Giải Thích: Nho Làm Rượu Vang Có Chứa Cồn Không Và Bao Nhiêu?

giong-nho-Gewurztraminer

Khi còn nhỏ, tôi nhớ một ngày khi tôi và anh họ tôi cùng ăn nho. Có lẽ tôi đã ăn quá nhiều nho và bị đau bụng, đầu thì lâng lâng. Anh họ tôi cười và nói rằng đó là rượu trong nho làm tôi buồn nôn. Nghĩ lại, tôi quyết định tìm hiểu xem nho làm rượu vang có chứa cồn không.

Nho không chứa cồn; chúng chứa đường, một trong hai thành phần cần thiết để tạo ra rượu. Thành phần còn lại là men. Nấm men tự nhiên tích tụ bên ngoài vỏ nho và hai thành phần này trộn lẫn với nhau khi nho được ép lấy nước và quá trình lên men bắt đầu.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao một số người tin rằng nho làm rượu vang có chứa cồn và liệu có bất kỳ tình trạng nào mà nho của bạn có thể chứa một lượng nhỏ cồn hay không.

Nho Làm Rượu Vang có chứa cồn không

Về mặt kỹ thuật, nho làm rượu vang không chứa cồn. Tuy nhiên, vì nho làm rượu vang có chứa đường và nấm men tự nhiên tích tụ trên vỏ của chúng khi nho được hái, nên có khả năng rõ ràng là men từ bầu da có thể tiếp xúc với đường trong nho và một mức độ lên men nào đó có thể bắt đầu. diễn ra.

Vì vậy, sau khi bạn hái nho và để chúng ở nhiệt độ phòng trong vài giờ, có khả năng bất kỳ quả nho nào bị vỡ vỏ bây giờ có thể chứa một lượng nhỏ cồn.

Theo CDC, thực phẩm và đồ uống cần ít hơn 0,5% cồn mỗi thể tích để được phân loại là không chứa cồn và an toàn cho phụ nữ mang thai.

Một nghiên cứu đo hàm lượng cồn trong thực phẩm được đánh dấu là an toàn cho trẻ em cho thấy rằng nho làm rượu vang để ở nhiệt độ phòng trong vài giờ sẽ không có lượng cồn đủ cao để được phân loại chính thức là thực phẩm có cồn.

Những gì nghiên cứu đã chỉ ra là nước ép nho thô/hữu cơ có thể chứa tới 0,77% cồn trên mỗi thể tích, cao hơn hướng dẫn của CDC.

Bản thân nho không chứa cồn vì chưa lên men đủ để một lượng đường đáng kể chuyển thành rượu. Nếu bạn phải ép nho làm rượu vang thành nước ép thô và để nước ép qua đêm trên vỏ thì quá trình lên men sẽ bắt đầu vào buổi sáng.

Nho tự nhiên có cồn không

Nho tự nhiên không có cồn. Để sản xuất rượu, bạn cần cả đường và men để tiêu thụ đường và sản xuất rượu dưới dạng sản phẩm phụ.

Nho tự nhiên chứa đủ lượng đường để có thể sản xuất rượu, và nhờ sự kỳ diệu của thiên nhiên, vỏ nho có xu hướng tích tụ trong quá trình lên men.

Chỉ trong quá trình ép nho, men mới tiếp xúc với nước ép và quá trình lên men mới có thể bắt đầu, tạo ra rượu. Vỏ nho giữ cho men và đường tách biệt, giữ cho nho không chứa cồn cho đến khi ép.

Rượu gì trong nho?

Loại rượu mà nho có thể sản xuất được là ethanol. Tuy nhiên, bạn không tìm thấy lượng ethanol đáng kể trong quả nho.

Để sản xuất ra ethanol cần có sự kết hợp giữa đường và men, còn đối với nho thì đường ở bên trong quả nho, còn men ở bên ngoài vỏ nho.

Đối với bất kỳ quá trình lên men nào, vỏ nho phải được đập vỡ để men bên ngoài vỏ tiếp xúc với đường bên trong nho.

Vì vậy, nếu muốn nho có chứa ethanol, bạn cần phải ấn nhẹ vào nho để đảm bảo vỏ nho bị vỡ.

Khi vỏ nho bị vỡ, men bên ngoài nho có thể tiếp xúc với đường bên trong. Đó là cách duy nhất để nho có ethanol trước khi bắt đầu làm rượu.

Tại sao nho có cồn?

Lý do tại sao nho được coi là có cồn rất đơn giản. Nho chứa một lượng đường đủ cao để giúp quá trình lên men dễ dàng hơn.

Một số loại trái cây khác, chẳng hạn như chà là và quả sung, có lượng đường đủ cao để lên men. Vấn đề với quả chà là và quả sung là chúng không chứa đủ nước để tạo ra đồ uống lên men.

