10 Loại Rượu Vang Trung Quốc Từng Đoạt Giải Thưởng

Vườn nho Jade ở Ninh Hạ, nằm dưới chân dãy núi Helan

Trung Quốc hiện là một trong những nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới. Bạn muốn biết bắt đầu từ đâu với gã khổng lồ mới nổi? Đọc tiếp để khám phá những loại rượu vang Trung Quốc ngon nhất theo chuyên gia IWSC.

Đây là thời điểm thú vị đối với rượu vang Trung Quốc. Xét cho cùng, Trung Quốc hiện là một trong những nước sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới. Trên thực tế, thập kỷ qua đã chứng kiến việc trồng khoảng 120.000 ha vườn nho, với 8 vùng quy mô lớn và hơn 200 nhà máy rượu vang mới nổi. Kết quả là Trung Quốc đã lọt vào top 10 quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.

Do đó, nếu bạn đang nghĩ có lẽ đã đến lúc xem chính xác đất nước này có những gì, thì những người đoạt huy chương IWSC mới nhất là nơi tốt để bắt đầu. Các giám khảo đã thử hương vị của các loại rượu vang đa dạng của đất nước. Phạm vi bao gồm Cabernet Sauvignons được mô phỏng theo phong cách Bordeaux và màu đỏ được làm từ Marselan – một giống nho lai cạnh tranh vị thế nho đặc trưng ở Trung Quốc.

Chateau Changyu-Moser XV ở vùng rượu vang Ninh Hạ của Trung Quốc
Chateau Changyu-Moser XV ở vùng rượu vang Ninh Hạ của Trung Quốc

Từ ban giám khảo, rượu vang Cabernet Sauvignon đã được chọn ra, được khen ngợi vì độ phức tạp, độ tươi và hương trái cây; trong khi đó, mẫu rượu Chardonnays của Trung Quốc thể hiện kết cấu và sự sang trọng. Ngoài ra, rượu vang ngọt cũng lọt vào danh sách đoạt huy chương và đặc biệt, rượu vang đá Trung Quốc làm từ nho Vidal đã gây ấn tượng với ban giám khảo nhờ hương vị trái cây đậm đặc và độ chua giòn.

Núi Helan ở Ninh Hạ là khu vực có nhiều huy chương Vàng và Bạc nhất. Tương tự như vậy, các nhà sản xuất từ Huanren ở vùng Liêu Ninh đã nhận được rất nhiều giải thưởng về rượu ngọt.

Quan trọng nhất, mỗi mẫu được nhóm theo loại và được đánh giá mù quáng cùng với các mẫu cùng loại và bởi một nhóm chuyên gia. Danh mục rượu vang Trung Quốc được đánh giá bởi một số người có khẩu vị tốt nhất trong ngành. Chủ trì nhóm là Sarah Abbott MW, cùng với sự tham gia của người mua rượu và rượu mạnh cho Harvey Nichols Bryan Rodriguez, nhà văn và nhà giáo dục rượu Marie Cheong-Thong và nhà tư vấn đồ uống Barry McCaughley. Đồng giám khảo còn có chuyên gia về rượu và rượu sake Christine Parkinson, người mua rượu cho Enotria & Coe, Rebecca Gergely, nhà giáo dục về rượu Vivienne Franks và Bậc thầy Sommelier Matthieu Longuere.

Do đó, nhóm Club Oenologique đã xem xét để đưa ra danh sách top 10 dưới đây.

Đối với những độc giả mới biết đến rượu vang Trung Quốc, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi, Giải thích về rượu vang Trung Quốc. Nhưng hiện tại, chúng tôi mang đến cho bạn 10 loại rượu Trung Quốc hàng đầu mà bạn nên thử.

10 loại rượu vang Trung Quốc ngon nhất tại IWSC 2021

  1. Penglai Longting Vineyard Co., Art Series Summer 2019. Shandong; 95/100
  2. Junding Winery, Dongfang 2018. Shandong; 95/100
  3. Ningxia Jade, Aria 2018. Ningxia; 93/100
  4. Petit Mont, Cabernet Sauvignon 2019. Ningxia; 93/100
  5. Chateau Mihope, Limited Release 2018. Ningxia; 93/100
  6. Chateau Changyu Golden Icewine Valley, Black Diamond Vidal Icewine 2018. Liaoning; 93/100
  7. Xuzhou Hanxiang Liquor, Nabaifu Classic Vidal Icewine 2017. Liaoning; 93/100
  8. Liao Ning Sunvalley Vineyard, 25 Ice Wine Riesling 2016. Dongbei; 92/100
  9. Chateau Hedong, Cabernet Sauvignon 2018. Ningxia; 92/100
  10. Yantai Hairei Winery, Le Boiley Marselan 2018. 92/100
Đặc biệt, Cabernet Sauvignons của Trung Quốc đã gây ấn tượng với ban giám khảo IWSC
Đặc biệt, Cabernet Sauvignons của Trung Quốc đã gây ấn tượng với ban giám khảo IWSC

Làm thế nào để chúng ta đánh giá những loại rượu này?

