Chú Ý Nguyên tắc Chọn Vị Trí Ngồi Khi Tham Dự Tiệc Rượu

Uncle Sea Horse và các trợ lý đang quảng bá rượu trong một sự kiện phát trực tiếp ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

Nếu bạn hiểu biết nguyên tắc chọn vị trí ngồi khi gặp các kiểu bàn rượu khác nhau thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong cuộc sống. Do đó, điều rất quan trọng đối với mỗi người bình thường là tìm hiểu các quy tắc trên bàn rượu.

Nhiều người luôn cho rằng chỉ cần bạn học cách uống nhiều hơn trên bàn rượu và nói lời hoa mỹ, bạn có thể dễ dàng điều khiển cuộc chơi trên bàn rượu.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc chọn chỗ ngồi trong bữa tiệc vô cùng quan trọng. Bàn rượu có rất nhiều chỗ ngồi, một khi ngồi sai vị trí thì bạn sẽ cảm thấy xấu hổ, thậm chí khiến người khác tức giận, tự mình đánh mất đi những cơ hội thể hiện quý giá.

Do đó, cho dù bạn đang tham gia một buổi họp mặt gia đình hay một bữa tối của bộ phận công ty, hãy đảm bảo rằng bạn đã sắp xếp chỗ ngồi rõ ràng và đừng để bản thân khó chịu vì ngồi nhầm chỗ. Nếu bạn thực sự không biết cách ngồi, hãy nhớ ba quy tắc chỗ ngồi này, vị trí rõ ràng hơn, nhưng cũng có thể tránh được sự bối rối.

Nguyên tắc chọn vị trí ngồi với bàn tròn ít người

tiệc rượu bàn tròn ít người
Tiệc rượu bàn tròn ít người

Rất khó để tìm ra mối quan hệ chính và phụ trong loại bàn rượu này vì số lượng người ít. Lúc này nếu không phân biệt kỹ, không cẩn thận sẽ ngồi nhầm chỗ.

Trước khi chúng ta đến bữa tiệc, chúng ta nên tìm hiểu rõ chúng ta là ai trong bữa việc, tìm hiểu về những người tham gia, thời gian đến của từng người.

Nếu bạn là khách trong bữa tiệc này, người mời là chủ nhà thì bạn sẽ là khách danh dự của bữa tiệc, thường thì khách danh dự ngồi cạnh chủ nhà.

Nếu bạn không phải là khách cũng không phải là chủ nhà, hãy đợi họ ngồi xuống trước rồi bạn mới ngồi xuống. Tóm lại, ngồi vào bàn tròn cần phải có óc quan sát, chờ chủ nhà và khách mời danh dự ngồi xuống trước, sau đó lần lượt ngồi xuống theo thứ tự.

Nguyên tắc chọn vị trí ngồi với bàn chữ nhật

Tiệc rượu bàn chữ nhật
Tiệc rượu bàn chữ nhật

Trên thực tế, nghi thức trên bàn chữ nhật không nghiêm ngặt như bàn tròn, thông thường, những người có địa vị cao trong bữa tiệc sẽ ngồi trước, những người khác sẽ ngồi lần lượt.

Trong bàn chữ nhật này việc nâng ly chúc mừng khá dễ dàng, vì vậy mọi người nên chủ động tạo sự náo nhiệt trong bữa tiệc, không nên để bữa tiệc quá trầm lắng.

Nguyên tắc chọn vị trí ngồi trong bàn tiệc đông người

Tiệc rượu bàn lớn nhiều người
Tiệc rượu bàn lớn nhiều người

Trên thực tế, hầu hết các bàn uống rượu thông thường đều là bàn 6 người và bàn 10 người, nhưng nếu số lượng người vượt quá bàn 10 người thì chỗ ngồi không nghiêm ngặt như hai loại trên.

Chỉ cần chúng ta nhớ rằng sẽ có thêm một chiếc “ghế chính” để chủ nhân bữa tiệc ngồi, bên cạnh chiếc ghế này sẽ là những vị khách chính, khách quý, sau đó mọi người có thể ngồi lần lượt xuống theo thứ tự tiếp theo.

3 yếu tố quyết định việc lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi

Mục đích buổi tiệc, địa điểm tổ chức, và số lượng khách là những yếu tố đặt lên hàng đầu để lựa chọn bàn tiệc chiêu đãi phù hợp.

Địa điểm tổ chức

Mỗi địa điểm tổ chức tiệc với không gian riêng sẽ phù hợp với những kiểu bàn tiệc khác nhau.

Nếu tổ chức tiệc trong phòng thì có thể kết hợp các loại bàn vuông, bàn chữ nhật xen kẽ các dạng bàn tròn để không gian vừa hiện đại, sang trọng vừa ấm cúng.

Nếu bữa tiệc được tổ chức ngoài trời thì người ta có xu hướng sử dụng bàn tròn nhiều hơn vì dạng bàn này mang sự nhẹ nhàng, tự nhiên, phù hợp với không khí của tiệc ngoài trời.

Mục đích buổi tiệc

Một lưu ý quan trọng là việc lựa chọn bàn tiệc cũng cần dựa vào mục đích chính của buổi tiệc.

Nếu bữa tiệc chiêu đãi mang không khí thân mật, ấm cúng thì nên lựa chọn những dạng bàn ghế đơn giản, nhẹ nhàng như bàn tròn.

Nếu bữa tiệc chiêu đãi quy mô, trọng thể thì có thể chọn những dạng bàn vuông, bàn chữ nhật lớn.

Số lượng khách mời

Khi tổ chức tiệc cần tính toán số lượng khách mời để chọn loại bàn tiệc phù hợp.

Đối với bàn tiệc tròn, mỗi bàn sẽ phù hợp khoảng 6 đến 10 người. Trong khi đó, bàn tiệc vuông và bàn dài thì số lượng khách mời có thể lớn hơn.

Việc chọn lựa bàn tiệc một cách thông minh không những giúp tổng quan thu hút hơn mà còn giúp các vị khách quý cảm thấy hài lòng với bữa tiệc.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Nguồn: ngoisao.vn