Chat
1
x

Rượu vẫn luôn là thức uống quen thuộc trong các buổi họp mặt bạn bè, các dịp lễ tết. Không chỉ ở Việt Nam, rượu còn có một vị trí quan trọng trong đối với người dân các nước trên thế giới.

Hãy cùng điểm qua những sự thật thú vị về rượu để hiểu thêm về nét văn hóa độc đáo này!

1. Việc phát hiện ra những chiếc bình đá cổ đại đã gợi ý cho các nhà khảo cổ học rằng rượu dạng sơ khai đã tồn tại từ đầu thời kỳ Đồ Đá mới (khoảng 10.000 trước Công nguyên).

su-that-thu-vi-ruou-chivas

2. Rượu không chỉ là đặc sản của Trái Đất chúng ta! Các nhà thiên văn học phát hiện ra có rất nhiều hợp chất rượu trong không gian.

3. Các nghiên cứu cho rằng tại bất kỳ thời điểm nào, đều có 0,7% dân số thế giới đang say rượu. Tức là ngay bây giờ đang có khoảng 50 triệu người say rượu.

4. Hầu hết các loại rau và tất cả các loại trái cây đều chứa một lượng nhỏ rượu trong đó, cho nên những ai không có thói quen nhậu nhẹt cũng chưa chắc là không nghiện “rượu” đâu nhé!

su-that-thu-vi-ruou-chivas

5. Một người có cơ thể lực lưỡng sẽ có tửu lượng cao hơn người bình thường. Lý do là vì các mô cơ bắp giàu nước hấp thụ rượu hiệu quả hơn, ngăn cản sự ảnh hưởng lên não.

6. Trong một chai rượu sâm banh có chứa mức áp lực gấp ba lần áp lực trong lốp xe. Nút của chai rượu sâm banh có thể đạt tới vận tốc 60 dặm/h (khoảng 97km/h) khi bắn ra và gây thiệt hại nghiêm trọng.

7. Bạn có biết hội chứng “Sợ hãi ly rỗng” là có thật hay không? Nó thậm chí còn có tên khoa học đấy nhé, đó chính là Cenosillicaphobia.

su-that-thu-vi-ruou-chivas

8. Một trong những loại đồ uống phổ biến nhất ở Campuchia là Tarantula Brandy. Đây là một hỗn hợp “hấp dẫn” bao gồm rượu gạo ngâm những con nhện tarantula mới chết!

su-that-thu-vi-ruou-chivas

9. Người Viking rất thích rượu, nhưng họ không uống rượu từ bất kỳ loại đồ đựng thông thường nào. Thay vào đó, lịch sử tương truyền rằng họ thích ăn mừng chiến thắng bằng cách uống rượu từ hộp sọ kẻ thù bị đánh bại.

10. Bạn có thể sở hữu một chai vodka đắt nhất thế giới với 3,75 triệu đô la. Loại rượu này có tên là "The Billionare Vodka", đầu tiên được lọc qua băng, sau đó lọc qua than củi Bắc Âu và cuối cùng là lọc qua cát được làm từ kim cương và đá quý nghiền nát. Chai đựng được làm từ tinh thể đính kim cương và bạch kim rhodium.

11. Các nhà nghiên cứu từ Nhật Bản đã quan sát thấy có những bệnh nhân mắc hội chứng “nhà máy rượu tự động”, tức là hiện tượng lượng nấm men candida trong ruột sinh ra quá nhiều chất có gốc rượu ancol khiến cơ thể bị “tự say rượu”.

12. Vodka là loại rượu phổ biến nhất thế giới với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ, mỗi năm tiêu thụ được khoảng 5 tỷ lít.

su-that-thu-vi-ruou-chivas

13. Có một vườn nho làm rượu ở Pháp có đất trồng được coi là rất quý giá, tới nỗi mà công nhân bắt buộc phải cạo đất ra khỏi giày của họ trước khi tan ca!

14. Từ "brandy" xuất phát từ từ tiếng Hà Lan "brandewijn", có nghĩa là "rượu cháy".

15. Rượu blend Chivas Regal của Scotland có công thức pha chế độc đáo riêng cho từng dòng sản phẩm. Người ta nói muốn thưởng thức hết mỗi loại hương vị từng loại rượu Chivas, người uống cần có kiến thức về rượu rộng lớn, khứu giác và vị giác đặc biệt nhạy bén!

tang-ruou-gi-cho-sep-ngay-tet

Bạn vừa biết thêm 15 sự thật thú vị về rượu trên thế giới rồi đấy! Còn điều gì thiếu không? Nếu biết, bạn hãy giúp chúng tôi hoàn thiện nó nhé!


15 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ RƯỢU