Chat
1
x

Rượu Chivas – hay còn có tên là Chivas Regal – và đây là một trong những loại rượu ngoại bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều người mua phải loại rượu giả bởi vì tâm lý mê đồ rẻ, mà không lường trước được hậu quả.

Vào thời điểm cuối năm như thế này, nhu cầu rượu Chivas tại Việt Nam lại tăng đột biến, bởi hương vị độc đáo, thiết kế sang trọng. dùng để đãi tết hay làm quà biếu đều rất phù hợp. Nhưng, với hàng trăm địa điểm bày bán, hàng ngàn chai rượu Chivas được trưng bày, người mua sẽ bị choáng ngợp. 

Lời mời chào nhiệt tình, những thông tin sai lệch, mức giá rẻ bất ngờ cùng với công nghệ làm giả tinh vi khiến khách hàng dễ dàng trở thành nạn nhân cho các cơ sở bán rượu giả. Nhưng nếu chúng ta tỉnh táo dành thời gian suy nghĩ một chút, chúng ta sẽ nhận ra rằng “của rẻ là của ôi”, không thể là hàng thật!

Chất lượng: mỉa mai thay “vỏ iphone, phần mềm Android”!

Về cơ bản, một chai rượu Chivas chính hãng phải đi kèm với bao nhiêu loại chi phí, thuế quan (như phí vận chuyển, thuế nhập khẩu, giá hàng gốc). Những khoản này buộc các đại lý phân phối phải đẩy giá bán ra thị trường lên cao, mà giá cao thì “khó mà nói chuyện tiếp với nhau lắm!”. 

Bởi thế, nhiều chủ đại lý đã bán rẻ đạo đức kinh doanh và lương tâm của mình để nhập rượu ngoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ về bán với giá thấp hơn đến gần 1 nửa. Cho dù có là hàng xách tay đáng tin cậy, giá trị của chai rượu cũng chỉ thấp hơn một chút so với giá nhập khẩu chính thức! Vậy thì những chai giá chỉ bằng một nửa, nói nôm na là, “ai mà biết có phải rượu thật không!”

Bạn nên biết, rượu nói chung đều có đuôi ancol, có bản chất tương đồng với cồn. Nên chỉ cần đôi chút phẩm màu, hương liệu và cồn pha loãng là đã có thể hô biến một hỗn hợp hóa chất thành rượu cao cấp. Nếu người mua không phải người sành rượu Chivas, làm sao mà thoát khỏi cái bẫy “giá rẻ” mà người bán tung ra, nhất là khi công nghệ chế tạo chai đựng, nhãn mác giả hiện nay đã tinh vi hơn rất nhiều?

Đó là trường hợp người bán đánh mất lương tâm vì đồng tiền, còn chưa kể đến những nơi bán bị lừa nhập hàng giả giá rẻ vì họ chưa có kinh nghiệm. Họ không cố ý trục lợi, nhưng hậu quả đối với người tiêu dùng là như nhau!

Vì mức giá rẻ một chút, mua một chai rượu Chivas giả với chất lượng “vỏ iphone, phần mềm Android” gây hại cho cả túi tiền và sức khỏe như thế này, bạn có cảm thấy xứng đáng? 

Thật/giả khó phân

Mua rượu Chivas như thế nào cho an tâm?

Cách dễ dàng nhất đương nhiên là đến đại lý phân phối chính thức của rượu Chivas để tìm mua. Rượu Chivas xách tay duty free (mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay) cũng là nguồn hàng chính hãng đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng, nên trước khi đến hãy tìm hiểu kỹ về đại lý bán trực tiếp hay hàng xách tay đó, nghiên cứu kỹ phản hồi của những người từng mua.

Bạn cũng nên học cách phân biệt rượu Chivas thật và giả, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất trên chai và hộp đựng, nhãn mác đi kèm. 

Những bài phân biệt hàng giả hàng thật có rất nhiều trên mạng xã hội. Hãy đảm bảo là bạn chọn đúng web đáng tin cậy để đọc! (ví dụ: phân biệt rượu Chivas 18 thật và giả)


Rượu Chivas giá rẻ - Có thật là món hời