Đây là lý do tại sao nho là loại trái cây hoàn hảo để làm rượu vang vì chúng có hàm lượng đường và nước cao. Ngoài ra, thiên nhiên đã ban tặng cho nho loại vỏ có thể tích tụ men tự nhiên cần thiết để chuyển hóa đường thành rượu.

Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất rượu vang để nước nho ép trên vỏ trong vài giờ, để men tiếp xúc với nước ép có đường.

Quá trình lên men này tiếp tục cho đến khi men chuyển đổi tất cả đường trong nước trái cây thành rượu, để lại cho bạn đồ uống có nồng độ cồn từ 11 đến 15%.

Tuy nhiên, ở những vùng khí hậu ấm áp, nơi nho có hàm lượng đường thậm chí cao, tỷ lệ cồn đó có thể lên tới 17% trong rượu lên men tự nhiên.

Lượng cồn trong rượu có tỷ lệ đủ cao để hoạt động như một chất bảo quản và cho phép rượu được bảo quản an toàn mà không bị hư hỏng/thối rữa.

Rượu chưa lên men có cồn không?

Rượu chưa lên men không có cồn. Lý do rất đơn giản để sản xuất ra rượu cần phải có quá trình lên men. Vì vậy, rượu vang chưa lên men thực chất chỉ là nước ép nho.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể có được rượu không chứa cồn vì có nhiều cách để loại bỏ cồn khỏi rượu sau khi quá trình lên men kết thúc.

Cách phổ biến nhất để làm điều này là quá trình chưng cất, trong đó ethanol được đun sôi/làm bay hơi. Điều này có thể thực hiện được vì etanol sôi ở nhiệt độ thấp hơn nước. Vấn đề là ethanol sôi ở nhiệt độ 176 độ F.

Nhiệt độ này thường quá cao đối với rượu vang vì nó làm thay đổi hương vị của rượu giống như cách rượu của bạn bị “nấu chín” nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ cao.

Khi rượu được “nấu chín”, nó có vị như mứt chứ không giống rượu. Các nhà sản xuất rượu đã giải quyết vấn đề này bằng cách đun nóng rượu trong thùng chân không vì etanol sôi ở 80° trong chân không. May mắn thay, nhiệt độ 80° đủ mát để rượu không bắt đầu nấu.

Đây là một phần của hệ thống được nhà sản xuất Cava Freixenet ở Tây Ban Nha sử dụng để sản xuất rượu vang sủi không cồn.

Tuy nhiên, họ buộc phải cacbonat hóa rượu vang sủi không chứa cồn một cách nhân tạo vì phương pháp sản xuất bong bóng tiêu chuẩn là quá trình lên men thứ cấp của rượu, quá trình này cũng sẽ tạo ra rượu.

Nho có tự nhiên biến thành rượu không?

Nho sẽ biến thành rượu một cách tự nhiên miễn là bạn ép nho sao cho vỏ nho bị vỡ và nước ép tiếp xúc với vỏ để men từ bề mặt bên ngoài của vỏ nho tiếp xúc với đường có trong nước nho. Điều này cần phải xảy ra để quá trình lên men bắt đầu, biến nước nho thành rượu vang.

Nếu nho được rửa sạch ngay khi hái, chúng sẽ không còn men dại ở bên ngoài vỏ nho nữa. Không có men tự nhiên trên vỏ nho, quá trình lên men không thể bắt đầu cho đến khi bạn thêm men vào nước nho.

Nho có thể lên men trong dạ dày không?

Chuyện nho lên men trong dạ dày hoàn toàn là chuyện hoang đường. Nếu bất kỳ quá trình lên men nào xảy ra, nó sẽ xảy ra ở ruột chứ không phải ở dạ dày.

Có hai lý do cho việc này. Thứ nhất, axit trong dạ dày sẽ ngăn cản quá trình lên men bắt đầu, và thứ hai, nho không dành đủ thời gian trong dạ dày để bắt đầu bất kỳ quá trình lên men nào.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi ăn quá nhiều nho, nhưng điều này không liên quan gì đến quá trình lên men. Nhiều khả năng là chất tannin từ vỏ nho và tính axit của nước nho có phản ứng hóa học với axit dạ dày, khiến bạn cảm thấy buồn nôn.

Kết luận

Vì vậy, mặc dù nho làm rượu vang không chứa cồn nhưng chúng chứa tất cả các thành phần cần thiết để tạo ra rượu. Hai thành phần cần thiết để làm ra rượu là đường và men.

Men thu thập bên ngoài vỏ nho và đường ở trong nước nho. Các thành phần này trộn lẫn khi ép nho và quá trình lên men bắt đầu.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com