Chat
1
x

Nguồn gốc rượu Chivas 

Rượu Chivas Regal thuộc dòng rượu Whisky pha trộn (Blend Scott Whisky) của Scotland. Hội đủ cả 3 yếu tố: sắc hương vị độc đáo, rượu Chivas được cả thế giới ưa chuộng bởi chất lượng rượu và đẳng cấp mà nó mang lại cho người sở hữu. Vậy Whisky pha trộn làm nên thương hiệu Chivas có gì đặc biệt? 

Vào năm 1801, anh em nhà Chivas đã cho ra đời dòng rượu mới lạ với sự kết hợp độc đáo của cả 2 loại Whisky ngũ cốc (Grain Whisky) và Whisky mạch nha (Malt Whisky). Hai loại rượu này được lên men, chưng cất và ủ riêng trong những thùng gỗ sồi cao cấp trong 1 khoảng thời gian nhất định, sau đó hòa trộn vào nhau để tạo nên rượu Chivas nổi tiếng thế giới. 

Vì sao người ta thường gọi các dòng Rượu Chivas là Chivas 12, Chivas 18 Chivas 21…? Ý nghĩa của những con số này là gì? 

Một cách đơn giản rằng, những con số này chính là số năm mà mà những loại Whisky được ủ trong thùng gỗ sồi để tạo ra rượu Chivas. Điều đó có nghĩa là, những con số 12, 18, 21,.. tương ứng với loại rượu Chivas đó đã được ủ 12, 18, 21… năm. Chính sự khác biệt về tuổi rượu đã tạo nên đặc trưng riêng cho từng dòng rượu ở cả sắc, hương và vị.

Rượu Chivas 12 (Chivas Regal 12 Years Old) 

Đây là loại rượu rất phổ biến và hợp với túi tiền để bạn có thể dễ dàng thưởng thức ở khắp mọi nơi vào bất kỳ lúc nào bởi nó mang đến hương vị của sự sẻ chia. Rượu Chivas 12 nổi tiếng màu vàng hổ phách mang đến cảm giác ấm áp. Hương thơm là sự kết hợp tươi mới giữa cái ngọt lịm và tươi mát của nhiều loại trái cây hòa trộn. Uống 1 ngụm rượu, bạn sẽ cảm nhận sự lan tỏa của hương thảo mộc, hương trái cây và mật ong. Vị giác cũng được kích thích bởi vị nồng nàn được kết hợp bởi mật ong, kem, táo chín, kẹo bơ và quà hạch nâu. 

Rượu Chivas 18 (Chivas Regal 18 Years Old) 

Đây chính là dòng rượu làm nên tên tuổi cho thương hiệu rượu Chivas. Trải qua  18 năm ủ rượu trong thùng gỗ sồi, màu vàng hổ phách trở nên đậm đà hơn và trong suốt hơn, mang lại cảm giác sang trọng hơn so với Chivas 12. Sự kết hợp giữa hương trái cây khô, hương hoa cỏ, hương khói và hương kẹo bơ thơm ngọt, mang đến một trải nghiệm thú vị về mùi hương biến đổi phức tạp khi thưởng thức. Vị giác của bạn sẽ bị kích thích với chất rượu nồng nàn, ngọt ngào êm dịu của mật ong hòa quyện một chút phá cách của chocolate đắng.

Rượu Chivas 21 (Chivas Regal 21 Years Old) 

Đây là sản phẩm cao cấp thượng hạng của nhà Chivas bởi nó là sự kết hợp của những loại Whisky có tuổi đời ít nhất nhất là 21 năm. Cũng vẫn là màu vàng hổ phách trong suốt nhưng đậm hơn, mang lại cảm giác của sự đảng cấp và quyền lực cho những ai sở hữu. Hương thơm là sự kết hợp độc đáo của mùi ngô, lúa mạch, mùi gỗ sồi, hương hoa quả. Vị ngọt ngào của trái cây khô, vị đắng nhẹ của mạch nha lên men hòa với mật ong ngọt lịm cùng những hương vị cao cấp khác, tạo nên thứ mùi vị chất lượng tuyệt hảo làm vương vấn khi đã thưởng thức 1 lần. 


Vì sao từng dòng rượu chivas được gọi tên theo con số 12, 18, 21…