Chat
1
x

Bất kì người nào biết hoặc sành về các thương hiệu rượu ngoại thì cái tên Chivas Regal hay còn được gọi đơn giản là rượu Chivas chắc chắn không hề xa lạ. Rượu Chivas là loại rượu gì, được biết đến khi nào và tại sao lại nổi đanh trên toàn thế giới? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của rượu Chivas để trở thành người sành rượu.

Những dòng rượu Chivas Regal nổi tiếng thế giới

Rượu Chivas là thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới đến từ Scotland với trên 200 năm tuổi, và được xem là đại diện tiêu biểu cho dòng Whisky với chất lượng tuyệt hảo. Tuy nhiên không phải chỉ là loại Whisky đơn chất chưng cất thông thường, rượu Chivas Regal là loại Blend Scotch Whisky hay còn gọi là Whisky pha trộn với những hương vị êm mượt rất riêng biệt và khiến bất kỳ ai nhớ mãi dù chỉ từng 1 lần thưởng thức.

Nguồn gốc và những cột mốc đáng nhớ của thương hiệu rượu Chivas

  • Năm 1801, ở vùng đất Scotland, anh em nhà Chivas đã kinh doanh một cửa hàng chuyên cung cấp cà phê, rượu Brandy và rượu Rum cùng với những mặt hàng đắt tiền khác cho giới quý tộc thời đó. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức rượu ngon của tầng lớp quý tộc, anh em Chivas đã nghiên cứu và sản xuất thành công loại Whisky có hương vị pha trộn độc đáo (Blend Scotch Whisky) mang thương hiệu của riêng họ - Chivas Regal.

Nơi sản xuất Rượu Chivas Regal - nơi khởi nguồn của loại Whisky pha trộn hương vị nổi tiếng thế giới

  • Năm 1842, sau một thời gian được biết đến với chất lượng tuyệt vời, nhà Chivas được cấp giấy phép để cung cấp hàng hóa và rượu cao cấp cho Hoàng gia Anh. Kể từ thời điểm này, rượu Chivas trở thành thương hiệu đại diện cho chất lượng thượng hạng và dần nổi tiếng hơn trên toàn lãnh thổ Scotland.
  • Năm 1909, rượu Chivas 25 năm được giới thiệu rộng rãi ở Mỹ. Đây là dòng Whisky quý hiếm được pha trộn từ những loại Whisky hảo hạng của xứ Scotland. Nó mang tới một trải nghiệm sâu sắc và mới lạ bởi sự hòa quyện tuyệt vời của những hương vị thơm ngát. Cũng bởi chất lượng khác biệt, Chivas Regal nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Mĩ.
  • Năm 1949, Công ty Seagrams của Canada đã mua lại thương hiệu Chivas Regal. Đây cũng là một giai đoạn mới mà rượu Chivas có điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường. Và đến năm 1950 (sau thời kì cấm rượu ở Mĩ), Chivas Regal được xem là thương hiệu đại diện cho sự giàu có, sang trọng và quyền lực.
  • Năm 1997 chính là cột mốc đáng nhớ của thương hiệu rượu Chivas. Bởi đây chính là năm đầu tiên ra mắt sản phẩm Chivas 18 được thực hiện bởi Colin Scott – nhà pha chế rượu nổi tiếng thế giới. Với hương vị thơm nồng ngọt ngào hòa cùng vị đắng nhẹ của chocolate và thoang thoảng mùi hương hoa tao nhã, rược Chivas 18 đã trở thành dòng sản phẩm đặc trưng của thương hiệu này trong suốt nhiều năm qua.

Colin Scott – Bậc thầy về pha chế rượu, người góp phần tạo nên danh tiếng cho thương hiệu rượu Chivas.

  • Năm 2005, Seagrams tan rã và Chivas được Pecnord Ricard (hãng rượu khổng lồ của Pháp) mua lại. Kể từ đây, Chivas được xuất khẩu đến hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.
  • Năm 2007, Chivas Regal được chính thức nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam đồng thời ra mắt Chivas 25 phiên bản mới.

Chivas 25 năm phiên bản mới - sự kết hợp tinh tế giữa thiết kế tinh xảo và chất lượng đẳng cấp

.


Nguồn Gốc Và Xuất Xứ Của Rượu Chivas