“Anh đến trễ, bị phạt 3 ly!” Tại Sao Lại Là 3 Ly?

Uống rượu là trải nghiệm

Cái gọi là “ba vòng rượu ngũ vị” được sử dụng trong nhiều tác phẩm văn học điện ảnh, truyền hình để mô tả trạng thái của một bữa tiệc, vậy tại sao nó lại phải liên quan chặt chẽ đến con số “ba” rrên bàn rượu?

Nhiều nơi chú ý đến “ba ly đầu tiên” trên bàn rượu, để thể hiện sự tôn trọng, bạn sẽ nâng ly liên tiếp ba ly, khi uống như một hình phạt, bạn cũng phải tự phạt mình ba ly. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về “ba ly”.

Sách Lễ nói: “Quân tử uống rượu thì được một tước vị cao quý, màu sắc trong như rượu. Khi quý nhân thứ hai nói chuyện thì nói như thế này. Sau tước vị thứ ba thì lễ phép”. tính chất cao thượng trong câu này ám chỉ rượu. Điều quan trọng nhất là lễ nghi và phong tục của “Tam chúa rượu”. Nói chung, việc nâng ly chúc mừng sẽ dựa trên ba vị chúa tể này. Và chủ nhà phải là người chào khách trước, thời xưa chủ nhà uống trước, nghĩa là rượu không độc, có thể tự tin uống, gọi là “Xian”, sau khi chủ nhà uống xong, khách cũng cần uống rượu để tôn vinh chủ nhà, gọi là “酢”, hay còn gọi là “báo cáo”.

Sau ba lượt rượu, để thuyết phục khách uống thêm, chủ nhà phải uống trước, gọi là “thưởng”, khách cũng nâng ly uống sau khi chủ nhà uống xong, gọi là “giải trí”. Giải trí hiện đại chỉ có vậy thôi.

Hình phạt của việc uống rượu cũng dễ hiểu, xưa có câu nói “Bất quá tam”, trong mắt người xưa, ba là con số được sử dụng thường xuyên nhất và cũng là con số hoàn hảo nhất. Uống ba ly rượu tương đương với việc nhận thức sâu sắc “lỗi” của mình, nên việc bị phạt ba ly rượu là một phép thử lịch sự để xem người bị trừng phạt có nhận ra lỗi lầm của mình hay không.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, chúng ta đều biết rằng uống quá nhiều và quá nhanh không tốt cho cơ thể, vì vậy đừng để ai uống ba ly liên tiếp mà phải học cách dừng lại một cách có chừng mực.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com