Chúng tôi thực hiện một quy trình nếm rượu vang có cấu trúc chặt chẽ và nghiêm ngặt. Điều đó có nghĩa là mỗi mẫu rượu được rót trước vào các ly được đánh số và được ban giám khảo đánh giá một cách mù quáng. Quan trọng nhất, giám khảo rượu vang IWSC của chúng tôi là những chuyên gia trong lĩnh vực của họ, những người làm việc trên tất cả các lĩnh vực của ngành rượu vang. Để có bằng chứng, hãy xem danh sách đầy đủ các thẩm phán của chúng tôi.

Làm thế nào để chúng ta chấm điểm những loại rượu này?

Chỉ những loại rượu vang ngon nhất được lấy mẫu mới nhận được giải Vàng hoặc Bạc. Ví dụ: để giành được Vàng, rượu vang phải đạt điểm từ 95 đến 100. Trong khi đó, rượu vang Bạc dao động từ 90 đến 94 điểm. Bấm vào đây để đọc thêm về hệ thống tính điểm của chúng tôi.

Tin thêm từ Câu lạc bộ Oenologique

Club O là một cộng đồng độc quyền và là nền tảng dành cho những người yêu thích rượu vang và rượu mạnh. Tạp chí Club Oenologique hàng đầu của chúng tôi thậm chí còn cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn cho những người đam mê và nhà sưu tập. Có trụ sở tại London, nhóm biên tập của chúng tôi kể những câu chuyện giàu thông tin và đầy cảm hứng từ thế giới rượu vang và rượu mạnh, ẩm thực và du lịch, cũng như đưa ra các khuyến nghị và xu hướng mới nhất về đồ uống. Ví dụ: bạn có thể xem loạt bài Giải thích của chúng tôi, nơi chúng tôi đề cập đến các giống nho, vùng và phong cách rượu vang và rượu mạnh. Ngoài ra, hãy truy cập phần Hỏi người phục vụ rượu của chúng tôi, nơi các chuyên gia trả lời các câu hỏi liên quan đến rượu vang của bạn.

Chi tiết về 10 loại rượu vang Trung Quốc ngon nhất

1 – Penglai Longting Vineyard Co., Art Series Summer 2019

Hương thơm tuyệt vời với hương dâu tây, quýt và rau xanh siêu tươi, trong vòm miệng mang đến quả mâm xôi và táo giòn, tất cả đều nảy lên trên một độ axit sống động tuyệt vời. Hơi khô, hoàn toàn được làm tốt!

Penglai
Penglai

2 – Junding Winery, Dongfang 2018

Hấp dẫn trên mũi với cỏ khô hun khói và trà pha hòa quyện thú vị với quả lý chua đen chín, táo thơm ngon và chút nho khô ngâm. Hương vị thơm ngon và đậm đà, với những nốt hương tuyệt vời của quả mâm xôi, lý chua đen, anh đào và nho khô mang đến sự đĩnh đạc và sang trọng.

Dongfang
Dongfang

3 – Ningxia Jade, Aria 2018

Thật là một bó hoa mời gọi. Hoa trắng và đào với hương chanh. Hương vị khói, hấp dẫn chào đón vòm miệng với quất và mơ được tẩm gia vị tinh tế. Được làm tốt!

N-Jade
N-Jade

Hương thơm blackcurrant sâu và gia vị nhẹ nhàng bộc lộ trên mũi. Vòm miệng có độ sâu và cấu trúc tuyệt vời với cảm giác ngọt ngào dễ chịu và dư vị trái cây kéo dài. Rất đẹp.

Petit-Mont
Petit-Mont

Trà đen pha với dâu đen, anh đào và gia vị nằm bên dưới thoang thoảng trên mũi. Hương vị trái cây và sang trọng trên vòm miệng với sự phức hợp tạo nên một kết thúc sô cô la cân bằng và kéo dài.

Mihope
Mihope

Hương thơm phức tạp, hấp dẫn hòa quyện với hương gỗ trưởng thành, dễ chịu. Vòm miệng bộc lộ hương cam, bưởi, gừng và đinh hương với dư vị kéo dài của nho khô. Một loại rượu ngon, mạnh mẽ với cá tính lớn.

Black-Diamond
Black-Diamond

7 – Xuzhou Hanxiang Liquor, Nabaifu Classic Vidal Icewine 2017

Hương xoài khô và quả óc chó trên mũi nhường chỗ cho đào bơ, sữa chua, hoa kim ngân và hương gia vị tinh tế trên vòm miệng tươi mát với cảm giác mềm mượt trong miệng. Uống rất vui.

Xuzhou Hanxiang Liquor
Xuzhou Hanxiang Liquor

Hương hoa dễ chịu trên mũi và vòm miệng với mật ong khô thú vị, cam và chanh được xếp lớp với đặc tính trái cây bằng đá bên dưới. Ngon và ngon đến chảy nước miếng.

Liao-Ning-Sun-Valley
Liao-Ning-Sun-Valley

Đậm màu như mực, với mùi cassis, tinh dầu bạc hà và khuynh diệp đậm đà trên mũi và một chút than chì. Vòm miệng có mùi thơm tuyệt vời với gỗ sồi tinh tế và cảm giác miệng mịn màng tuyệt đẹp.

Chateau Hedong
Chateau Hedong

Hương thơm anh đào và tím tươi đáng yêu phát triển thành một khẩu vị chua ngọt phức tạp thú vị, với mận và quả mâm xôi hòa quyện với bạc hà tươi mát và hạt tiêu cay. Vui vẻ tràn đầy sức sống.

Yantai Hairei Winery
Yantai Hairei Winery

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com