Chat
1
x

Springbank Local Barley – Một trong những loại Whisky mạch nha đơn chất quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới

Rượu Whisky chắc hẳn đã quá quen thuộc với tất cả những ai biết và yêu thích rượu ngoại. Vấn đề ở đây là bạn đã rành về tất cả các thương hiệu rượu Whisky nổi tiếng chưa hay chỉ biết về những thương hiệu phổ biến. Để giúp bạn có hiểu hơn về Whisky, ruouxachtay.com xin giới thiệu một trong những thương hiệu Whisky quý hiếm nhất thế giới, đó là Springbank Local Barley.

Springbank là một trong những thương hiệu sản xuất rượu Whisky hàng đầu trên toàn thế giới đến từ vùng đất Campbeltown huyền thoại. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc vì ít khi nghe đến thương hiệu Springbank này, nhưng vì sao nó lại là một trong những dòng Whisky mạch nha đơn chất hảo hạng, quý giá và được cho là đáng để có mặt trong mọi bộ sưu tập rượu danh giá?

Campbeltown - Vùng đất Whisky nổi tiếng và thương hiệu Springbank

Trong lịch sử của dòng rượu Whisky, sẽ là một thiếu sót khi không nhắc đến địa danh Campbeltown, một vùng đất cực xinh đẹp thuộc bán đảo Kintyre, đất nước Scotland.

Campbeltown không phải là một vùng quê nhỏ bé và xa xôi ở cuối cùng bán đảo Kintyre như trên bản đồ, mà đây đã từng là vùng đất rất thịnh vượng với hơn 34 nhà máy chưng cất rượu Whisky mạch nha đơn chất. Sự nổi tiếng của rượu Whisky Campbeltown đã kéo dài suốt những năm 1800. Ngay cả sau khi 34 nhà máy chưng cất của nó đã bị giảm một nửa số lượng trong những năm 1850, phong cách đặc biệt của nó vẫn được đánh giá cao vào buổi bình minh của thế kỷ 20.

Một góc nhìn từ nhà máy chưng cất rượu Springbank

Trải qua bao biến động của lịch sử Scotland, hiện nay Campbeltown chỉ còn lại 3 nhà máy sản xuất rượu Whisky mạch nha đơn chất nổi tiếng với hương vị đặc biệt, và một trong số đó là nhà máy chưng cất Springbank và những chai rượu Springbank Local Barley được ra đời ở đây.

Springbank Local Barley được đánh giá là một trong những thương hiệu chuyên gia về Whisky mạch nha đơn chất. Chai rượu với kiểu dáng mang hơi thở cổ điển của những năm giữa thập niên 60, những chai rượu Springbank Local Barley được cả thế giới biết đến với biểu tượng nhãn tròn với hình minh họa đầy màu sắc, mô tả về trang trại và những cánh đồng lúa mạch chín vàng xung quanh.

Với nguồn nguyên liệu lúa mạch Bere từ trang trại Aros gần đó, dòng Whisky mạch nha đơn chất Springbank Local Barley ra đời với chất lượng tuyệt hảo, luôn dẫn đầu về thương hiệu được tìm kiếm và sưu tầm bởi những người sành rượu trên toàn thế giới.

Những siêu phẩm của nhà Springbank Local Barley

Springbank Local Barley 10 year-olds với 57.3 % ABV

Springbank Local Barley 11 year-olds với 53.1% ABV

Để đáp lại xu hướng của thị trường, năm 2016, hàng ngàn chai rượu Springbank Local Barley đã được đóng chai với chất rượu được chưng cất vào năm 1999 và đã có mặt hầu khắp mọi nơi trên thế giới. Loại Whisky 16 năm tuổi này với 54.3 % ABV có thể xem là tinh hoa trong những tinh hoa của Whisky mạch nha đơn chất của nhà Springbank Local Barley.


Springbank Local Barley – quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới