cà phê ủ thùng đơn giản nhưng đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn để có được hương vị phù hợp phát triển. Hạt cà phê nhân được cho vào thùng ủ rượu rồi để ủ. Bởi vì các thùng vẫn còn mùi thơm và hương vị của rượu, hạt cà phê xanh sẽ hấp thụ chúng và tạo ra một hương vị độc đáo.

Sau quá trình lão hóa, đậu được rang và sẵn sàng để sử dụng. Kết quả là một tách cà phê có hương vị tự nhiên với các loại gia vị và ghi chú từ thùng rượu. Các hương vị có thể rất khác nhau và sẽ không phải lúc nào cũng có hương vị giống nhau do thực tế là mỗi thùng cũ sẽ có mùi thơm độc đáo riêng mà cà phê sẽ hấp thụ.

Nó có vị như loại rượu nào?

Loại hương vị của cà phê ủ trong thùng sẽ phụ thuộc vào loại rượu có trong thùng. Hầu hết cà phê ủ trong thùng có nguồn gốc từ rượu whisky và rượu bourbon, nhưng rượu rum và rượu vang cũng là những lựa chọn phổ biến. Nó sẽ không có vị giống như rượu, nhưng cà phê sẽ hấp thụ những nốt hương mạnh mẽ hơn và làm tăng thêm gia vị cho hạt cà phê xanh trong quá trình ủ.

Cà phê ủ trong thùng ủ trong thùng rượu whisky nói chung sẽ có hương vị đất, đậm đà hơn. Cà phê được ủ trong thùng rượu bourbon, cà phê sẽ có vị ngọt hơn, giống vani hơn. Cà phê ủ rượu sẽ khác nhau tùy theo loại rượu nhưng thường sẽ có chung hương vị đất của rượu vang đỏ. Cà phê ủ trong thùng rượu rum có vị ngọt và cay, tương tự như caramel. Bất kể, mỗi thùng có tuổi khác nhau, vì vậy mỗi đợt sẽ là duy nhất và khác nhau.

Nó sẽ có cồn trong đó?

Nếu bạn đang muốn cảm thấy sảng khoái, chúng tôi rất tiếc đã làm vỡ mơ mộng của bạn: cà phê ủ trong thùng thực sự không chứa cồn trong hạt cà phê. Bạn sẽ nhận được một số hương vị, và hương vị sẽ hoàn toàn độc đáo so với các loại cà phê có hương vị khác, nhưng nó sẽ không làm bạn say. Điều quan trọng là đừng nhầm lẫn giữa cà phê ủ lâu năm trong thùng với đồ uống có cồn có chứa cồn, thứ sẽ khiến bạn khá thích thú.

Phần kết luận

Xu hướng cà phê mới nhất đang tạo ra một tuyên bố, phá vỡ cả thị trường cà phê thông thường và cà phê có hương vị. Cà phê lâu năm trong thùng là một sự thay thế tuyệt vời cho hương vị giả và thêm một số gia vị cho tách cà phê đầu tiên vào buổi sáng, tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho những người yêu thích cà phê ở khắp mọi nơi. Chúng tôi khuyên bạn nên thử các hương vị “rượu” khác nhau để tìm ra loại bạn thích, từ rượu bourbon Kentucky đến pinot noir. Cho dù bạn thưởng thức rượu hay bạn tò mò về xu hướng cà phê mới đang hot này, thì cà phê ủ trong thùng nên nằm trong danh sách nên thử của mọi người.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com